Không thể bỏ được người yêu tồi tệ

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Bạn trai thường xuyên lăng mạ, lừa dối tôi nhưng khi anh ta năn nỉ, xin lỗi, tôi lại không bỏ được.

Tôi có người yêu 5 năm nay, cuộc tình của tôi dường như không có ngày mai. Anh ta đối xử với tôi nồng nhiệt, yêu đương đắm đuối và luôn hứa hẹn những điều tốt đẹp. Mọi chuyện tồi tệ khi tôi phát hiện ra anh ta đã lừa dối tôi. Hai năm trước, anh ta đã bắt cá hai tay với một cô gái khác nữa. Có người đã bắt gặp anh ta đi nghỉ cùng cô ấy. Tôi đã bỏ nhà trọ và trở về gia đình. Anh ta đã đến tận nhà tôi giữa ban đêm, gọi điện cho tôi không được, anh ta đứng ở cửa, chửi vọng vào nhà tôi. Bố mẹ tôi đã rất nổi giận nhưng cũng mừng vì tôi đã bỏ được anh ta.

Tuy nhiên, anh ta đi công tác đâu đó chừng nửa năm rồi trở về tìm tôi. Tôi rất ngạc nhiên vì sự thay đổi của anh ta. Trông anh ta lịch lãm, chỉn chu, công việc làm ăn có vẻ cũng rất tốt. Cho dù tôi tức giận, xua đuổi thế nào, anh ta vẫn lẵn kẽo đi theo tôi, hứa hẹn với tôi nhiều điều. Thực ra, suốt nửa năm qua, tôi chưa từng quên anh ta, cũng không siêu đổ trước những sự tán tỉnh của người khác. Anh ta đưa đón tôi ở chỗ làm, mua cho tôi những món quà bé nhỏ nhưng thú vị, gửi hoa đến văn phòng tặng tôi…

Tôi đã lại yêu anh ta một lần nữa. Chúng tôi đã nói về hôn nhân, anh ta đưa tôi về gia mắt gia đình ở quê. Bố mẹ tôi đã phản đối kịch liệt. Ông bà nói rằng nếu tôi lại yêu anh ta thì sẽ từ mặt. Nhưng tôi vẫn như con thiêu thân, hy vọng một ngày bố mẹ sẽ hiểu anh ta đã thay đổi.

Tuy nhiên, gần đây, tôi lại nhận thấy anh ta dường như đang lợi dụng tôi. Anh ta rủ rê tôi đầu tư vào một cửa hàng kinh doanh với những lời hứa hẹn “nền tảng xây dựng hạnh phúc”. Tôi đã trút hết vốn liếng sau 7 năm làm việc cho anh ta, hơn 200 triệu đồng. Anh ta nói rằng sẽ sớm trả lại tôi nhưng tôi chờ mãi vẫn không thấy. Khi tôi nói bóng gió về số tiền thì anh ta lại nổi giận, anh ta nói tôi là người đàn bà không ra gì, chỉ coi trọng đồng tiền. Anh ta đã đánh tôi. Sau đó lại quỳ xuống xin lỗi.

Tôi thật sự rối trí. Tôi đã mất tuổi xuân, mất gia đình vì anh ta, có nguy cơ mất cả số tiền tích cóp. Hơn hết, tôi luôn bị giằng xé trong tình cảm mà tôi dành cho anh ta. Tôi không biết tôi sai ở đâu và tại sao tôi lại bị đối xử như thế này? Tôi rất đau đớn và muốn thoát ra khỏi sự đau khổ này?

Trần Thu Cúc (thucuc…@gmail.com)

Không thể bỏ được người yêu tồi tệ - 1

Tôi đã mất tuổi xuân, mất gia đình vì anh ta, có nguy cơ mất cả số tiền tích cóp (Ảnh minh họa)

Bạn Cúc thân mến

Bạn không cần phải tự hỏi mình đã sai ở đâu để bị đối xử như vậy. Vấn đề rõ ràng nằm ở phía người yêu của bạn. Anh ta thuộc tuýp người không yêu ai cả, mà chỉ thích lợi dụng, điều khiển người khác mà thôi.

Ngay từ đầu mối quan hệ, anh ta đã lừa dối bạn, bắt cá hai tay ngay. Thế nhưng khi bạn đòi giải thích, anh ta lại còn cao giọng trách móc bạn, đến tận nhà xúc phạm, lăng mạ bố mẹ bạn. Đây là điều mà người bình thường không làm. Ai cũng sẽ nhận ra sai lầm của mình và tìm cách khắc phục, hoặc chí ít cũng sẽ xin lỗi, ăn năn. Đằng này, anh ta lại cho rằng việc anh ta phản bội là đúng đắn và việc bạn giận là quá quắt.

Anh ta không chỉ là một người kiêu ngạo mà còn có vấn đề trong cách xử sự bình thường. Anh ta quá nóng nảy, phản ứng thái quá với tất cả các tình huống mà anh ta cho rằng quyền lợi của anh ta bị xâm phạm.

Đáng tiếc là bạn lại quay trở lại với anh ta. Việc anh ta năn nỉ, tìm cách tán tỉnh, cưa cẩm bạn lại một lần nữa thực ra cũng là một kịch bản mà anh ta dựng lên để bạn “sập bẫy”, tôi tin, chúng không hề có tình cảm thực. Anh ta tinh quái đến độ luôn biết bạn muốn yêu theo kiểu nào, muốn người đàn ông làm gì cho mình, vì thế, anh ta chỉ việc “giở bài” và bạn không thể cưỡng lại.

Bạn không nên trách mình vì những điều đã xảy ra. Nhưng bạn có thể trung thực với suy nghĩ và tình cảm của mình. Rõ ràng, bạn cũng không chắc chắn anh ta là người đàn ông có thể gửi gắm cả cuộc đời. Cái còn lại của bạn là tiếc tuổi trẻ, tiếc công sức, tiếc tiền và có thể, bạn xấu hổ với gia đình của mình nên vẫn cố gắng níu kéo, vớt vát mối quan hệ của mình. Bạn hy vọng anh ta sẽ thay đổi nếu như bạn thực sự yêu thương, tốt bụng với anh ta. Nhưng nếu bạn tiếp tục quẩn quanh anh ta, bạn sẽ bị lạm dụng, thậm chí bị đánh nhiều hơn nếu bạn tỏ ra nghi ngờ và trách móc anh ta. Không có gì đảm bảo anh ta không đánh bạn lần nữa. Nếu bạn đã nhìn rõ vấn đề, bạn không nên để cuộc sống của mình bị huỷ hoại, đừng cho anh ta cơ hội tiếp tục làm tổn thương bạn.

Về món tiền, tôi không nghĩ bạn có giấy biên nhận khi bồng bột đưa tiền cho người yêu. Vì thế, khả năng anh ta không trả là rất cao. Nhưng cuộc đời, tình cảm của bạn phía trước chắc chắn có giá hơn 200 triệu rất nhiều. Tiền có thể làm ra, nhưng nếu niềm tin, lòng tự trọng mất đi sẽ khó có thể bồi đắp lại.

Về phía gia đình, bố mẹ bạn chắc chắn sẽ giang rộng vòng tay nếu bạn quay trở lại. Họ sẽ không trách móc mà an ủi và cảm thông với bạn. Người nhà với nhau, bạn không nên xấu hổ. Tơ Hồng cho rằng, bạn sẽ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn này với sự giúp đỡ của người thân và bạn bè của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
TheoTơ Hồng (Dân Việt)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN