Em chồng quan tâm quá mức

Ở trong cùng một nhà, nhiều khi cậu ấy cứ tỏ ra quan tâm, lo lắng cho tôi quá khiến tôi thấy ngại.

Làm vợ anh đã được ba năm và gặp gỡ rất nhiều bạn bè của anh, có một số người trong đó vẫn tìm cách tán tỉnh tôi. Tôi không đẹp nghiêng nước nghiêng thành, nhưng rất có duyên, hễ gặp và nói chuyện với người khác giới thì họ đều ấn tượng tôi. Nghĩ lấy chồng là yên phận, nào ngờ còn chạm phải những trường hợp oái oăm hơn. Bạn bè của chồng thì đã đành, đằng này chính em trai chồng cũng mê tôi, dù tôi chẳng có biểu hiện gì, hay dễ dãi với em chồng. Ở trong cùng một nhà, nhiều khi cậu ấy cứ tỏ ra quan tâm, lo lắng cho tôi quá khiến tôi thấy ngại. Tôi phải đối xử sao với em chồng đây?

Tôi có cô bạn thân, cô ấy cũng có rất nhiều chàng trai theo đuổi ngay từ lần đầu gặp mặt. Ban đầu, mọi người đều bảo cô ấy có sức hấp dẫn tự nhiên, có nét cuốn hút không thể cưỡng lại... Nhưng một lần, tôi quan sát kỹ cách cô ấy nói chuyện với một chàng trai lạ thì tôi mới hiểu vấn đề ở đây. Mặc dù là bản năng trời sinh, nhưng cách cô ấy cười, đá lông nheo và liếc yêu đều mang tính rất mời gọi các chàng trai, chưa kể đến sự cẩn thận, chu đáo và quan tâm nhiệt tình khi cô ấy nói chuyện như hỏi thăm về gia đình, lo lắng khi thấy người khác sụt sùi có vẻ cảm lạnh, thấy người khác đang khó khăn gì là nhanh chóng tìm cách giúp đỡ dù mới quen... Chính những điều trên cộng lại khiến cô ấy bỗng toát ra một nét đáng mến, gần gũi và khiến bao người đắm chìm.

Và có thể, bạn cũng đang rơi vào trường hợp trên. Tất cả mọi hành động, lời nói, cử chỉ của bạn đều xuất phát từ thói quen, tự nhiên... nhưng nó lại mang một thông điệp khác với người đối diện. Vì bạn đã có chồng, nên những điều trên càng cần chú ý hơn, nên có chừng mực trong cách tiếp xúc với bạn chồng và cả em chồng, đừng quá suồng sã, đẩy đưa, thân mật như cách bạn đối xử với con trai hồi còn con gái.

Em chồng quan tâm quá mức - 1

Hãy cố gắng hạn chế khiến tình cảm của cậu ấy nảy sinh nhiều hơn (Ảnh minh họa)

Còn nếu bạn không giống trường hợp trên, mà đúng là bạn có sức hấp dẫn tự nhiên, dù chẳng quan tâm gì ai thì cũng cần có thái độ dứt khoát ngay từ khi nhận ra tình cảm của đối phương, đừng ỡm ờ khiến họ hy vọng hão.

Về em chồng bạn, nếu cậu ấy còn trẻ thì đó có thể là cảm xúc bồng bột nhất thời của tuổi mới lớn. Có nhiều chàng trai dễ dàng phải lòng những người phụ nữ hơn mình vài tuổi vì họ tìm thấy ở người phụ nữ này dáng dấp của người mẹ, ấm áp, tin tưởng, dịu dàng... đặc biệt trong trường hợp cả hai ở chung nhà và thường xuyên tiếp xúc. Đây có thể chỉ là cảm nắng bà chị dâu nhưng vì tuổi trẻ thích phóng đại hóa tình cảm lên nên khiến bạn nghĩ đó là say đắm lắm. Đối với những tình cảm như vậy, chỉ cần người phụ nữ của họ xuất hiện hoặc họ tìm thấy đam mê gì thì họ sẽ mau chóng quên đi mối tình vượt ngưỡng này.

Nhưng nếu em chồng bạn là một người đã trưởng thành nhưng vẫn nhất quyết phải lòng chị dâu thì bạn cần có những biện pháp dứt khoát. Hạn chế những khoảnh khắc chỉ có mình bạn và cậu ấy trong nhà, không quan tâm ân cần quá mức (có thể bạn nghĩ do em chồng nên cần chăm sóc, yêu thương nhưng trường hợp này điều đó chỉ mang lại rắc rối), đừng tạo cho cậu ấy những mơ mộng từ những hành động vô ý của chính bạn như cười giỡn, trêu đùa... Cố gắng hạn chế khiến tình cảm của cậu ấy nảy sinh nhiều hơn.

Nếu sau khi đã hạn chế tiếp cận, tránh mặt hết mức có thể nhưng em chồng vẫn tiếp tục có những hành động ngày càng quá đáng và lấn đến như đụng chạm, nói lời yêu thương... thì tôi phải làm sao?

Nhiều cô gái sẽ tức tưởi đem chuyện này nói cho chồng. Đó cũng là một cách nhưng có thể phản tác dụng. Có nhiều ông chồng ngớ ngẩn đến độ họ tin em trai hơn và nghĩ do vợ dụ dỗ. Ngay cả khi nói với ba mẹ chồng cũng bất khả thi, vì họ sẽ bênh con của họ và đổ tội “lẳng lơ” lên đầu bạn.

Hãy quyết liệt từ chối và gặp để nói thẳng với cậu ấy về chuyện không đúng đắn đó. Nếu cậu ấy vẫn không từ bỏ thì có thể bạn xin dọn ra sống riêng (nếu đang ở cùng nhà bố mẹ chồng) hoặc nhờ bên thứ ba nào đó can ngăn cậu ấy (bạn bè, đồng nghiệp hoặc ai đó mà bạn tin tưởng). Và phương án cuối cùng mới là đem nói với chồng một cách nhẹ nhàng chứ đừng làm to chuyện (vì chẳng ai muốn chuyện nội bộ gia đình ầm ĩ cả), nhưng khi đó bạn phải có đủ bằng chứng thì mới có thể khiến anh ấy tin và thông cảm.

Và trong thời gian đó, hãy hy vọng sẽ có một cô gái nào đó xuất hiện và khiến ông em chồng rung động dữ đội để có thể tha cho bạn. Dắt mối vài cô gái cũng là một cách hay để xử êm tình huống nhức đầu này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mốt & cuộc sống
Những chuyện gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN