Ghét yêu đương, hội FA và “xấu trai” xuống đường biểu tình đòi dẹp ngày Valentine

Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 16:30 PM (GMT+7)

Cứ thành thông lệ 12 năm, hội những người đàn ông “xấu trai” Nhật Bản sẽ xuống đường biểu tình đòi hủy bỏ ngày Lễ Tình nhân này.

Clip: Thanh niên “ế” Nhật Bản đổ xô ra đường biểu tình đòi hủy ngày Valentine.

Cứ vào ngày Lễ Tình nhân là khu thương mại sầm uất Shibuya, thuộc thủ đô Tokyo, Nhật Bản lại được chọn làm nơi tổ chức cuộc biểu tình của một nhóm thanh niên độc thân mang tên Kakumei-teki-himote doumei, hay còn được gọi là “Liên minh cách mạng những người đàn ông ít hấp dẫn đối với phụ nữ” do người đứng đầu Takayuki Akimoto thành lập.

Bất chấp không khí lạnh giá ở Tokyo, các thành viên hội Kakumei-teki-himote doumei vẫn tập trung đông đủ để thực hiện cuộc biểu tình thường niên. Họ đi vòng quanh trung tâm thương mại Shibuya và cùng nhau hô vang những khẩu hiệu của nhóm như: “Hủy diệt ngày Valentine”, “ Đánh tan chủ nghĩa lãng mạn”, “Đừng để các công ty bánh kẹo thao túng bạn”…

Cuộc biểu tình trên đã thu hút đông đảo những chàng trai “ế” lâu năm tại đây tham gia khi đánh trúng tâm lý Valentine không bạn gái hay ghét yêu đương.

Ngoài những anh em đàn ông “ít hấp dẫn”, có thời điểm chị em phụ nữ cũng xin tham gia hội Kakumei-teki himote doumei vì hận tình.

Ghét yêu đương, hội FA và  “xấu trai” xuống đường biểu tình đòi dẹp ngày Valentine - 1

Ghét yêu đương, hội FA và  “xấu trai” xuống đường biểu tình đòi dẹp ngày Valentine - 2

Hội FA Nhật Bản đã thành lập được 12 năm và vẫn tiếp tục duy trì.

Được biết, những người trong nhóm đều tự nguyện tham gia. Chỉ cần là người còn độc thân hay đơn giản ghét dịp lễ Valentine, thậm chí đi cùng cho vui đều được chủ hội cho phép gia nhập vào cuộc biểu tình.

Tuy nhiên, nhóm FA này luôn tuần hành trong ôn hòa, thậm chí đón nhận những ánh nhìn tò mò, thích thú của mọi người xung quanh. Cứ như vậy trong 12 năm qua, nhóm đã biểu tình vào các dịp ngày lễ Valentine, phản đối cả Giáng sinh bởi cho rằng đây là dịp hẹn hò đặc biệt của thanh niên Nhật Bản.

Ghét yêu đương, hội FA và  “xấu trai” xuống đường biểu tình đòi dẹp ngày Valentine - 3

Ghét yêu đương, hội FA và  “xấu trai” xuống đường biểu tình đòi dẹp ngày Valentine - 4

Họ phản đối Valentine vì gây áp lực cho những người xấu.

Trên thực tế, Valentine là ngày lễ nhân văn dành cho các cặp đôi yêu nhau. Tuy nhiên, vô tình lại gây áp lực cho những người tự ý thức được họ... xấu, kém hấp dẫn.

Akimoto chia sẻ rằng: “Đừng đánh giá bất kỳ ai thông qua số chocolate mà họ nhận được vào ngày Valentine... Thật sai trái khi cười nhạo những ai kém hấp dẫn”.

Tuy phản đối ngày lễ này nhưng Akimoto và những người bạn trong “liên minh” không hề tỏ thái độ cực đoan về các cuộc tuần hành phản đối, nhưng họ tin tưởng nhất định vào những giá trị tinh thần mà nó tạo ra.

Hội FA khẳng định thay vì chỉ tặng riêng cho người yêu thì các cặp đôi nên tặng chocolate cho bạn bè, người thân vào dịp Valentine như một cách thể hiện tình cảm và sự quan tâm đến mọi người.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/ghet-yeu-duong-hoi-fa-va-xau-trai-xuong-duong-bieu-tinh-doi-dep-ngay-...

Quỳ gối, nhốt mình trong lồng để phản đối ăn thịt chó

Những người yêu chó tự nhốt mình trong lồng để kêu gọi mọi người hãy dừng ngay việc ăn thịt chó,

Theo Khánh Linh - Kotaku (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung