Được bố đặt tên "lạ", cô gái thường xuyên bị trêu chọc

Sự kiện: Giới trẻ 2024

Cô gái Tuyên Quang luôn trân quý tên gọi của mình bởi nó mang ý nghĩa của một loài hoa quý.

Plan luôn yêu quý cái tên bố đặt dù bị trêu chọc nhiều lần

Plan luôn yêu quý cái tên bố đặt dù bị trêu chọc nhiều lần

Sở hữu cái tên vỏn vẹn 2 chữ, trong đó có một chữ tiếng Anh dù là người Việt 100%, cô gái Tuyên Quang luôn khiến mọi người thắc mắc trong lần đầu gặp mặt. Cô là Triệu Plan, sinh năm 2000, quê Tuyên Quang. Phía sau tên gọi đặc biệt này là một câu chuyện thú vị.

Plan kể, tên của cô do bố đặt. Vì quá yêu mến loài hoa Pơ lang (hay gọi là hoa gạo, mộc miên) của vùng đất Tây Nguyên, bố cô đã đặt cho con cái cái tên tương tự. Có điều, Plan không hiểu tại sao khi làm giấy khai sinh, bố cô không để tên “Pơ Lang” mà lại là “Plan”.

“Mình nghĩ, có thể bố và cán bộ xã không hiểu ý nhau nên nhầm lẫn hoặc bố mình muốn lấy cái tên này cho độc”, cô gái Tuyên Quang chia sẻ.

Dẫu vậy, Plan vẫn luôn hiểu tên mình theo ý nghĩa của loài hoa Pơ lang – thứ hoa buôn làng quý. Hoa Pơ lang tượng trưng cho tình yêu chung thủy, cảm xúc mạnh mẽ và là hình ảnh của một cô gái rực rỡ. Vì ý nghĩa đặc biệt này, Plan rất trân quý tên gọi của mình.

Mang cái tên đặc biệt, Plan gặp nhiều tình huống oái oăm. Thuở đi học, cô thường bị bạn bè trêu “người Việt nhưng có cái tên nửa Tây nửa ta”. Thầy cô giáo thường xuyên gọi cô lên trả bài và trước đó, cô luôn phải trả lời câu hỏi: “Tại sao lại có cái tên đặc biệt như vậy?”.

Giấy khen của Plan thường bị viết nhầm là “Triệu Phương Lan”. Khi đi làm, bạn bè, đồng nghiệp thường nhầm lẫn Plan là biệt danh chứ không phải tên gọi thật của cô nàng. Rất nhiều lần, Plan đã phải lấy thẻ căn cước công dân ra để chứng minh tên thật.

“Tên mình cũng hay bị gọi sai nữa. Thay vì gọi là “Pờ Lan”, mọi người thường gọi là “Pờ Len”. Có người thấy phức tạp quá còn gọi mình là “Lan ơi” cho tiện. Tuy nhiên, mình không quan trọng chuyện đó lắm, chỉ cần mọi người nhớ mình là ai là tốt rồi”, Plan chia sẻ.

Gặp nhiều tình huống “khó đỡ” nhưng Plan chưa bao giờ chán ghét tên gọi của mình. Ngược lại, cô thấy đó là cái tên rất đẹp, đem đến cho cô nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Nguồn: [Link nguồn]

Suốt cả tuổi thơ, cô gái Nam Định gặp đủ tình huống oái oăm vì cái tên đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạ Nhiên ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN