Lên giường chọn người yêu

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Khi đã đạt được "mục đích", chị mới tá hỏa khi phát hiện ra người yêu là anh chàng siêu thơm và siêu mềm

Người phương tây có câu: “The only place Success comes before Work is in the dictionary” (Nơi duy nhất mà Thành công đến trước Công việc, đó là ở từ điển). Nhưng ngày nay, người ta thường truyền tai nhau câu khác kia, rằng: “The only place Love comes before Sex is in the dictionary” (Tình yêu đứng trước Sex, chỉ có trong từ điển mà thôi). Thế nên mới có chuyện, chị em nhà Cáo bây giờ cứ tặc lưỡi bảo nhau: “Yêu à? Qua đêm nay… rồi tính!”.

Sex trước, yêu sau – vì đâu mà có?

Tôi có chị bạn cùng phòng, mới lê lết ra được vùng cận đáy của cảm xúc cách đây vài tuần. Số là chị với người yêu cũ yêu nhau đã gần được nửa năm, dù chị đã không biết bao nhiêu lần bật đèn xanh lẫn vẫy cờ trắng xin hàng, mà chàng vẫn nhất định “yêu chay”. Phụ nữ tiệm cận tuổi 30, ai mà còn hú hét mừng rỡ vì có một chàng người yêu tử tế, nhất định gìn giữ cho mình thì chắc chắn là có vấn đề về tâm lý! Chị nghĩ vậy, nên đêm nào cũng trằn trọc ghê lắm. Bày mưu tính kế chán chê, rồi chị cũng đạt được mục đích của mình.

Nhưng đấy mới chỉ là một nửa câu chuyện. Vì khi chắc mẩm rằng đêm nay không bay không về, chị mới ngã ngửa người khi phát hiện ra anh người yêu của mình đích thực là nhân vật nam chính trong quảng cáo nước xả vải – lúc nào cũng siêu thơm và siêu mềm! Kể đến đây, chị thở dài não ruột: “Đấy, cứ cắm đầm cắm cổ vào yêu đương đắm đuối rồi đến lúc chốt hạ thì lại bị ù đền!”. Chia tay luôn với ngay anh người yêu “không thật thà”, chị cũng mất kha khá thời gian để cân bằng được bản thân. Và ngay khi đó, chị đã tuyên bố một câu xanh rờn: “Từ bây giờ, khéo có khi phải lên giường chọn người yêu!”.

Thế hóa ra, phụ nữ bây giờ xấu tính đến vậy sao? Công ăn việc làm, gia đình, hộ khẩu chưa đủ, các chị em muốn check luôn cả bản lĩnh đàn ông của các anh trước khi quyết định yêu kia! Thật không biết điều! Nhưng hãy khoan, đừng kết tội phụ nữ vội. Khoa học đã chứng minh rồi, đàn ông, vốn chỉ có đủ lượng máu để cung cấp cho một nơi trong một thời điểm, não hoặc “thằng em”. Vì thế, đừng mong họ suy nghĩ được điều gì cho đúng đắn ra hồn khi đang lên mây.

Phụ nữ lại khác chúng ta chẳng cần phải “máy bơm” cho ai trong lúc làm “nhiệm vụ”, thế nên vẫn có đủ máu lên não để mà suy nghĩ, tính toán thiệt hơn, ngay cả trong lúc đang “say” nhất! Phụ nữ khi yêu luôn mong muốn có được một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài, thậm chí nhiều người còn nghĩ đến hôn nhân. Và thử hỏi, có mối quan hệ tình cảm, có cuộc hôn nhân nào tồn tại được dài lâu, mà hai người lại không hiểu nhau trong “chuyện ấy”? Phụ nữ chọn giải pháp “sex trước yêu sau”, âu cũng là cách để giảm thiểu tối đa thương đau sau này, cho bản thân và cả đối tác. Nhưng ranh giới giữa “sex tỉnh” để chọn người yêu, và sex chỉ đơn thuần để giải tỏa cảm xúc, tâm lý thật quá mong manh. Vì thế, có biết bao cô nàng đã lạc lối, ngay trong chính mê cung cảm xúc của chính mình.

Lên giường chọn người yêu - 1

Chị như chết đứng khi nghe đối tác nói chuyện với bạn: "Em này nhiệt tình lắm, chỉ tốn mỗi bữa ăn tối thôi" (Ảnh minh họa)

Gặp anh trên giường – gặp anh ngoài đường

Nạn nhân đầu tiên là một cô bạn thân của tôi. Xinh xắn, giỏi giang, làm gì cũng thoáng vì nàng sống và học tập gần chục năm ở trời Tây. Cô ấy là người mang trong mình tư tưởng “sex trước yêu sau” rõ ràng nhất mà tôi từng gặp. Tôi đã từng lên bar cùng cô ấy và chứng kiến cảnh lũ lượt các chàng xếp hàng chỉ để mời nàng ly rượu. Và không phải nói quá khi cô ấy chỉ cần liếc một cái, cũng có đủ đối tác để vui vẻ vài tuần!

Đối tượng của nàng nhiều, nhưng toàn hàng Việt Nam và quốc tế chất lượng cao cả. Nhưng đến khi nàng quyết định dừng chân vì đã gặp được đúng ý trung nhân của đời mình thì tai họa ập đến.

Hoàng tử trong mơ của nàng, hóa ra là bạn khá thân với chàng A, mà chàng A lại là đối tác yêu đương của bạn tôi suốt vài tháng trời, trước khi nàng quen với tình yêu đích thực của đời mình. Ngay trong buổi ra mắt bạn bè đầu tiên, bạn tôi gần như đứng hình khi thấy anh A trong đám bạn của người yêu. Nụ cười ẩn ý, ánh mắt luôn dán vào những vùng nhạy cảm của nàng khiến bạn tôi gần như ngạt thở. Cô ấy gần như chạy trốn khỏi bữa tiệc trước sự ngạc nhiên tột độ của chàng người yêu. Không dám đối mặt, cô ấy chỉ biết khóc lóc với tôi rằng: “Giá như ngày ấy, mình không phóng túng và dễ dãi với bản thân như thế…”.

Chị bạn tôi kể ở trên, cũng không khá hơn là mấy. Từ ngày quyết tâm lên giường chọn người yêu, đời sống tình cảm của chị trở nên phong phú tợn. Party công ty đầu năm chị sánh vai với một chàng, đến khi đi du lịch Hè cùng cơ quan, chị lại xúng xính thướt tha bên một anh chàng khác. Danh sách tình một đêm hay friends with benefits của chị dài không đếm xuể. Chị hài lòng lắm, và có vẻ như chưa muốn dừng lại, dù đã gật đầu đồng ý với một chàng. Đấy! Chuyện đến đây mới đáng nói. Rõ ràng là chị có người yêu, nhưng lại chẳng bỏ được thói quen ngày trước. Gần như không kiểm soát được bản thân mình, chị vẫn gật đầu đồng ý với những nhân vật không biết rơi ở đâu xuống.

Gặp ở bar, quen qua bạn, cặp đôi ở lớp học nhảy… Chị quay cuồng trong mớ quan hệ nhằng nhịt và đống cảm xúc hỗn độn của mình. Rồi một ngày, trong khi lén nghe đối tác yêu đương nói chuyện điện thoại, chị đã không tin vào tai mình: “Để tao cho mày số, em này nhiệt tình lắm, mà chỉ tốn mỗi bữa ăn tối thôi!”.

Đó chỉ là chân dung của hai trong số rất nhiều những nạn nhân tự rơi vào cái bẫy trong trò chơi tình ái của chính mình. Cuộc chơi nào cũng có kẻ thắng, người thua. Nhưng trong cuộc chơi với chính cảm xúc và chuyện tình cảm của mình thế này, phụ nữ thường mất nhiều hơn được. Đừng biến sex thành điều kiện cần và đủ duy nhất để lựa chọn người phù hợp nhất cho mình. Bất cứ một mối quan hệ nào, cũng cần sự cố gắng, cảm thông lẫn nhau để có thể tồn tại và phát triển. Vậy tại sao không cho người mình thực sự yêu một cơ hội, mà lại vội chạy theo những mối quan hệ không tên một cách đầy cảm tính và bản năng?

Như chờ tình đến rồi hãy yêu

Đó là tên của một tản văn mà tôi rất thích. Tình yêu vốn đẹp, và sex sẽ chỉ thực sự thăng hoa khi đó là kết tinh của một tình yêu đích thực. Nên nhớ, trong tất cả các trường hợp, sex không phải là câu trả lời, và sẽ không bao giờ là câu trả lời cả.

Và gật đầu trước mọi đối tượng, chỉ để thỏa mãn trí tò mò về bản lĩnh đàn ông của người ta, đó là hành động vô cùng dại dột. Vì hơn ai hết, Cáo hiểu rằng, để kiểm tra được đối tác, không phải chỉ cần một cái liếc mắt là xong. Sẽ là rất nhiều buổi sáng, thức dậy và nhìn thấy một gương mặt không quen, sẽ là một lô một lốc những kinh nghiệm không bao giờ muốn nhớ tới và nguy cơ chai sạn cảm xúc, cũng như nhiệt huyết yêu đương của chính mình.

Dù gì đi nữa, thì đánh lừa suy nghĩ và cảm xúc của bản thân bằng cách bấu víu vào sex luôn là con dao hai lưỡi với độ sát thương cực cao! Khéo chơi đến mấy, rồi cũng có lúc nàng tự làm đau chính mình. Không muốn điều đó xảy ra, thì hãy chờ tình đến rồi hãy “yêu”, được không? Và hãy luôn hết lòng cho tình yêu ấy. Vì dù Cáo đến mấy, thì phụ nữ vẫn chỉ muốn yêu, và được yêu thật nhiều…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Không (2! Đẹp)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN