Lộ diện chủ nhân vòng nguyệt quế mạ vàng của Olympia

Chủ Nhật, ngày 21/08/2016 11:00 AM (GMT+7)

Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên trong lịch sử Olympia đã tìm được chủ nhân.

"Đường lên đỉnh Olympia 2016" đã tìm ra chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế thứ 16, đó là Hồ Đắc Thanh Chương (trường THPT Quốc học Huế), giành chiến thắng chung cuộc với 340 điểm.

Thanh Chương đã khởi động xuất sắc, trả lời đúng 11/12 câu hỏi, giành 110 điểm. Anh là thí sinh đạt số điểm cao nhất phần thi đầu tiên.

Lộ diện chủ nhân vòng nguyệt quế mạ vàng của Olympia - 1

Giữ vững phong độ, Thanh Chương tiếp tục "leo núi" thần tốc ở vòng thi thứ hai - Vượt chướng ngại vật. Sau ba hàng ngang được mở, Thanh Chương nhanh tay bấm chuông và đưa ra đáp án "Sơn Tinh -Thủy Tinh".

Trong khi tất cả khán giả trong trường quay S14 và khán giả ở đầu cầu THPT Quốc học Huế reo hò, tin tưởng đây là đáp án đúng thì Thanh Chương lại phân vân, lo lắng. Cuối cùng MC Tùng Chi hô vang và khẳng định, chàng trai "vàng" Quốc học Huế đã trả lời đúng, rinh về 40 điểm.

Lộ diện chủ nhân vòng nguyệt quế mạ vàng của Olympia - 2

Một điều khá thú vị, Thanh Chương là thí sinh duy nhất chưa từng Vượt chướng ngại vật thành công trong vòng thi tuần, tháng, quý...

Trước khi bước vào thi đấu, anh cũng thành thực chia sẻ, mình "ghê nhất" phần thi thứ 2 này. Nhưng cuối cùng, anh đã "vượt chướng ngại vật thành công" ở cuộc tranh tài quan trọng nhất.

Ở phần thi Tăng tốc, chàng trai xứ Huế đầy thận trọng và bình tĩnh trả lời đúng ba câu hỏi và nâng tổng số điểm của mình lên 250 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi.

Lộ diện chủ nhân vòng nguyệt quế mạ vàng của Olympia - 3

Liên tục dẫn đầu, Thanh Chương bước vào phần thi Về đích với tâm thế thoải mái. Anh chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời đúng tất cả và nâng số điểm của mình lên 310 điểm. Cùng với 30 điểm lấy được từ đối thủ "Tiến Tùng", anh về nhất với 340 điểm - số điểm rất cao.

Chinh phục thành công đỉnh núi Olympia với 340 điểm, Thanh Chương vỡ òa trong niềm hạnh phúc. Chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng đầu tiên trong lịch sử Olympia đã tìm được chủ nhân xứng đáng.

Điểm số của các thí sinh khác lần lượt là: Lâm Vũ Tuấn về nhì với 255 điểm, Duy Bách về ba với 160 điểm và Nguyễn Tiến Tùng về thứ tư với 140 điểm.

Theo Hạ Nhiên - Nguyễn Đức (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung