Làm mẹ chồng của nàng dâu "bé xíu", dạy mãi không hiểu, đành phải ra chiêu

Thứ Hai, ngày 13/07/2020 09:00 AM (GMT+7)

Con trai học lớp 11 đã quen con dâu mới học lớp 9, mẹ chồng tương lai nhìn bé xíu nên có chút ghét. Nhưng rồi tấm lòng bao dung của người mẹ đã vượt qua hết thảy.

Làm mẹ chồng của nàng dâu "bé xíu", dạy mãi không hiểu, đành phải ra chiêu - 1

Mẹ chồng Lâm Lệ (54 tuổi) và nàng dâu Thi Diễm Trân (25 tuổi) đã đến chia sẻ tại chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 179 vừa được trình chiếu. Diễm Trân đã làm dâu được 2 năm và có 1 con gái 1 tuổi. 

Bà Lệ kể, hồi con trai dẫn con dâu về nhà khi còn đi học, bé xíu nên bà nhìn thấy "muốn ghét". Hồi đó con trai bà học lớp 11, con dâu học lớp 9. Lúc đầu, hai người mới chỉ nhận là "bạn học", đến khi vào Đại học năm thứ nhất mới chính thức giới thiệu là người yêu, vừa tốt nghiệp thì làm đám cưới. 

Làm mẹ chồng của nàng dâu "bé xíu", dạy mãi không hiểu, đành phải ra chiêu - 2

Bà Lệ chia sẻ vì con dâu quá trẻ nên dạy dỗ rất khó, con dâu cứ vâng ạ, gật gù nhưng nhiều khi cũng chẳng hiểu. 

"Dạy mãi không được mệt quá, mình làm luôn cho nhanh, cho đỡ đổ bể. Nhưng con dâu được cái ngoan ngoãn, hiền lành. Tôi nóng tính nên hay lớn tiếng, con dâu lúc đầu sợ nhưng sau này cũng hiểu", bà Lệ nói.

Tuy rằng có vẻ "ghét bỏ" nhưng bà Lệ cũng chiều con dâu, con muốn ăn gì gọi điện về cho bà, bà đều nấu cho con ăn. Bữa nào bà bận là con dâu cũng khỏi ăn. Khi hai vợ chồng cãi nhau, con dâu gọi về mách mẹ chồng, bà cũng đều đứng về phía con dâu. 

"Con trai nhiều khi cãi lộn là điện thoại đòi về ở với mẹ, nhưng tôi nói về chơi thì được nhưng cãi lộn thì không. Bao giờ làm hòa với nhau thì chở nhau về chơi với mẹ", bà Lệ tâm sự.

Làm mẹ chồng của nàng dâu "bé xíu", dạy mãi không hiểu, đành phải ra chiêu - 3

Làm mẹ chồng của nàng dâu "bé xíu", dạy mãi không hiểu, đành phải ra chiêu - 4

Còn Trân cũng cho biết, mẹ chồng tuy thi thoảng to tiếng nhưng rất tâm lý, đi mua sắm mẹ chồng còn mua áo cặp cho hai vợ chồng, yêu cầu con dâu ở nhà cũng phải mặc đẹp. 

Nhưng Trân cũng thấy mẹ còn thương, còn chiều chồng quá khiến chồng bướng bỉnh. Trân muốn mẹ bớt thương chồng để anh trưởng thành hơn, biết chăm lo cho gia đình nhỏ hơn.

Làm mẹ chồng của nàng dâu "bé xíu", dạy mãi không hiểu, đành phải ra chiêu - 5

Bà Lệ có hai nàng dâu nhưng hiện bà sống một mình, muốn để các con có không gian riêng. "Mình cũng làm dâu nên mình hiểu. Khi các con cưới là mình cho ở riêng ngay. Để các con biết thương mình mà mình cũng thương các con. Chứ ở chung chạ thế nào rồi cũng có chuyện", bà Lệ chia sẻ. 

Bà Lệ chỉ mong các con chín chắn, khôn lớn hơn và yêu thương nhau dài lâu. 

Nguồn: https://danviet.vn/me-chong-cua-nang-dau-nhi-day-mai-khong-hieu-danh-lam-luon-cho-do-met-2020071...

Nàng dâu xinh đẹp, dễ thương, mẹ chồng ngượng ngùng tâm sự: ”Tôi muốn hôn con dâu”

Nhìn thấy con dâu tương lai xinh đẹp, dễ thương, chân dài, mẹ chồng ưng ý ngay, bà còn nghĩ muốn hôn con dâu một cái mà...

Theo Diệp Diệp (Dân Việt)
sự kiện Những chuyện gia đình