HQ: Cảnh báo thiếu nữ mặc váy ngắn ra đường

Sự kiện: Giới trẻ 9X

Thiếu nữ Hàn Quốc bị nhiều đối tượng dùng smartphone để quay lén bên trong váy.

Cuối tuần qua, một người đàn ông Hàn Quốc khoảng 40 tuổi đã bị cảnh sát bắt khi đang ngồi xem DMB (*) trên xe buýt. Người này đã sử dụng camera điện thoại để quay lén dưới váy của một thiếu nữ.

Điều đáng nói là người đàn ông này đã giấu điện thoại trong một cuốn sổ nhỏ để thực hiện hành vi quay lén của mình. Nhìn thoáng qua, đó chỉ là một cuốn sổ trông hết sức bình thường nhưng nếu quan sát kỹ, sẽ thấy trên cuốn sổ có một lỗ hổng nhỏ khoảng 1cm. Người này đã lợi dụng lỗ hổng trên cuốn sổ để quay lén phía bên trong váy của thiếu nữ đang đứng trên xe buýt.

HQ: Cảnh báo thiếu nữ mặc váy ngắn ra đường - 1

Nhiều đối tượng thuộc tầng lớp tri thức cao cũng bị lôi kéo vào "tệ nạn" này

Tuy nhiên, điều đáng báo động là hành vi này không chỉ tồn tại ở đối tượng học sinh hay những người thuộc tầng lớp thấp mà ngay cả những người thuộc tầng lớp tri thức cao trong xã hội như: bác sỹ, giáo sư... cũng bị lôi kéo vào "tệ nạn" này.

Tháng 8 năm ngoái, một giáo sư của trường Đại học Y khoa Busan cũng đã bị bắt ngay tại hiện trường khi đang sử dụng camera điện thoại quay lén cơ thể của một thiếu nữ 20 tuổi.

Những thành viên của các trang mạng xã hội sau khi đọc thông tin này đã có nhiều phản ứng trái ngược nhau. Có những người cảm thấy bất bình vì hành vi này: "Giấu điện thoại trong sổ tay để quay lén thiếu nữ, tại sao họ có thể làm được những điều xấu xa như vậy chứ?" nhưng cũng có những người bày tỏ nghi ngờ và đổ lỗi cho những ưu điểm của smartphone hiện nay: "Quả nhiên smartphone không phải lúc nào cũng tốt. Sử dụng công nghệ hiện đại quá cũng không phải là ưu điểm trong xã hội hiện nay".

HQ: Cảnh báo thiếu nữ mặc váy ngắn ra đường - 2

Sau những thông tin về những vụ quay lén bằng smartphone, truyền thông của đất nước này cũng cảnh báo: "Thiếu nữ nên ăn mặc kín đáo hơn khi ra đường và cần cẩn trọng hơn khi di chuyển ở những nơi công cộng".

(*) DMB: dịch vụ cho phép con người có thể vừa di chuyển vừa xem được tivi, nghe radiô… thông qua các phương tiện như điện thoại di động, máy thu phát tín hiệu của ô tô…

Xem thêm các bài liên quan:

Cách đối phó với "yêu râu xanh"

''Yêu râu xanh'' nơi công sở

Cao tay trị sếp thích quấy rối

Vợ bị quấy rối, chồng đứng ngoài xin lỗi

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quyên Nguyễn ([Tên nguồn])
Giới trẻ 9X Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN