Hot girl PTTM Thanh Quỳnh: "Bị ném đá chỉ vì đẹp hơn"

Thứ Tư, ngày 29/06/2016 10:45 AM (GMT+7)

Khi cập nhật hình lên Facebook, Quỳnh thường xuyên bị chỉ trích "sống ảo"; "hàng giả"...

Sự kiện: Hotgirl - Hot boy

Khác với nhiều cô gái, Vũ Thanh Quỳnh (sinh năm 1992, Nam Định) phẫu thuật thẩm mỹ không phải để xinh đẹp hơn mà là để có gương mặt bình thường như người khác. May mắn được chọn tham gia chương trình "Thay đổi cuộc sống" mùa 1, cô gái Nam Định đã "lột xác" ngoạn mục, từ người có hàm răng hô xấu xí trở thành "hot girl" sở hữu khuôn mặt nhiều người mơ ước.

Hot girl PTTM Thanh Quỳnh: "Bị ném đá chỉ vì đẹp hơn" - 1

Cô gái Nam Định "lột xác" ngoạn mục, Vũ Thanh Quỳnh

Thanh Quỳnh được xem như "biểu tượng nhan sắc của phẫu thuật thẩm mỹ", xuất hiện trong không ít chương trình truyền hình, là mẫu ảnh được nhiều hãng thời trang yêu thích. Những bức ảnh đẹp lung linh của cô khi chia sẻ trên trang cá nhân cũng khiến mọi người phải ngỡ ngàng,  xuýt xoa. 

Nhưng cô gái may mắn này hàng ngày cũng phải gồng mình để vượt qua sự châm biếm của dân mạng về sự thay đổi diện mạo. Cho đến giờ, hơn một năm trôi qua, người ta vẫn thấy Quỳnh phải viết status giải thích, thanh minh và kêu gào vì việc ấy:

"Đã gần 2 năm rồi, tôi có cuộc sống riêng của mình, đừng daỵ đời tôi khi chưa biết về tôi... Tôi chặn Facebook bạn vì tôi không muốn nghe những lời xúc phạm khi tôi không làm gì có lỗi". 

Thanh Quỳnh bị "chửi" vì thường xuyên đăng tải hình xinh đẹp trên mạng và theo một số người "thay vì đăng ảnh cô nên giúp đỡ cha mẹ" (!). Có người còn bình luận, nhắn tin chỉ trích cô gái Nam Định "sống ảo", vẻ đẹp hiện có chỉ là "hàng giả" biết xấu hổ thì nên giấu đi, khoe khoang làm gì. 

Và có ai không buồn rầu khi nghe người ta nói về mình như thế?

Hot girl PTTM Thanh Quỳnh: "Bị ném đá chỉ vì đẹp hơn" - 2

"Hot girl dao kéo" vẫn phải đối mặt với không ít lời chỉ trích của dân mạng

Gần 2 năm rồi, chị vẫn bị chế giễu về sự "lột xác" của mình? 

Thi thoảng, lướt qua Facebook, tôi vẫn đọc được những tin nhắn, bình luận chỉ trích đó. Dù ít hơn trước rất nhiều rồi nhưng... tôi vẫn chưa quen được với việc bị chê cười.

Họ nói chị "sống ảo", thường xuyên đăng ảnh câu like trong khi toàn gương mặt đều là "hàng giả". Chị thấy sao?

Bây giờ, mọi người sử dụng từ "sống ảo" nhiều quá mà không thực sự đặt nó đúng chỗ. Với tôi, Facebook là ngôi nhà tinh thần, là nơi san sẻ cảm xúc chứ tuyệt nhiên không phải chỗ câu like. 

Mọi người ấn like (thích), bình luận động viên vì quý mến là chính chứ để nói "câu like" thì những bức hình tôi đăng tải chưa đủ sức hấp dẫn để làm việc đó.

Có người nói, vốn dĩ chị nổi bật là bởi luôn chủ động tìm cách thu hút sự chú ý của người khác, dọn đường cho "giấc mộng showbiz" của mình? 

Truyền thông là con dao hai lưỡi mà tôi thì sợ đứt tay nên không dám dùng nó. Tôi tâm niệm, cứ lao động chăm chỉ, có được sự quan tâm, yêu thương thật lòng của mọi người là mừng rồi.

Còn showbiz là cái nghiệp, ai có duyên mới vào và đứng vững được. Tôi tự nhận mình là kẻ vô duyên hoặc chí ít cho đến thời điểm hiện tại, duyên chưa tới.

Hot girl PTTM Thanh Quỳnh: "Bị ném đá chỉ vì đẹp hơn" - 3

Cô gái Nam Định chia sẻ, bản thân chưa từng có ý định đăng ảnh "câu like", thu hút sự chú ý

Đọc được những lời lẽ ác ý này, suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu chị là gì? Có bao giờ chị nghĩ, một vài người "chửi" vì ghen tị với chị?

Thật ra tôi luôn nghĩ, người ta chưa hiểu mình nên nói thế. Những người chỉ trích có hai xu hướng, một là họ không hiểu gì về người kia, hai là,  họ thuộc tuýp người thích công kích, thường xuyên nhìn cuộc đời bằng ánh mắt tiêu cực nên hay bới móc, soi xét vào khuyết điểm của người khác.

Facebook có độ phủ sóng rộng, nếu cứ phải sống để làm hài lòng mọi người, để phơi bày tất cả mọi thứ của mình ra thì chẳng phải rất bận sao? Sống là để trải nghiệm và yêu thương nên tôi sẽ cố gắng không bận tâm đến những điều ấy.

Suốt 2 năm qua, thời điểm chị thấy khó khăn nhất khi đối mặt với "gạch đá" của dân mạng là khi nào?

Có hai thời điểm tôi rất khó chịu khi bị chỉ trích, đó là khi vừa kết thúc chương trình Thay đổi cuộc sống và thời điểm hiện tại.

Mọi người cứ đặt các nhân vật trong chương trình lên bàn cân so sánh. Nhiều bạn hành xử khá "duyên dáng" như bình luận vào ảnh các bạn khác là: "Thanh Quỳnh xinh hơn", "Quỳnh xinh nhất"... hoặc chia sẻ các bài viết về các nhân vật rồi kèm theo câu nói: "Xinh hơn Quỳnh rồi", "Quỳnh đã là gì"... 

Tôi thấy như vậy không công bằng với bản thân tôi và các bạn. "Thay đổi cuộc sống" không phải là cuộc thi sắc đẹp nên không cần các bạn làm ban giám khảo. 

Hot girl PTTM Thanh Quỳnh: "Bị ném đá chỉ vì đẹp hơn" - 4

Thanh Quỳnh bức xúc khi các cô gái của "Thay đổi cuộc sống" bị đặt lên bàn cân so sánh

Nhìn mình và các cô gái "dao kéo" khác, chị có thấy nhiều người vẫn còn khắt khe với phẫu thuật thẩm mỹ?

Có hai kiểu người không thích phẫu thuật thẩm mỹ. Thứ nhất là người đẹp tự nhiên nhưng lại không có cái nhìn thông cảm với người xấu. Họ đẹp sẵn từ nhỏ nên không hiểu được tâm trạng của những người thiệt thòi về nhan sắc. 

Kiểu người thứ hai là những người mang tư tưởng cổ hủ, luôn cho rằng quan điểm cá nhân là đúng mà không chấp nhận sự đổi mới của người khác.

Nhiều cô gái tâm sự, họ cũng như chị trước kia, từng bị nhà tuyển dụng từ chối chỉ vì chưa đủ đẹp. Liệu xã hội bây giờ có quá coi trọng cái đẹp?

Việc coi trọng cái đẹp không có gì là sai cả. Vì cứ thử đặt chúng ta vào vị trí khách hàng, có ai không muốn được tiếp xúc với nhân viên có ngoại hình khá. 

Nhưng cũng nên tùy vào từng vị trí công việc, không nên để cái đẹp là tiêu chí cao nhất cho mọi cuộc tuyển chọn.

Hiện giờ chị đang làm công việc gì? Ước mơ theo đuổi ngành thiết kế thời trang chị thực hiện đến đâu rồi?

Hiện tại, tôi đang làm việc cho một công ty Hàn Quốc và học thêm một số thứ khác. Nhiều cái vẫn còn dang dở nên tôi chưa dám bật mí.

Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Hotgirl - Hot boy
Báo lỗi nội dung