Lần thứ 3 chồng ngoại tình, người phụ nữ đang mang thai đưa ra quyết định dứt khoát

"Lần 3 là cách đây 5 tháng, tôi lại vô tình phát hiện ra anh và 1 cô gái khác, tình yêu day dứt, nồng đượm với những dòng tin nhắn tràn ngập yêu thương", người vợ kể.

Lần thứ 3 chồng ngoại tình, người phụ nữ đang mang thai đưa ra quyết định dứt khoát - 1

Bài viết được đăng tải.

Đối với hôn nhân, còn gì xót xa hơn khi một trong hai người ngoại tình, chà đạp lên những gì họ cũng nhau xây đắp, gắn bó bấy lâu này. Nhiều người phụ nữ đã lựa chọn cách im lặng, cho qua để giữ gìn tổ ấm cho con. Thế nhưng cũng có trái tim đã đau đớn vì sứt mẻ quá nhiều, quyết tâm ra đi. Như câu chuyện dưới đây cũng thế.

"Trong hôn nhân và tình yêu, khi người phụ nữ im lặng cũng là lúc trái tim họ bị tổn thương quá nhiều và muốn từ bỏ người đàn ông bên cạnh mình với sự kiêu hãnh nhất.

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi viết những dòng này như lời tự sự, hy vọng không làm phiền và không làm mất niềm tin của các bạn trẻ về đời sống hôn nhân.

Cuộc sống hôn nhân của tôi bên ngoài nhìn vào là một màu hồng đẹp đẽ, chồng tôi không đẹp trai nhưng anh có thể làm đổ gục rất nhiều cô gái bởi chất giọng ấm áp, sự ga lăng, hiểu biết và sự nghiệp rất thành công trong một ngân hàng có tiếng.

Tôi bằng tuổi chồng nhưng nhìn bên ngoài trông tôi trẻ hơn anh nhiều tuổi, da trắng, dáng xinh, nấu ăn ngon, tự chủ tài chính với thu nhập rủng rỉnh. Nếu không có chồng, tôi cũng đủ khả năng để nuôi bản thân và các con khôn lớn, trưởng thành.

Người ngoài nhìn vào chúng tôi quả là một cặp trời sinh, chồng thành đạt, vợ đảm đang tháo vát, con cái học hành giỏi giang với rất nhiều học bổng và các thành tích nổi trội, họ hàng hai bên đặc biệt yêu thương...

Nhưng đời là vậy, khi hôn nhân khoác lên mình tấm áo đẹp đẽ thì cũng là lúc có rất nhiều người thứ 3 xen vào. Tôi phát hiện chồng mình ngoại tình lần thứ nhất khi con gái lớn tôi tròn 6 tuổi.

Người thứ 3 là một cô gái kém 5 tuổi, chưa chồng, cùng cơ quan. Nét mới mẻ trẻ trung đã khiến anh bị chìm đắm, những dòng tin nhắn nhớ nhung, yêu thương xé nát tâm can của người vợ là tôi. Tôi chọn tha thứ vì sự thành khẩn của anh, vì tin tưởng rằng anh chỉ là 'cảm nắng'.

Lần 2 là khi con trai thứ 2 của tôi được 2 tuổi. Khác với trước, lần này là 1 cô gái đã có chồng - đối tác bên ngân hàng khác anh thường làm việc.

Cô gái đó là người chủ động tiếp cận chồng tôi, bằng những luận điệu về một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, bị chồng bạo hành đánh đập. Họ tâm sự qua lại thường xuyên, lâu dần nảy sinh tình cảm. Chồng tôi 1 bên thì thương xót người phụ nữ lận đận tình duyên, 1 bên lại đau đáu vì tổn thương vợ con lần nữa.

Nghe đến nực cười. Khi tôi phát hiện ra những tin nhắn của bọn họ, 2 người họ đã chia tay được 6 tháng, chồng tôi là người chủ động chia tay, chủ động khuyên cô ấy về với gia đình hàn gắn hôn nhân. Bản thân anh cũng nói rằng anh còn rất yêu vợ, cảm thấy có lỗi nên ko thể tiếp tục.

Vì quá yêu anh và thương các con còn nhỏ, tôi lại chọn tha thứ cho anh.

Cuộc hôn nhân đã đôi lần sứt mẻ khiến tôi mất rất nhiều niềm tin ở chồng, nhưng tình yêu của người phụ nữ đôi khi mù quáng đến khó giải thích. Họ không hiểu rằng đàn ông nếu đã có bản tính trăng hoa thì đâu chỉ 1 đến 2 lần.

Anh ta có thể vẫn yêu bạn, có trách nhiệm với bạn, nhưng lại tham lam có thêm những tình cảm bên ngoài. Chồng tôi đúng là kiểu người như vậy.

Lần 3 là cách đây 5 tháng, tôi lại vô tình phát hiện ra anh và 1 cô gái khác, tình yêu day dứt, nồng đượm với những dòng tin nhắn tràn ngập yêu thương.

Họ nhớ nhung, trách móc, giận hờn, tội lỗi, đau khổ vì không thể gặp nhau sớm hơn, mối tình vụng trộm kéo dài hơn 1 năm, sau đó im lặng không dấu vết. Đến thời điểm này tôi cũng không biết nó đã kết thúc hay chưa. Nhưng tôi cũng chẳng còn quan tâm nữa.

Điều đáng buồn là tôi lại đang mang trong mình sinh linh bé nhỏ tội nghiệp. Em bé đến nay đã được 30 tuần tuổi nhưng lại sớm bị thiệt thòi và tổn thương.

Tôi thương các con, thương phận mình đã hy sinh qua nhiều thứ vì anh, đánh đổi lại chỉ là những lọc lừa, dối trá.

Những ngày qua tôi im lặng xử lý mọi việc, không to tiếng, không giận hờn, không đánh ghen, không tìm hiểu thêm cũng không nghe lời giải thích. Trái tim thật sự chết rồi.

Đơn cũng đã viết xong, pháp luật không cho phép những người phụ nữ đang mang bầu được ly hôn. Không sao, tôi lựa chọn im lặng và chờ đợi để ra đi.

Còn người đàn ông tôi đã mất 15 năm để yêu và lấy làm chồng, tôi không còn gì nuối tiếc. Anh vẫn xin cho tôi 1 cơ hội, xin tôi tha thứ để 3 đứa trẻ có đầy đủ tình yêu thương của bố mẹ, rằng anh đã chấm dứt từ lâu, rằng anh không thể thiếu tôi và các con được. Đáng tiếc, dù còn yêu anh nhưng tôi đã không còn ngu ngốc nữa.

Tạm biệt anh, tạm biệt cuộc hôn nhân với màu hồng loang lổ".

Nếu biết trước có thể đón nhận kết cục cay đắng thế này, tại sao người ta vẫn lựa chọn sai lầm? Phụ nữ nhiều khi bao dung nhưng đã đến cực hạn của sự chịu đựng, họ sẽ chấp nhận buông tay, giải thoát cho mối quan hệ và cũng là giải thoát cho chính mình.

Vậy mới nói, sự tôn trọng và chung thủy là hai điều quan trọng nhất của hôn nhân. Ngoại tình đã phạm phải cả hai lỗi đó nên đương nhiên, cách giải quyết cho nó cũng thẳng thừng và quyết liệt nhất.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/gia-dinh/lan-thu-3-chong-ngoai-tinh-nguoi-phu-nu-dang-mang-thai-dua-ra-qu...

Phát hiện chồng ngoại tình không thể cứu vãn, vợ ”đánh úp” hoàn hảo chỉ sau 2 tháng

Có rất nhiều cách để phụ nữ đối mặt với việc chồng ngoại tình. Và chắc chắn cách tệ nhất chính là đi đánh ghen.

Chia sẻ
Theo An Thanh (Gia đình & Xã hội)
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung