Gửi người em đã từng yêu rất nhiều!

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Có thể em và anh sinh ra không phải là để dành cho nhau phải không anh!

Anh thân mến! Có lẽ anh cảm thấy hơi lạ khi em gửi mail cho anh như thế này phải không? Đã năm lần bảy lượt em và anh nói câu chia tay nhau nhưng chưa lần nào hoàn cảnh và chính bản thân em cho phép mình đủ tự tin để tâm sự hết những gì em suy nghĩ – mà đó mới là chính con người của em. Em biết những áp lực công việc và gia đình mà anh phải chịu, em biết những bận bịu, những lo toan và suy nghĩ mà không lúc nào nó rời xa con người của anh.

Có thể em và anh sinh ra không phải là để dành cho nhau phải không anh! Thời gian gần đây em đã cảm nhận được sự thay đổi trong con người anh, anh không còn là anh của ngày xưa khi anh còn theo đuổi em nữa. Anh hời hợt, anh vô tâm, anh hay cáu gắt và tỏ ra khó chịu bởi những hành động quan tâm của em. Anh à, em rất buồn vì điều đó anh biết không? Cứ mỗi lần giận hờn, tưởng rằng một hai hôm em và anh sẽ hết giận hết hờn, nhưng không, anh luôn là người có những hành động khiến em thất vọng, anh luôn có những biểu hiện muốn buông tay… Đến khi em đã xác định, dường như em đã đưa ra một quyết định chắc chắn thì anh lại gọi điện, anh lại quan tâm. Cứ như vậy, lặp đi rồi lại lặp lại, em mệt mỏi lắm rồi anh à. Nghĩ lại em tự cảm thấy xấu hổ với bản thân, tự thấy có lỗi với bản thân vì sự nhu nhược, vì sự quá dễ dãi của mình mỗi lần quay lại với anh. Và cứ mỗi lần giữa em và anh xảy ra những mâu thuẫn như vậy, em cảm thấy tình cảm em dành cho anh (và tất nhiên ở cả phía anh nữa) nó nhạt nhòa dần, không còn nguyên vẹn như tình cảm trước đây mình dành cho nhau nếu không muốn nói là nó đã mất đi quá nhiều.

Em không phủ nhận rằng, trước đây anh rất quan tâm tới em, chăm sóc, lo lắng và chiều chuộng em. Em rất cảm ơn anh. Em rất xúc động vì điều đó, và có lẽ đó cũng chính là điều làm con tim em rung động vì anh khi em chưa thực sự hết tình cảm với mối tình đầu của em. Ai cũng có quyền lựa chọn, em cũng vậy, em đã không ngần ngại quyết định chọn anh. Nhưng giờ đây tất cả những điều đó đã khác rồi, khác hoàn toàn về bản chất. Em đủ nhạy cảm để nhận ra rằng sự quan tâm của anh dành cho em không hề xuất phát từ trái tim, không xuất phát từ tình cảm hay nói khác đi là không xuất phát từ tình yêu anh dành cho em. Anh làm tất cả những điều đó với em như một nhiệm vụ, như một trách nhiệm mà lẽ dĩ nhiên anh phải làm. Em nói đúng phải không anh?!

Gửi người em đã từng yêu rất nhiều! - 1

Tình yêu cũng cần lắm sự vun đắp và cả sự nỗ lực từ cả hai phía (Ảnh minh họa)

Em không có chút tự tin nào để nói rằng mình đẹp, càng tự ti rằng em là một cô gái tỉnh lẻ hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt, lại gắn thêm cái mác sinh viên, không tiền, không từng trải và không một chút kinh nghiệm về cuộc sống giống như những người anh đã từng gặp. Quá chênh vênh để lựa chọn em phải không anh! Thi thoảng em vẫn hay tủi thân, hay tự trách số phận rồi lại tự trách bản thân mình. Có lẽ còn hơi sớm để em bước vào một thế giới khác, một cuộc sống toàn sự bon chen, sự xô bồ, sự bận bịu, sự vô tâm, và cả những giọt nước mắt nữa. Quá nhanh, quá vội vàng, quá gấp gáp và rất khó khăn để tự lập anh nhỉ.

Em cần ở anh là một tình cảm thực sự, một sự quan tâm, sự chăm sóc chứ không phải chỉ là một thứ tình cảm nửa vời anh à. Ngay chính bản thân anh lúc này còn chưa rõ ràng trong cái mớ hỗn độn giữa tình yêu và “thực tế” thì làm sao em có thể có đủ tự tin để dựa dẫm vào anh? Ngay lúc này em biết anh đang nghĩ gì anh à. Anh không còn ít tuổi, không còn nhiều thời gian để tìm cho mình một nửa còn lại của cuộc đời, em biết áp lực từ phía gia đình mà anh phải chịu, em biết công việc của công ty còn ngổn ngang, em biết... nhưng anh à, hình thức và những cái gọi là danh, là tiếng... là những thứ phù du nhất trên đời, tình cảm dành cho nhau mới là mãi mãi, mới là điều bất tử. Anh nên xác định rõ ràng lại, hiện tại anh đang cần gì và anh đang làm gì?

Em thực sự không muốn kéo dài tình trạng như hiện tại nữa đâu anh vì em sợ một ngày nào đó giữa em và anh chỉ còn tồn tại thứ tình cảm của mối quan hệ quen biết.

Tình yêu cũng cần lắm sự vun đắp và cả sự nỗ lực từ cả hai phía thì mới có thể bền chặt được phải không anh. Hãy tìm lại chính mình anh nhé!

Những gì em nghĩ được chắc chắn anh cũng thừa hiểu rồi, chỉ có điều, hoàn cảnh và công việc đôi khi khiến anh vô tâm mà lãng quên những suy nghĩ này. Em xin lỗi vì thư này có thể làm ảnh hưởng đến công việc của anh, nhưng em vẫn mong anh suy nghĩ lại tất cả để đưa ra một quyết định đúng đắn trước khi đã quá muộn. Chờ thư anh...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo hoatimbanglang160292@gmail.com
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN