Lá thư gửi bố

Sự kiện: Những tâm sự hay

Lẽ nào bố nghĩ con là người chị xấu xa, ích kỷ tới mức không còn cần con dạy dỗ em nữa hay sao?

Là một người chị, chẳng ai lại không dành cho em những tình cảm thương yêu nhất. Con cũng vậy, mọi điều con làm cũng chỉ vì muốn tốt cho em mà thôi.

Bố ạ! Con biết, em học không được tốt. Nó lại quá ham chơi khiến cho cả nhà buồn lòng. Kỳ họp phụ huynh vừa qua, bố như hóa đá khi biết em là một trong những học sinh cá biệt của lớp, học hành bê tha, chép bài cũng trang đủ trang thiếu.

Con là sinh viên học xa nhà, con không còn nhiều thời gian dạy dỗ em như trước, bố mẹ thì bận việc cả ngày, thời gian dành cho em cũng vì thế mà hạn hẹp. Thế nhưng con luôn lo lắng cho em, con cố gắng tranh thủ về nhà dạy dỗ em bài vở. Thế mà cũng không đủ bố ạ! Không đủ để em tiến bộ hơn trong năm học vừa rồi.

Lá thư gửi bố - 1

Con biết bố thương em, nhưng liệu rằng chỉ thương không là đã đủ? (Ảnh minh họa)

Bố có biết không? Chẳng có một sinh viên nào muốn sống phụ thuộc vào bố mẹ cả. Kỳ nghỉ hè là thời gian lí tưởng để con có thể ở lại Hà Nội kiếm việc làm thêm, mong có thể vì thế mà giảm bớt gánh nặng tiền bạc đang đè nặng lên đôi vai của bố mẹ. Thế nhưng, trong khi bạn bè con ai ai cũng ở lại làm việc, con lại phải trở về để lo lắng cho việc học của em trai.

Con nhận ra em học rất kém, lại lười suy nghĩ nên con đã rất kiên nhẫn dạy lại chương trình của năm vừa qua cho em. Con đã rất cố gắng bố ạ! Nhưng đôi lúc con không thể kiềm chế được cơn giận dữ trước sự lười nhác quá mức của em. Con nổi giận mắng em, và khi nó cãi lại, con cảm thấy bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu công sức và tình thương yêu của con dành cho em như đổ sập.

Bố có hiểu con lo lắng cho em thế nào không? Con chỉ vì suy nghĩ nên dạy dỗ em thế nào cho nó hiểu để tự mình cố gắng mà đã lên cơn sốt rồi ốm nguyên cả một ngày. Con vì em học tập lười nhác mà mất ngủ bao đêm. Vậy mà chỉ vì con cáu giận, đánh em một cái, bố đã mắng con không ra gì, bố nói con là đồ vô dụng, có đứa em mà cũng dạy dỗ không xong. "Thương cho roi cho vọt", con không hề muốn làm em đau nhưng con không thể để nó trở nên hư hỏng. Lẽ nào bố không hiểu con đã dành tất cả tình yêu thương cho em hay sao? Lẽ nào bố nghĩ con là người chị xấu xa, ích kỷ tới mức không còn cần con dạy dỗ em nữa hay sao? Con biết bố thương em, nhưng liệu rằng chỉ thương không là đã đủ?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo haduong.choobe@gmail.com ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN