Lâm Phương Lam ra sách đầu tay

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 23 24 25 2627

Truyện dài kỳ "Ai dắt em đi qua nỗi đau?" cũng là tác phẩm đầu tiên của Lâm Phương Lam được in thành sách

Tập truyện dài kỳ "Ai dắt em đi qua nỗi đau?" của Lâm Phương Lam đăng tải trên chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống cách đây 5 tháng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn độc giả.

Đặc biệt, sau khi kết thúc tập truyện, Lâm Phương Lam nhận được khá nhiều lời mời xuất bản tác phẩm. Và mới đây, cô gái 21 tuổi này đã chính thức cho ra mắt cuốn sách đầu tiên của mình trùng tên với tập truyện dài kỳ "Ai dắt em đi qua nỗi đau?".

Trong buổi giới thiệu ra mắt sách, có rất nhiều các bạn trẻ, là những độc giả trung thành của Lâm Phương Lam và Bạn trẻ cuộc sống đã đến tham dự và giao lưu với tác giả.

Lâm Phương Lam ra sách đầu tay - 1

Lâm Phương Lam hạnh phúc giới thiệu cuốn sách đầu tiên của mình

Phương Lam chia sẻ rằng: "Sau khi kết thúc tập truyện dài "Ai dắt em đi qua nỗi đau?", Lam đã bị stress một thời gian dài khi nhận được những phản hồi trách móc của độc giả. Mọi người trách Lam sao ác vậy, sao nỡ để một cô gái tốt bụng, đức hạnh như Tâm Lan phải chết? Tại sao không để cho người con gái xinh đẹp đó được hưởng một cuộc sống tốt đẹp... Và cũng nhờ những ý kiến đóng góp đó mà Lam đã suy nghĩ được rất nhiều điều, chiêm nghiệm được nhiều điều, cũng như rút ra được những kinh nghiệm đáng quý cho bản thân với những tác phẩm sau này".

Khi được hỏi, "Tại sao nhân vật nữ lại có cái tên đẹp và hay như vậy?" thì Phương Lam tiết lộ: "Vì Lam rất thích hoa lan. Trước nhà mình, Lam trồng rất nhiều giỏ lan, ngày nào mình cũng ra chăm sóc, ngắm nghía nó. Và Lam muốn nhân vật của mình là một cô gái tốt bụng, vị tha, có tâm hồn cao quý nên Lam đã để tên đệm của nhân vật là "Tâm" để có thể phần nào phản ánh được tâm hồn cao quý của nữ nhân vật chính".

Lâm Phương Lam ra sách đầu tay - 2

Phương Lam chia sẻ về những kỷ niệm khi xây dựng nhân vật "Ai dắt em đi qua nỗi đau?"

Để xây dựng được nhân vật Tâm Lan với những lần ốm nghén, khám thai, cùng các phương pháp chăm sóc... Phương Lam đã mất khá nhiều thời gian để tham khảo ý kiến của chị hàng xóm đang mang bầu. "Lam đã hỏi chị ấy là biểu hiện của việc mang bầu như thế nào? Ốm nghén thì ra sao? Khi đi khám thì bác sỹ chụp chiếu thế nào? Các tháng tuổi của thai nhi sẽ phát triển đến đâu...". Nhưng cũng vì sự "hỏi han cặn kẽ" này mà Phương Lam đã bị chị hàng xóm nghi ngờ có bầu và điện thoại về báo cho gia đình. "Trong thời gian đó, Lam suốt ngày nhận được điện thoại của mọi người trong gia đình hỏi han chuyện bầu bí thực hư ra sao? Mẹ của Lam còn bắt xe đến tận phòng con để điều tra xem con gái có phải đang bị ốm nghén không? Cho đến khi biết Lam hỏi kinh nghiệm để hoàn thành nhân vật của mình thì mẹ mới thở phào nhẹ nhõm" - Lâm Phương Lam hài hước kể.

Lâm Phương Lam ra sách đầu tay - 3

Có rất nhiều độc giả hâm mộ và xin chữ ký của cô nhà văn trẻ

Để tạo dựng được những bi kịch cho nhân vật Tâm Lan, Lâm Phương Lam thường xuyên tìm đến những tâm sự, chia sẻ của các bạn độc giả trên chuyên mục Bạn trẻ cuộc sống để hoàn thiện nhân vật của mình. "Đấy là một nguồn lực rất lớn để Lam khai thác cuộc sống nội tâm, những nỗi đau giằng xé, bi kịch của người phụ nữ bị chồng phản bội, cũng như sự bao dung, vị tha của phụ nữ... để diễn tả thật tốt nỗi đau cho nhân vật của mình".

Trong buổi giới thiệu sách, cô cũng không ngần ngại chia sẻ rằng, "Lam bắt đầu viết lách cũng chỉ vì tiền". Là một cô gái tự lập còn rất sớm, khi vừa kết thúc cấp 3, Lam đã chuyển ra ngoài sống một mình. Bắt đầu từ đó, Lam vừa học, vừa lặn lội đi làm thêm để kiếm tiền nuôi sống bản thân. Rồi sau một thời gian là độc giả trung thành của Bạn trẻ cuộc sống, Lam lại tự hỏi: "Đến bao giờ mình mới được đăng bài của mình ở đây?". Sau những thời gian đi học ở lớp, đi làm thêm ở ngoài, tối đến, Lam lại miệt mài với giấy bút để viết những suy nghĩ, cảm nhận của mình về cuộc sống, tình yêu đôi lứa...

Lâm Phương Lam ra sách đầu tay - 4

Lâm Phương Lam bên cạnh những người bạn và fan hâm mộ của mình

Khi bài viết đầu tiên được đăng, Lam rất hạnh phúc và mong sẽ có được nhiều bài đăng hơn nữa nên càng ngày, Lam lại càng chăm chỉ và dành nhiều thời gian hơn cho việc viết lách của mình. Dần dần, cô bắt đầu kết nối được với độc giả bằng những tập truyện ngắn, truyện vừa với nội dung đa dạng, phong phú, dễ đi vào lòng người.

Lâm Phương Lam cũng chia sẻ rằng, trong thời gian tới, cô sẽ tiếp tục xuất bản hai cuốn sách mới. Và cô cũng tiết lộ một bất ngờ là tập truyện vừa "Phía sau giảng đường" đã từng được đăng tải trên Bạn trẻ cuộc sống cũng sẽ được ra sạp trong thời gian tới.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 23 24 25 2627

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Chiều ([Tên nguồn])
Ai dắt em đi qua nỗi đau? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN