Hương Thảo: Không có chuyện bị "xử ép"

Hương Thảo trở nên xinh đẹp và chín chắn hơn từ sau cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012

Sau khi giành được 2 giải phụ: Hoa hậu Siêu quốc gia khu vực châu Á và Hoa hậu cộng đồng tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012 được tổ chức tại Ba Lan vừa qua, Lại Hương Thảo đã trở về Việt Nam và có một cuộc gặp gỡ thân mật với báo chí.

Hương Thảo: Không có chuyện bị "xử ép" - 1

Lại Hương Thảo trưởng thành hơn sau cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012

Có một điều rất dễ nhận thấy ở cô gái Quảng Ninh này từ trước cuộc thi Hoa khôi Thể thao 2012 và sau cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012 là sự trưởng thành và xinh đẹp lên trông thấy. Trong cuộc họp báo ngày hôm qua, Hương Thảo đã chia sẻ về những khó khăn, bất lợi cũng như những kỷ niệm đẹp, những phút giây hạnh phúc khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia.

Sau đây là phần giao lưu của Hương Thảo với khán giả và báo chí:

Chào Hương Thảo! Bạn có thể kể về cuộc hành trình của mình tới Ba Lan tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012? (Câu hỏi của khán giả)

Khi đến Ba Lan tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia cũng là lần đầu tiên Thảo được đi ra nước ngoài. Lúc vừa tới sân bay làm thủ tục, Thảo vừa lo lắng, vừa sợ hãi vì Thảo phải một thân một mình mang theo 80 kg đồ (quần áo, trang phục biểu diễn, quà tặng cho các thí sinh, ban tổ chức...) tới một đất nước xa lạ, không có ai quen biết.

Để tới được Ba Lan, Thảo phải bay hai chuyến từ Việt Nam qua Đức và từ Đức sang Ba Lan. Khi vừa mới đặt chân xuống sân bay Đức, Thảo thực sự rất lo sợ vì không biết phải làm sao để chuẩn bị cho kịp chuyến bay tiếp theo.

Hương Thảo: Không có chuyện bị "xử ép" - 2

Hương Thảo chia sẻ về những khó khăn cô gặp phải khi sang Ba Lan thi Hoa hậu

Đang trong tình trạng hoang mang thì Thảo nhìn thấy một anh người Việt Nam ở sân bay Đức nên Thảo đã nhờ anh ấy giúp đỡ. Và nhờ sự hướng dẫn tận tình của anh đã giúp Thảo nhanh chóng làm thủ tục để kịp chặng bay tiếp theo.

Khi vừa đặt chân tới Ba Lan, Thảo đã được một chị rất xinh đẹp ra tận sân bay đón. Vừa nhìn thấy Thảo mặc bộ áo dài đang bước ra, chị ấy đã tươi cười chào: "A, cô gái Việt Nam". Khi được đưa về khách sạn nghỉ ngơi, Thảo mới biết được chị ấy chính là Hoa hậu Siêu quốc gia 2011 Monika Lewczuk.

Khi đến một đất nước xa lạ, gặp gỡ nhiều người bạn quốc tế... trong khi đó, ngoại ngữ của Thảo không phải là lợi thế, vậy nó có khiến bạn khó khăn khi giao lưu với các thí sinh khác? (câu hỏi của khán giả)

Mặc dù khi chuẩn bị cho cuộc hành trình sang Ba Lan dự thi Hoa hậu, Thảo cũng đã bỏ ra khá nhiều thời gian để học ngoại ngữ... nhưng Thảo vẫn cảm thấy rất lo lắng không biết làm sao để hòa đồng được với mọi người.

Nhưng khi gặp gỡ, trò chuyện với các thí sinh khác thì dường như ngôn ngữ không phải là vấn đề quá lớn. Nó thực sự không phải là rào cản để các thí sinh nói chuyện với nhau, mà qua những cử chỉ, ánh mắt, các thí sinh cũng có thể hiểu được đối phương của mình đang muốn nói gì?

Trong suốt hành trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia, Hương Thảo là một thí sinh khá nổi bật và xinh đẹp. Mọi người dự đoán em sẽ giành được giải thưởng cao trong cuộc thi... nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Thảo có thấy mình bị "xử ép"? (Câu hỏi của một PV)

Em thấy đây là một cuộc thi rất công bằng. Các thí sinh đến ở các đất nước khác, họ đều rất xinh đẹp, tài năng và thân thiện. Hơn nữa, mỗi người đều có một cách nhìn về cái đẹp riêng nên không thể đánh giá nó theo chủ quan của mình được.

Em đã cố gắng hết mình... và các thí sinh khác cũng vậy. Mọi người đều rất xứng đáng với những nỗ lực của bản thân và em thấy rằng, mình không hề bị xử ép. Với em, em thật sự hài lòng với những gì mình đạt được trong cuộc thi này.

Hương Thảo: Không có chuyện bị "xử ép" - 3

Hương Thảo đẹp rạng rỡ trong ngày trở về

Chị theo dõi rất sát cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia và thấy em là cô gái nổi bật hơn hẳn ở các vòng thi nhưng em lại không lọt vào vòng thi ứng xử. Phải chăng do vốn ngoại ngữ kém mà em đã không có cơ hội lọt vào vòng thi ứng xử? (Câu hỏi của một PV)

Em thấy ngoại ngữ không phải là vấn đề quan trọng nhất khi đến với cuộc thi này. Hơn nữa, vốn ngoại ngữ em cũng có thể dùng để giao tiếp được với mọi người ở đây.

Còn về câu hỏi, "có phải ngoại ngữ kém mà em đã không lọt vào vòng thi ứng xử hay không?" thì em cũng xin chia sẻ rằng, trong cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia không có phần thi Ứng xử. Mà trước đó, ban tổ chức đã gặp gỡ các thí sinh và có một cuộc nói chuyện rất vui vẻ. Còn nếu nói là vì ngoại ngữ kém mà em không lọt vào vòng thi ứng xử là hoàn toàn không đúng. (Vì trong đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia có các phần thi: Trang phục bikini, trang phục truyền thống, trang phục dạ hội. Sau đó Ban tổ chức sẽ công bố top 20. Top 20 tiếp tục trình diễn bikini, dạ hội để chọn ra 5 cô gái với 5 ngôi vị cao nhất: Hoa hậu, Á khôi 1, Á khôi 2, Á khôi 3 và Á khôi 4. Ngoài ra các thí sinh đoạt giải thưởng phụ và Hoa Hậu của các Châu lục đều không phụ thuộc vào top 20).

Hương Thảo có thể chia sẻ, trong cuộc thi Hoa khôi thể thao 2012, bạn ấn tượng với ai nhất? (Câu hỏi của một khán giả)

Trong suốt cuộc thi Hoa khôi Thể thao 2012, Hương Thảo ấn tượng nhất với chị bạn cùng phòng, đó là Diệp Lâm Anh.

Hương Thảo: Không có chuyện bị "xử ép" - 4

Hương Thảo ấn tượng nhất là cô ca sỹ Diệp Lâm Anh

Diệp Lâm Anh là một cô gái cá tính mạnh mẽ, sắc sảo... nhưng bên cạnh đó, chị ấy cũng là một cô gái rất quyến rũ, xinh đẹp. Tiếp xúc với Diệp Lâm Anh, Thảo càng thấy mình cần phải học hỏi rất nhiều điều từ chị ấy.

Mặc dù Diệp Lâm Anh không giành được giải thưởng trong cuộc thi Hoa khôi Thể thao 2012 nhưng với những gì chị ấy thể hiện trong suốt chặng đường cuộc thi thì đấy đã là một sự thành công rất ấn tượng.

Cảm ơn Hương Thảo về cuộc trò chuyện này!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Chiều ghi ([Tên nguồn])
Hoa khôi Thể thao 2012 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN