Gặp gỡ chàng trai kín tiếng nhất vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia 2021”

Thứ Tư, ngày 10/11/2021 16:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Với phong thái điềm đạm, có chút lạnh lùng, chàng trai Quảng Ninh bỏ xa 3 đối thủ, giành tấm vé “vàng” vào trận chung kết năm Olympia 2021.

Gặp gỡ chàng trai kín tiếng nhất vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia 2021” - 1

Hoàng Khánh - một trong 4 nhà leo núi trong trận chung kết năm Olympia 2021

Ngày 14/11, trận chung kết năm của “Đường lên đỉnh Olympia 2021” sẽ diễn ra với sự tranh tài của 4 chàng trai: Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Lặng lẽ và kín tiếng nhất trong số 4 “tay đua” là chàng trai “vàng” của tỉnh Quảng Ninh – Nguyễn Hoàng Khánh (nhất quý I). Với phong thái điềm đạm, có chút lạnh lùng, lối chơi quyết đoán và chính xác, cậu bạn bỏ xa 3 đối thủ trong trận thi quý, đem cầu truyền hình về cho đất mỏ. Thậm chí, với 375 điểm, chỉ thiếu đúng 5 điểm nữa là Hoàng Khánh phá kỷ lục điểm số cao nhất vòng thi quý của chương trình “Đường lên đỉnh Olympia”.

Gặp gỡ chàng trai kín tiếng nhất vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia 2021” - 3

Hoàng Khánh nhất quý I

Trước đó, Hoàng Khánh bước vào trận quý I với vị thế là một người về Nhì (điểm Nhì cao nhất tháng). Nam sinh Quảng Ninh không vì thế mà tự ti, ngược lại, rũ bỏ áp lực, thi đấu xuất sắc.

Khá khó khăn để có cuộc trò chuyện ngắn với Hoàng Khánh, nghe cậu bạn chia sẻ đôi điều trước trận đấu đầy cam go. Chàng trai Quảng Ninh nói: “Mấy bạn như Hải An, Duy Anh có lẽ sẽ hợp hơn. Mình không nổi lắm, hơn nữa, mình muốn sau trận chung kết năm mới chia sẻ cảm xúc”.

Hoàng Khánh thừa nhận, bản thân là người quen với cuộc sống đơn giản, bình lặng, không thích được nhiều người chú ý. Cậu bạn không muốn cuộc sống thường ngày của mình bị đảo lộn nên đã từ chối nhiều lời mời phỏng vấn hay hiếm khi chia sẻ cảm xúc cá nhân lên mạng xã hội.

Gặp gỡ chàng trai kín tiếng nhất vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia 2021” - 4

Chàng trai Quảng Ninh thi đấu quyết đoán và chính xác 

Chỉ còn ít ngày nữa là đến trận đấu quan trọng nhất năm nhưng Hoàng Khánh không cảm thấy quá căng thẳng hay lo lắng. Để giữ được tinh thần thoải mái, cậu bạn tập đi ngủ sớm, thường xuyên chơi thể thao và tập thể hình. Nhất quý I, Hoàng Khánh là thí sinh có nhiều thời gian nhất để chuẩn bị kiến thức cho trận chung kết năm nên không quá áp lực.

Trong cả 4 phần thi, Về đích là phần thi chàng trai Quảng Ninh yêu thích nhất. “Mình thích được trả lời các câu hỏi khó, ngoài ra, mình khá là tự tin ở khoản bấm chuông giành trả lời câu hỏi”, Khánh cười.

Gặp gỡ chàng trai kín tiếng nhất vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia 2021” - 5

Dù chiến thắng liên tiếp nhưng Hoàng Khánh khá hiếm khi cười 

Điều khiến Hoàng Khánh hào hứng không kém so với việc nỗ lực giành vòng nguyệt quế là được thi đấu cùng 3 chàng trai vô cùng tài năng và “máu lửa”. Theo dõi từng trận đấu của từng đối thủ, Khánh nhận ra mỗi người đều có những ưu điểm đáng học hỏi.

“Mình coi đây là cuộc thi giữa những người bạn. 4 đứa thi ở những thời điểm khác nhau, khó có thể đối chiếu kết quả mà đem ra so sánh”, Khánh nói.

Hoàng Khánh xác định, đối thủ đáng gờm nhất của mình trong trận chung kết năm là Nguyễn Việt Thái (thí sinh nhất quý II). Cậu bạn nhận định: “Thái là đối thủ đáng gờm nhất, phong thái thi đấu rất máu lửa. Mình chưa từng thấy ai yêu Olympia hơn Thái”.

Giành vòng nguyệt quế và ngôi vị quán quân của “Đường lên đỉnh Olympia 2021” là mục tiêu số 1 của cả 4 thí sinh. Nhưng với riêng Hoàng Khánh, anh chàng còn muốn đây là cơ hội được cọ xát với những người bạn tài năng, cơ hội để nhìn nhận chính xác vị trí cũng như khả năng của mình.

"Mình còn muốn về Nhất để có tiền đóng quỹ lớp nợ từ đầu năm. Trước khi đi thi chung kết, cả lớp đã nhắn nhủ, nếu không vô địch sẽ phải đóng gấp 3 lần số tiền quỹ lớp đang nợ", Khánh hài hước.

Nguồn: http://danviet.vn/gap-go-chang-trai-kin-tieng-nhat-vao-chung-ket-nam-duong-len-dinh-olympia-2021...

3 chàng trai từng chinh phục điểm số kỷ lục Đường lên đỉnh Olympia là những ai?

460 là tổng điểm cao nhất mà thí sinh đạt được trong một cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia. Cho đến nay, chương trình...

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Đường lên đỉnh Olympia
Báo lỗi nội dung