Được mẹ chồng tặng quà hồi môn rất lớn, con dâu choáng váng khi biết rõ vì sao bà lại làm thế

Sự kiện: Những tâm sự hay

Trong và sau đám cưới, vợ chồng tôi được mẹ chồng tặng rất nhiều quà có giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Đám cưới của tôi vừa diễn ra đúng được một tuần, tưởng chừng như tôi có mọi thứ với một người chồng đẹp trai, tài giỏi, kiếm được nhiều tiền. Gia đình nhà chồng cũng rất khá giả, làm ăn có tiếng trong vùng và được nhiều người nể trọng. Đặc biệt là mẹ chồng, người luôn đón nhận và yêu thương tôi ngay từ khi lần đầu gặp gỡ.

Trong lễ thành hôn, tôi vui mừng được mẹ chồng phát biểu chào đón con dâu về nhà chồng và hứa sẽ đối đãi tử tế cho tôi. Mẹ chồng tôi còn rất hào phóng tặng vợ chồng tôi nhiều tiền, vàng, có cả sổ đỏ làm của hồi môn. Sau đám cưới, mẹ chồng còn dẫn tôi đi mua sắm, bà không tiếc tiền tặng tôi những món quà hàng hiệu, sành điệu và thời trang.

Có nằm mơ tôi cũng không thể hình dung ra được chuyện đi làm dâu nhà chồng lại dễ dàng đến thế. Mặc dù tôi chưa ra ở riêng, nhưng ở nhà chồng được chào đón như vậy tôi cũng yên tâm và tự tin. Tôi rất cảm phục mẹ chồng, bà vừa hiền lành nhưng lại rất khéo léo, cư xử không làm mất lòng ai bao giờ. Tôi mong muốn sau này mình cũng được hoàn hảo như mẹ chồng.

Tuy nhiên, đời có mấy ai biết trước được chữ ngờ. Cách đây mấy ngày, khi mà tôi còn đang lâng lâng sau đám cưới thì nhận được cú sốc đến từ mẹ chồng và chồng. Hóa ra, chồng không phải là con riêng của bố chồng tôi mà là con của người khác, mẹ chồng tôi đã giữ bí mật này khiến bố chồng tôi bao nhiêu năm không hề hay biết.

Được mẹ chồng tặng quà hồi môn rất lớn, con dâu choáng váng khi biết rõ vì sao bà lại làm thế - 1

Con dâu rất sốc khi phát hiện chuyện bí mật của mẹ chồng. Ảnh minh họa

Chuyện chỉ lộ khi mẹ chồng bố trí cuộc gặp giữa chồng tôi và bố đẻ, vô tình cuộc gặp này vô đình bị bố chồng tôi biết được. Chuyện chẳng khác nào ác mộng, bố chồng tôi không chịu nổi cú sốc nên phải nhập viện, còn chồng và mẹ chồng tôi lo sợ. Sau khi ra viện, bố chồng tôi lập tức họp gia đình và tuyên bố ly hôn, gia đình cũng lục đục, thường xuyên cãi cọ về chuyện phân chia tài sản…

Tôi là con dâu mới, chưa biết chuyện gì đang xảy ra thì được mẹ chồng an ủi: "Con yên tâm, mẹ đã lường trước được mọi chuyện. Nên con và con trai của mẹ không phải lo lắng về chuyện tiền bạc, nhiều năm nay mẹ đã tích cóp tiền riêng, ngay trong đám cưới mẹ cũng nhanh tay nịnh bợ ông ấy cho thật nhiều tiền, vàng và cả đất cát nữa. Chỉ cần con ngoan ngoãn, biết điều thì thích gì mẹ cũng chiều chuộng được hết".

Tôi không màng chuyện tiền bạc vì trước giờ tôi không thiếu thốn thứ gì, gia đình tôi không giầu có nhưng luôn thoải mái chi tiêu. Điều làm tôi buồn đó là tưởng được vào nhà gia đình êm ấm, hạnh phúc, nào ngờ lại có chuyện bất ngờ xảy ra. Mẹ chồng tôi bề ngoài thân thiện, thật thà như thế mà lại có con với người khác, lừa dối chồng.

Cả chồng tôi nữa, anh ấy đã biết từ lâu, thường xuyên qua lại với bố đẻ và diễn kịch với người đã thương yêu, nuôi nấng từ lúc nhỏ. Khi bố chồng phải nằm viện, anh ấy cũng không mảy may vào thăm, lạnh lùng bàn tính cùng mẹ để tìm cách bòn rút tài sản trong nhà. Tôi buồn và rất sốc vì thất vọng, liệu tôi có nên xem xét lại cuộc hôn nhân này dù mới chỉ vừa bắt đầu?

Nguồn: [Link nguồn]

Bị mẹ chồng chê nghèo và quê, con dâu làm một việc không giống ai khiến cả gia đình nhà chồng nể phục

Không đành lòng bị mẹ chồng coi thường, tôi đã có quyết định táo bạo để có được sự nể phục của cả nhà chồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lienhuong@... ([Tên nguồn])
Những tâm sự hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung