Giá như anh còn yêu em

Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Cảm giác tội lỗi mà không thể chuộc lại được, cứ day dứt, ám ảnh lấy anh.

Em à, giá như anh vẫn yêu em như ngày nào thì giờ đây em không phải đâu khổ, còn anh cũng không quặn thắt trong lòng, một nỗi lòng day dứt và tội lỗi.

Chuyện của ngày xưa, ngày mà anh và em gặp nhau ở chung trường Đại Học. Em ngoan hiền, mộc mạc, chăm chỉ, còn anh thì chân thành, thẳng thắn. Mặc dù gia đình hai đứa cách nhau nghìn cây số nhưng chúng mình không xem đó là khoảng cách. Tình yêu cứ lớn dần theo năm tháng và rồi ta đã thuộc về nhau. Cảm giác đầu đời hai đứa đều bỡ ngỡ, hồi hộp và tự bao giờ trở thành một nhu cầu thể xác. Thế đấy, tình yêu của tuổi 21-22 vụng dại nên sẵn sàng dành trọn cho nhau những gì cao quý nhất. Em đã tin tưởng mà trao gửi cho anh, kể từ đó anh càng quý trọng và nguyện yêu thương em nhiều hơn.

Nhưng trớ trêu thay, chuyện tình yêu đâu ai biết chữ ngờ. Anh dần phát hiện ra tự bao giờ tình cảm anh dành cho em đã tan dần theo năm tháng. Với em, anh chỉ còn sự quan tâm, còn yêu thương ngày nào đã tan biết thành hư không đến anh cũng không tìm được lời giải nên chỉ đành đổ lỗi cho thời gian làm phai mờ tất cả. Lần chia tay thứ nhất, em đã khóc òa lên, nhìn thấy em đâu khổ, anh đã chùn bước mà quay về. Bởi anh biết em quá yếu mềm, em còn yêu anh nhiều nhiều lắm. Bản thân anh đã xảy ra một cuộc nội chiến giữa lý trí và trái tim nhưng vì trái tim quá cứng đầu nên lý trí phải đầu hàng mà mở lối cho trái tim đi tìm tự do. Lần thứ hai, em chấp nhận buông tay để anh ra đi nhẹ lòng. Anh biết là em đang chịu một nỗi đau xé lòng, nhưng anh không thể tiếp tục lừa dối chính mình, trách nhiệm anh có lớn cỡ nào thì bản thân cũng không cho phép anh tiếp tục với một người mà anh không còn tình cảm.

Giá như anh còn yêu em - 1

Giá như chúng ta đừng đi quá giới hạn thì giờ đây lòng anh đã không đau khổ như thế này (Ảnh minh họa)

Thế đấy chúng ta đã chia tay sau hơn 2 năm yêu thương, gắn bó. Em cứ dõi theo bước chân anh và chờ đợi trong vô vọng, còn anh thì chỉ dành cho em sự trân trọng, quan tâm giống thương hại. Lương tâm dằn vặt và tự nhủ giá như anh còn yêu em thì hay biết mấy? Giá như trái tim anh không lạnh đi với em thì anh sẽ có một người vợ yêu thương mình hết mực. Lý trí bảo anh rằng em đã dành tất cả cho anh và sau cuộc tình vụn vỡ kia em đã bỏ ngoài tai những chàng trai khác, em chai sần trong tình cảm, em không còn tự tin đến với bất cứ ai, em sợ sẽ không có người đàn ông nào chấp nhận quá khứ của em. Nhưng lý trí làm sao thắng được trái tim anh đây, nó không nghe lời và còn ương bướng nữa. Cũng bởi vì đã từng trân trọng và yêu thương em nên sau một năm chia tay anh vẫn không hề đến với bất kì cô gái nào khác. Có lẽ cái bóng trong quá khứ về em quá lớn nên dường như anh chưa thể mở lối cho người tiếp theo.

Người ta nói “quả báo” đúng là không sai. Một thời gian sau cuộc tình buồn kia, trái tim anh đã thả hồn theo một người con gái khác nhưng cô gái này đã bỏ anh ra đi không hề hối tiếc để lại cho anh một nỗi sầu nhung nhớ. Anh gặp quả báo! Anh không được phép trách móc ai vì anh đáng bị như vậy, chỉ là anh đã đặt niềm tin nhầm chỗ, cũng giống như em đặt nhầm niềm tin vào anh vậy. Cuối cùng thì anh cũng rơi vào cảnh ngộ bị bỏ rơi như người tình đầu, nhưng không vì thế mà anh quay về với em. Anh không phải là người lấy một người mà tình yêu chỉ từ một phía bởi nếu anh làm theo lý trí, chắc chắn cuộc sống không tình yêu làm “gia đình trong mơ” của chúng ta sẽ tan như đống tro tàn với tính khí lạnh nhạt, cộc cằn, thô lỗ của anh. Xin lỗi em, anh hết yêu em rồi nên không thể làm theo những gì anh hứa.

Thế giới này sẽ có nhiều người đàn ông rộng lượng, yêu em chân thành và không quan tâm đến quá khứ. Nhưng hình như niềm tin của em đã tan theo mối tình sau khi anh bỏ em đi. Em chạy trốn và lạnh lùng với tất cả những người đàn ông đến gần em. Giá như anh còn yêu em hay giá như chúng ta đừng đi quá giới hạn thì giờ đây lòng anh đã không đau khổ như thế này. Cảm giác tội lỗi mà không thể chuộc lại được, cứ day dứt, ám ảnh lấy anh. Trái tim anh vẫn bôn ba đi tìm chân lý chưa hồi kết, tim vẫn ương ngạnh, lạnh lùng buộc lý trí thua cuộc đành ngậm ngùi cổ vũ tim thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiều Trung ([Tên nguồn])
Tình yêu giấu kín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN