Lời dặn cuối của thanh niên mất liên lạc ở núi Hoàng Ngưu Sơn

Sự kiện: Giới trẻ 2025
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Khánh Hòa - 'Nếu 18h không thấy con về cô báo công an dùm con nha' là lời Cường dặn bà chủ nhà trọ trước khi rời đi vào sáng 4/8, theo bà Phan Thị Loan - mẹ du khách mất liên lạc khi leo núi Hoàng Ngưu Sơn.

Bà Loan cho biết, hình ảnh từ camera an ninh tại cửa hàng đậu hũ nơi Nguyễn Bá Khánh Cường (sinh năm 2003) làm thuê ghi lại cảnh con trai bà rời khỏi nhà lúc 8h. Đến tối cùng ngày, bà chủ không thấy Cường trở về nên gọi cho một số bạn bè nhưng không ai biết thông tin. Sau đó, bà báo công an và liên lạc với gia đình.

Khoảnh khắc Cường ra khỏi nhà vào sáng 4/8. Video NVCC

Cũng theo bà Loan, lúc 20h30 ngày 4/8, Cường đã gửi một bức ảnh chụp trên đỉnh núi Hoàng Ngưu Sơn cho nhóm bạn. Kể từ đó, điện thoại không còn liên lạc được. Cuộc gọi cuối cùng đổ chuông vào rạng sáng hôm sau, rồi tắt hẳn.

Sáng 8/8, sau 4 ngày không thể liên lạc với con trai, bà Phan Thị Loan tiếp tục theo đoàn cứu hộ lên núi để tìm kiếm. "Từ 5h sáng đến 7h tối mỗi ngày, chúng tôi cùng lực lượng chức năng tìm kiếm khắp các khu vực hiểm trở, có người còn ở lại qua đêm để tìm con tôi", bà nói. Lực lượng tham gia tìm kiếm hiện gồm Cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an phường Nam Nha Trang, cùng nhiều tình nguyện viên là những người leo núi thông thạo địa hình núi Hoàng Ngưu Sơn.

Bà Phan Thị Loan, mẹ của Cường. Ảnh: Bùi Toàn

Bà Phan Thị Loan, mẹ của Cường. Ảnh: Bùi Toàn

Bà Loan kể, sáng 5/8, khi đang ở thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận), bà nhận được cuộc gọi từ chủ cửa hàng nơi con trai làm việc, thông báo Cường đi leo núi từ sáng hôm trước nhưng đến tối vẫn chưa về. Bà tức tốc cùng gần 30 người gồm người thân hai bên nội ngoại và bạn bè có mặt ở chân núi để tham gia tìm kiếm. "Bao ngày nay, cứ nghe có dấu hiệu gì là chúng tôi lại leo theo đoàn lên, rồi thất vọng quay về. Chỉ mong tìm được con còn sống và bình an trở về", bà nói.

Theo lời bà Loan, Cường sống với bà ngoại từ nhỏ sau khi cha mẹ ly hôn. Dù gia đình không trọn vẹn, anh không tỏ ra bất mãn mà sớm đi làm thuê để phụ giúp. Ba năm nay, anh làm việc tại một cơ sở sản xuất đậu hũ ở Nha Trang, tính tình hiền lành, độc lập, chưa có bạn gái. Gia đình đang động viên anh lập gia đình trong năm nay hoặc sang năm nếu ổn định công việc.

"Con tôi làm việc rất tỉ mỉ, lúc nào cũng mong muốn tự tay làm ra từng mẻ đậu hũ ngon, mơ ước sau này sẽ mở một cửa hàng riêng", bà Loan cho biết. Ngoài công việc, Cường có đam mê du lịch và leo núi. Có lần, anh chạy xe máy lên Đà Lạt uống cà phê rồi quay về trong ngày. Việc leo núi với anh là thói quen hàng tuần, như một cách nghỉ ngơi và giải tỏa căng thẳng.

Cường mất tích từ tối 4/8 khi leo núi Hoàng Ngưu Sơn

Cường mất tích từ tối 4/8 khi leo núi Hoàng Ngưu Sơn

Hiện tại, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa đã triển khai flycam, huy động chó nghiệp vụ, chia lực lượng theo nhiều hướng để tiếp cận các khu vực hiểm trở, nơi nghi Cường có thể đã đi qua. Tuy nhiên, địa hình núi Hoàng Ngưu Sơn phức tạp với độ cao 972 m, rừng rậm, nhiều khe đá sâu và vách dựng khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều trở ngại.

Hoàng Ngưu Sơn được ví như "nóc nhà của Nha Trang", là địa điểm yêu thích của cộng đồng đam mê bộ môn leo núi. Các hoạt động tại đây hiện mang tính tự phát, chưa được tổ chức thành tour chuyên nghiệp.

Nguyễn Thùy Dương (42 tuổi, mẹ bé Nguyễn Kiều Trang, 13 tuổi) cho biết giây phút gặp lại con sau 3 ngày không có tin tức, vợ chồng chị đã khóc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phạm Linh ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2025 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN