Không giàu có, trai nghèo vẫn cưới được cô gái Nga xinh đẹp

Thứ Bảy, ngày 01/04/2017 08:29 AM (GMT+7)

Chàng trai 28 tuổi người Trung Quốc chỉ làm thợ mỏ nhưng lại yêu được cô gái Nga xinh đẹp.

5 năm trước, cô gái Nga xinh đẹp khi đó mới chỉ 17 tuổi vì quá say mê tìm hiểu văn hóa Trung Quốc đã quyết định tới sống ở thành phố biên giới Heihe để nghiên cứu Tiếng Trung. Sau khi tốt nghiệp, thay vì trở về quê nhà, Sophia lại quyết định tiếp tục sống tại Heihe và xin vào làm việc trong một công ty nhỏ.

Nửa cuối năm 2016, Chen, chàng trai trẻ 28 tuổi lúc đó làm công nhân mỏ than lần đầu gặp Sophia thông qua một người bạn đã say mê Sophia “như điếu đổ”. Chan cố gắng xin nick chat của Sophia và thường xuyên dành toàn bộ thời gian rảnh giữa những khi làm việc để trò chuyện cùng cô gái Nga xinh đẹp. 

Không giàu có, trai nghèo vẫn cưới được cô gái Nga xinh đẹp - 1

Chàng trai 28 tuổi người Trung Quốc chỉ làm thợ mỏ nhưng lại yêu được cô gái Nga xinh đẹp

Vì không sống ở trung tâm thành phố, Chen thường nhờ bạn bè và người thân tặng hoa cho Sophia. Chẳng bao lâu, Chen quyết định tỏ tình với Sophia và cả hai nhanh chóng thành một cặp.

Cô gái 9x Sophia nói rằng cô đã yêu Chen ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sau một tuần hẹn hò, Sophia đã xin nghỉ việc để đi thăm Chen tại mỏ than. Ngay sau đó, cô quyết định thôi việc để theo Chen về sống gần khu mỏ. 

Không giàu có, trai nghèo vẫn cưới được cô gái Nga xinh đẹp - 2

Chen ân cần chăm sóc Sophia trong ngày cưới của cặp đôi ở Trung Quốc.

Trong hai tháng, Sophia sống trong một căn nhà khai thác tồi tàn với nhà vệ sinh ngoài trời và phòng tắm thì có ếch, chuột chạy khắp nơi. Sophia nói rằng mặc dù đó là thời gian khó khăn nhất của cuộc đời cô nhưng đó cũng là quãng thời gian hạnh phúc nhất.

Sau khi hẹn hò nửa năm, Chen đề nghị kết hôn, và Sophia ngay lập tức đồng ý. Cặp đôi này chẳng có nhà, chẳng có ô tô và chẳng có tiền tiết kiệm, nhưng Sophia nói với các phóng viên rằng họ có thứ quí giá hơn. "Tôi tin rằng tình yêu là điều quan trọng nhất. Chúng tôi chỉ cần làm việc chăm chỉ, và tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ sớm có thể mua nhà và xe hơi".

Không giàu có, trai nghèo vẫn cưới được cô gái Nga xinh đẹp - 3

Cặp đôi này chẳng có nhà, chẳng có ô tô và chẳng có tiền tiết kiệm

Hiện Chen đã thôi việc tại mỏ than. Vào tháng 4, cặp đôi này dự định đi thăm nhà Sophia ở Nga và tổ chức một buổi lễ chính thức tại đó. Trong tương lai của họ, Chen có dự định buôn bán tại Nga và đi đi về về giữa hai nước.

Giữa tình cảnh các cuộc hôn nhân ngày nay ở Trung Quốc đều cần dựa trên “nhà và xe” của người đàn ông, thì việc một cô gái trẻ xinh đẹp chấp nhận cuộc sống nghèo khó vì tình yêu đích thực đã gây xôn xao dư luận.

Không giàu có, trai nghèo vẫn cưới được cô gái Nga xinh đẹp - 4

Bạn có những băn khoăn muốn chia sẻ, những tâm tư muốn được giãi bày, những khúc mắc muốn nhờ tư vấn? Hãy gửi ngay những tâm sự của bạn tới mail bantrecuocsong@24h.com.vn để các chuyên gia tâm lý, tình yêu gỡ rối giùm bạn

Theo Hạ Mây/ Dịch từ Shanghaiist (Khám Phá)
sự kiện Giới trẻ và tình yêu