Gặp chàng trai "đáng yêu" nhất Olympia 2016

Thứ Năm, ngày 25/08/2016 08:28 AM (GMT+7)

Không giành được vòng nguyệt quế Duy Bách vẫn để lại ấn tượng mạnh cho người hâm mộ Olympia.

Với tốc độ “quá nhanh quá nguy hiểm” và sự quyết đoán, Lê Duy Bách, chàng trai răng khểnh, đeo kính cận gây ấn tượng với khán giả của “Đường lên đỉnh Olympia 2016” ngay từ khi bước chân vào cuộc thi này.

Gặp chàng trai "đáng yêu" nhất Olympia 2016 - 1

Lê Duy Bách, chàng trai được hâm mộ không kém quán quân Olympia 2016

Dù không trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế mạ vàng như kỳ vọng nhưng Duy Bách vẫn được mệnh danh là “chàng trai đáng yêu nhất chung kết Olympia”.

Liên tục bị dẫn điểm nhưng chàng trai chuyên Hóa Amsterdam vẫn giữ vững vẻ lạc quan, yêu đời, luôn nở nụ cười rạng rỡ. Giữa các phần thi, Bách còn chủ động hỏi han, động viên bạn chơi, dùng sự nhiệt huyết và vui vẻ của mình truyền lửa cho các thí sinh khác.

Trong phần thi Về đích, dù biết chắc không thể về nhất nhưng Duy Bách vẫn chơi hết mình. Một lần nữa, cậu cho khán giả thấy sự thông minh, quyết đoán và tốc độ – thứ được xem là “đặc sản” của mình trong suốt hành trình leo núi Olympia 2016.

Cùng trò chuyện với Duy Bách, nghe Bách chia sẻ nhiều hơn về những dự định trong tương lai:

Chung kết Olympia 2016 đã kết thúc bốn ngày rồi, cảm xúc hiện giờ của bạn thế nào?

Trận chung kết là kỷ niệm đáng nhớ mà mình không thể quên được. Đến giờ, mình vẫn nhớ tất cả những gì diễn ra hôm đó, từng phần thi, từng câu hỏi, từng phân đoạn cảm xúc…

Trước vòng thi Về đích, Bách có nói “Không còn cơ hội về nhất nữa, người về nhất xứng đáng như Thanh Chương thì em không còn gì nuối tiếc”. Có thật là bạn không buồn và không nuối tiếc chút nào?

Không thể về nhất thì ai cũng buồn nhưng không nên quá bi lụy về nó. Nếu có tiếc thì mình chỉ tiếc điểm rơi phong độ ngày hôm đó chưa cao, nếu không cuộc chơi chung kết sẽ còn đẹp hơn nữa.

Gặp chàng trai "đáng yêu" nhất Olympia 2016 - 2

Duy Bách luôn nở nụ cười tươi khi thi đấu

Duy Bách đánh giá thế nào về quán quân Olympia 2016 và các thí sinh còn lại? Nhiều người để ý thấy bạn và Thanh Chương (người về nhất) rất thân nhau?

Thanh Chương đã vô địch Olympia 16 một cách xứng đáng như mình đã nói: “về nhất như Thanh Chương thì mình không có gì phải nuối tiếc”. Ba người còn lại, trong đó có mình chưa đủ may mắn và bản lĩnh để chiến thắng ngày hôm đó.

Mình biết Chương từ lâu rồi nhưng hầu như đều là mình bắt chuyện trước. Chương có gì đó khá trầm và kín tiếng (cười).

Trước đó, bốn thí sinh đã có nhiều thời gian giao lưu với nhau, bạn có nhận xét gì về tính cách của từng người chơi?

Bốn đứa chúng mình cũng có kha khá thời gian trò chuyện, chia sẻ với nhau. Hai em Chương và Tùng khá kín tiếng và ít nói, đặc biệt Tùng còn rất khó chọc cười. Vũ Tuấn là người mà mình thấy dễ nói chuyện nhất.

Trong suốt cuộc thi chung kết, mọi người được thấy một Duy Bách rất lạc quan, luôn tươi cười ngay cả khi bị dẫn điểm. Hôm đó, bạn thực sự thoải mái và không có chút lo lắng nào?

Thực sự thì mình không hề lo lắng, chỉ khi kết thúc cuộc thi thì hơi nuối tiếc chút thôi. 

Đúng ra, mình hơi choáng ngợp trước phần thi Khởi động của Tuấn, Chương và Tùng. Cả ba người rất xuất sắc. Nhưng khi hoàn thành phần thi của mình rồi, mình lại thấy mọi thứ bình thường.

Gặp chàng trai "đáng yêu" nhất Olympia 2016 - 3

Dù không về nhất nhưng Bách vẫn tỏ ra rất lạc quan

Thi với tâm lý thoải mái bất ngờ như vậy, chẳng lẽ Bách không đặt nặng mục tiêu về nhất để được đi du học Úc?

Đương nhiên là có, đã thi thì ai cũng muốn giành giải Nhất. Tuy nhiên, đúng là mình có nghĩ “không thành công cũng chẳng sao”.

Nhiều người gọi Bách là “chàng trai đáng yêu nhất Olympia 2016”, anh nghĩ sao với danh xứng đó?

Coi như đó là một lời khen và mình rất vui sướng. Dù ngoài đời, mình khá khó gần và ít nói.

Bạn gọi “Olympia là tình yêu không thể thay thế”, chắc hẳn là bạn đã hâm mộ và có ý định tham dự chương trình từ lâu rồi?

Mình xem Olympia từ nhỏ nhưng để đặt mục tiêu tham dự chương trình thì phải lên lớp 9. Bốn năm mong ngóng, mình đã trải qua rất nhiều cảm xúc, đặc biệt là khi xem các anh chị học Amsterdam thi, mình càng khát khao được "leo núi".

Điều khiến mình hạnh phúc nhất khi được đồng hành với Olympia 2016 là được chỉ dạy nhiều thứ, không chỉ về kiến thức mà còn cách sống.

Gặp chàng trai "đáng yêu" nhất Olympia 2016 - 4

Bách chia sẻ, với cậu, Olympia là tình yêu không thể thay thế

“Nghe nói”, Duy Bách có ý định đi du học và đã nhận được học bổng toàn phần của một trường đại học tại Mỹ?

Đúng là mình có ý định đi du học nhưng mà hiện tại vẫn đang vật lộn với chuyện học bổng. Giờ mà có học bổng toàn phần rồi thì mình cũng mừng (cười).

Là “dân chuyên Hóa” nhưng tại sao bạn lại chọn ngành Công nghệ thông tin của trường Học viện Bưu chính viễn thông?

Thực ra, ban đầu mình muốn học một chuyên khoa liên quan đến Hóa. Sau cùng vì nhiều lý do nên quyết định chuyển sang học Công nghệ thông tin. Cả hai thứ đều là đam mê của mình nên học ngành nào cũng như nhau cả. 

Có tin đồn Bách đã có bạn gái?

Cái này thì mình xin phép không tiết lộ (cười lớn).

Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ ngày nay
Báo lỗi nội dung