Không hoàn thành chỉ tiêu, nhân viên phải ăn lươn sống

Thứ Tư, ngày 07/08/2019 15:09 PM (GMT+7)

Các nhân viên buộc phải bắt một con lươn nhỏ, sau đó cắn xé và ăn sống.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang lan truyền những hình ảnh về một màn trừng phạt, huấn luyện, khuyến khích nhân viên vô cùng kỳ dị ở Quý Châu, Trung Quốc.

Không hoàn thành chỉ tiêu, nhân viên phải ăn lươn sống - 1

Theo hình ảnh được lan truyền, những nhân viên không đạt chỉ tiêu công việc phải đứng xếp thành hai hàng, hành động theo tiếng còi hiệu lệnh của một người đàn ông tự xưng là "huấn luyện viên".

Đeo chiếc còi trên cổ, vị huấn luyện viên này chỉ huy bằng những tiếng huýt còi chát chúa. Theo yêu cầu của vị huấn luyện viên, các nhân viên buộc phải bắt một con lươn nhỏ, sau đó cắn xé và ăn sống. Trong đoạn video còn có thể nghe được tiếng hét: "Phải cắn đứt".

Ngay sau khi tiếng còi cất lên, nhiều nhân viên miễn cưỡng cầm con lươn sống lên và cắn, nuốt. Do vị quá tanh tưởi, dù đã nuốt và nhưng có người vẫn không nhịn được mà nôn mửa.

Sau đó, có một số nhân viên đã chia sẻ thêm, nuốt lươn sống chỉ là hoạt động đầu tiên. Sau khi có vài người nôn mửa, vị huấn luyện viên lại tiếp chục chia cho các nhân viên một chén máu gà, bắt tất cả mọi người đều phải uống.

Vốn tưởng rằng loại hoạt động này chỉ có trong các giáo phái tà đạo thời xưa, chẳng ngờ thời nay, nó lại diễn ra tại khuôn viên công ty vật liệu xây dựng ở Quý Châu. Theo đại diện công ty, các hoạt động này được tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy, khuyến khích các nhân viên chưa đạt tiêu chuẩn, chưa đạt định mức, chỉ tiêu trong công ty nỗ lực làm việc hơn nữa.

Không hoàn thành chỉ tiêu, nhân viên phải ăn lươn sống - 2

Sau khi loạt hình ảnh về những hoạt động này được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người. Đa số mọi người đều cho rằng đây là "hành vi biến thái", vi phạm nghiêm trọng quyền lợi người lao động, cần phải phạt nặng để làm gương cho những doanh nghiệp, công ty khác.

"Quá biến thái, xâm hại trực tiếp không chỉ quyền lợi người lao động, còn xâm hại quyền cơ bản của con người", "Thực sự là vì tiền, chiêu trò đáng sợ gì cũng đều đem ra hết, công ty này hoạt động thời trung cổ à?", "Tôi còn tưởng là hoạt động của tà giáo, quá đáng sợ, cần phải bị phanh phui, trừng phạt thật nặng"..., cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Phải nhận nhiều "gạch đá" từ dư luận, người phụ trách công ty sau đó đã lên tiếng xác nhận vụ việc, cũng cho biết thêm, hoạt động này không chỉ có một mình công ty vật liệu xây dựng Quý Châu tham gia, còn có một số doanh nghiệp, công ty khác ở địa phương cũng hưởng ứng. Hơn nữa, những người tham gia hoạt động đều là tự nguyện.

Tuy vậy, lời giải thích của người phụ trách không được đông đảo dư luận chấp nhận.

Đổ đầy bình xăng, khách nam được nhân viên xinh đẹp hôn tới tấp

Nhiều người cho biết, họ sẵn sàng đổ đầy bình xăng vì muốn được người đẹp hôn.

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung