Hạnh phúc hay nỗi đau?

Sự kiện: Tình yêu qua mạng

Tình yêu làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc nhưng nó cũng khiến cho họ phải đau khổ.

Tôi luôn đặt ra cho mình câu hỏi liệu trên đời này có tồn tại một tình yêu chân thành không? Và tôi đã đi tìm cho mình một tình yêu chân thành để giờ đây một mình tôi ngậm ngùi trong những nổi đau của hành trình 7 năm tìm kiếm hạnh phúc.

Cái khoảng cách của niềm hạnh phúc và nỗi đau thật là mong manh mà đôi khi tôi đã lầm tưởng. Tôi biết em trong một thế giới game online, cái thế giới ảo ấy tưởng chừng không bao giờ tồn tại sự chân thành nhưng đã gắn kết tôi với em như một định mệnh. Nhưng bức tranh mà tôi và em tô vẽ lên không thể nào hoàn mỹ nếu phát họa lên giấy, em đã có gia đình và có cuộc sống ổn định. Tôi chỉ nên yêu em và em cũng yêu tôi như thế trong thế giới ảo? Nhưng tình yêu và những thắc mắc từ câu hỏi bấy lâu nay tôi tìm kiếm đã thúc đẩy tôi vượt hơn 2000 km từ nam ra bắc để gặp em.

Trong suốt chuyến đi tôi đã tự nhủ hãy chỉ tìm cho mình câu trả lời và đừng để trái tim vượt xa hơn lý trí. Nhưng khi bên cạnh em và khi tình yêu của tôi và em đã thoát khỏi mọi rào cản thì trái tim tôi và em lúc này đã chiến thắng. Tôi và em đã cháy bỏng cho tình yêu vụng trộm ấy để rồi giờ đây sau những chuyến thăm em chỉ được đếm trên đầu ngón tay tôi lại thấy mình day dứt với những suy nghĩ tội lỗi và đắng lòng... Càng yêu em bao nhiêu tôi càng muốn xa lánh em bấy nhiêu và rồi khi những dự định muốn xa em xuất hiện trong suy nghĩ thì tôi lại thấy đau khổ đến tột cùng.

Hạnh phúc hay nỗi đau? - 1

Hành trình của tôi, hành trình cuộc đời để tìm hạnh phúc giờ đây là những nỗi đau (Ảnh minh họa)

Tôi không nên xuất hiện trong cuộc sống của em chăng? Nên quên em để có thể đổi lại sự bình yên cuộc đời em?... Tôi đã tìm cho mình được câu trả lời của tình yêu chân thành để giờ đây tôi có muôn vàn câu hỏi khác cần lời giải đáp.

Em cũng đã mong tôi hạnh phúc như tôi từng mong em hạnh phúc nhưng mong ước ấy sẽ không bao giờ đến cũng như em sẽ không thể đến được với tôi trọn vẹn. Tôi chợt nhớ lại câu nói của Ernesto Che Guevara "Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích, mà là trên từng chặn đường đi". Có lẽ tôi đã tìm thấy được hạnh phúc và tình yêu chân thành của em khi được yêu em và được em yêu.

Hành trình của tôi, hành trình cuộc đời để tìm hạnh phúc giờ đây là những nỗi đau. Bất chợt tôi nghe đâu đó vang lên những câu hát chua xót của một tình yêu không lối thoát "Tình ta trao nhau là tự tìm đến những nổi đau... Tình không bến đổ nhiều lần tựa như vỡ tan... yêu em tình không bến bờ"

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo onljne_vjew@yahoo.com ([Tên nguồn])
Tình yêu qua mạng Xem thêm
Báo lỗi nội dung