Hành trình hạnh phúc của cặp đồng tính nữ

Hôn nhân đồng tính chưa được thừa nhận nhưng đã có khá nhiều cặp đôi đồng tính về ở với nhau. Ít ai tin là hạnh phúc của họ sẽ dài lâu, cho tới khi gặp câu chuyện của cặp Minh- Béo (*)...

Trẻ trung, năng động, Trần Thu Minh (32 tuổi, ở Hà Nội) là một cô gái hiện đại, cá tính và không ngại tiết lộ mình đồng tính. Hiện cô đang sống ở nhà bạn gái, chăm sóc bố mẹ bạn gái như một cô con dâu hiếu thảo. Minh đang công tác tại công ty tư nhân, còn Béo - bạn gái của cô hơn cô 2 tuổi, đang là viên chức nhà nước. Vì còn ngại cơ quan dị nghị nên Béo chưa muốn lộ diện.

Cô cho biết, chuyện tình của mình cũng trải qua không ít sóng gió nhưng đầy ngọt ngào. Mới yêu nhau được 1 tháng thì Béo phải đi công tác 3 tháng. Hôm chia tay, hai đứa hẹn nhau ăn cơm. Trong lúc ngồi ăn, Minh luôn miệng dặn dò Béo về đồ đạc mình sắp xếp, quần áo như thế nào, đồ ăn ra sao thì Béo ngồi im gật gù. Bỗng nhiên, lúc xới cơm cho Béo, Minh chợt nhìn thấy cái nhẫn trong bát cơm. Minh ngạc nhiên quá, lôi lên nhìn, la lớn: “Ôi, Béo ơi, bà hàng cơm làm rơi nhẫn vào bát cơm nhà mình này...”.

Em thích chí cầm nhẫn lên khoe ríu rít, bất chợt thấy mặt tên Béo đần ra nhìn, hai tai đỏ cả lên. Lúc này, em mới hiểu ra tâm ý của Béo. Sau đó, tên Béo cũng phì cười và bảo: “Vợ lùn bé tí chắc không hợp lắm mới mấy cảnh giấu nhẫn cầu hôn lãng mạn giống trong phim, lần sau sẽ rút kinh nghiệm vậy…”. Lại đến lượt mặt em đỏ như mặt trời” - Minh tâm sự.

Hành trình hạnh phúc của cặp đồng tính nữ - 1

Minh và Béo rất mong muốn được pháp luật thừa nhận hôn nhân để đảm bảo quyền lợi về nhận con nuôi (Ảnh minh họa)

Xa nhau, tình yêu lại càng thêm nhớ nhung, tha thiết, hai đứa càng chắc chắn về tình yêu của mình. Sau mấy tháng yêu nhau, Minh và Béo định dọn về nhà nhau ở. Bố mẹ Béo đã hơn 80 tuổi nên cần người chăm sóc. Béo cho biết, cho dù bố mẹ đã “ngờ ngợ” về giới tính của con gái, nhưng chỉ ngầm hiểu với nhau, không ai dám nói thẳng ra sự ngờ vực của mình. Nhưng khi Béo dẫn Minh về, đòi sống cùng, thì hai cụ nổi giận thật sự. “Em nhớ, vào giữa đêm, hai cụ đuổi cả hai đứa ra đường. Trời mưa lạnh, lếch thếch tối tăm, cả hai dắt díu nhau vào khách sạn. Lúc đó, em tủi thân ghê lắm. Nhưng trong lúc hai đứa ướt sũng, Béo cầm tay em và bảo: “Mình phải cố gắng qua đợt này em nhé”. Thế là, em khóc luôn, nhưng lại tự hứa với nhau, sẽ không bao giờ buông tay”- Minh kể.

Sau đó, Minh và Béo quyết định đập heo đất, dốc hết toàn bộ tiền tiết kiệm ra đi thuê nhà. Cho dù bố mẹ có dằn hắt, giận dỗi, không thèm nhìn mặt hay nói chuyện nhưng hàng tuần, hai đứa lại lì lợm về thăm bố mẹ, mua đồ ăn, nấu ăn, chăm sóc các cụ. Được vài tháng thì các cụ “đành chịu”, lại gọi hai đứa về sống chung để bố mẹ yên tâm.

Tuy chẳng cần “thể hiện” bằng đám cưới rùm beng, nhưng Minh và Béo rất mong muốn được pháp luật thừa nhận hôn nhân để đảm bảo quyền lợi về nhận con nuôi, y tế và tài sản thừa kế. “Bố mẹ chúng em cũng chỉ mong chờ pháp luật ủng hộ hôn nhân của hai đứa là bố mẹ mãn nguyện” - Minh cho hay.

(*) Danh tính được thay đổi theo yêu cầu của nhân vật.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tình yêu sóng gió của 5 đôi đồng tính Việt

Clip nam sinh tỏ tình ủng hộ tình yêu đồng tính

Tình yêu đồng tính của cậu học trò 14 tuổi

Ảnh cưới của đôi đồng tính nữ 9X tại Đà Lạt

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Linh (Dân Việt)
Tình yêu đồng giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN