Đừng đánh mất niềm tin nơi em!

Thứ Năm, ngày 06/02/2014 17:41 PM (GMT+7)

Tại sao chồng lại dễ dàng nhắn tin, gọi điện cho một người con gái khác như vậy?

Hôm nay là ngày mùng 7 tết, vợ chưa phải đi làm, từ sang đến giờ vợ dọn dẹp nhà cửa và chờ chồng đi làm về, chắc phải chiều tối chồng mới đi làm về nhỉ? 5 năm yêu chồng và gần 4 năm lấy nhau hình như vợ luôn sống trong tâm trạng chờ đợi.

Lúc còn là sinh viên thì vợ chờ đợi đến thứ 4 và thứ 7 chồng xuống thăm, mặc dù vợ chỉ cách chồng 2km (vì thứ 5 và chủ nhật chồng được nghỉ học), chờ đợi những ngày lễ để được ở bên nhau… Ngày đó chúng ta yêu nhau giản dị mà hạnh phúc quá! Vợ là người hoài niệm và nội tâm nên những kỷ niệm ngày còn yêu nhau, vợ vẫn luôn ghi nhớ để rồi mỗi khi gặp chuyện buồn trong cuộc sống, vợ lại nghĩ về nó và khóc. Không biết chồng còn nhớ những gì chúng ta đã nói về tương lai khi đi chơi với nhau ở thư viện sư phạm không? Còn vợ thì vẫn rất nhớ….

Qua rất nhiều sóng gió cuối cùng thì chúng ta cũng chính thức trở thành vợ chồng nhưng cũng chính từ đó, vợ lại thấy mọi thứ thật khác, hay do vợ quá nhạy cảm? Vợ lại tiếp tục một cuộc sống với tâm trạng chờ đợi, chờ đợi những thời gian ít ỏi ở bên nhau khi chồng tranh thủ về thăm vợ. Lúc này vợ không dám chờ đợi những ngày lễ để được bên chồng mà vợ chỉ ước chồng cố gắng thời gian về với vợ thôi! Những món quà nhỏ, những bông hoa hồng cũng rơi vào quên lãng, vợ buồn lắm nhưng vợ cũng không thể làm gì khác ngoài chờ đợi và hy vọng.

Gần một năm sau ngày cưới, con trai chúng ta ra đời và rồi vợ lại tiếp tục một mình chăm con và chờ đợi chồng về thăm. Khi con trai được một tuổi, vợ đành phải gửi con về cho ông bà để đi làm vì không ai trông con giúp chúng ta dù con rất ngoan.

Vợ ngày đi làm ở cơ quan, tối lại đi dạy thêm và lại chờ đợi để cuối tuần được về thăm con (sự chờ đợi của vợ lại tiếp tục tăng lên theo thời gian chồng nhỉ?). Nhiều lúc vợ mệt không muốn đi dạy thêm nữa nhưng chồng đi công trình, lương không ổn định mà lương cơ quan của vợ làm sao đủ để thuê nhà và lo cho cuộc sống của 2 mẹ con? Chính vì điều đó, vợ lại cố gắng và hy vọng một tương lai tươi sáng hơn.

Nhà vợ xảy ra chuyện, bố vợ mất, vợ buồn và hụt hẫng, vợ lại ngồi khóc từng đêm và chờ đợi một bờ vai để tựa vào (ngày còn yêu nhau lúc vợ buồn luôn tựa vào vai chồng khóc mà) nhưng chồng tỏ ra khá vô tâm (có lẽ chồng muốn vợ mạnh mẽ hơn phải không?). Thời gian qua đi, vợ cũng quen dần với cuộc sống một mình, vợ lao vào công việc để tiêu hết thời gian rảnh rỗi (để không có thời gian suy nghĩ lung tung) và chờ hôm nào rảnh về thăm con.

Thời gian đến cơ quan là thời gian vợ thoải mái nhất vì vợ được tâm sự với mọi người. Cũng đã từ lâu rồi, vợ chồng mình không tâm sự với nhau về cuộc sống, có nhắn tin hay gọi điện, chồng cũng chỉ hỏi: "Em ăn cơm chưa?", "Em đang làm gì?", "Chúc ngủ ngon"… và những tin nhắn của chồng cũng được tỉnh lược theo thời gian. Đôi khi vợ còn tự hỏi, không biết có phải chồng gửi nhầm tin nhắn cho vợ không?

Mỗi lần về thăm con, vợ thương con và cảm thấy đau lòng lắm! Vợ ước chồng không đi công trình nữa để vợ chồng mình và con được ở bên nhau nhưng điều ước có bao giờ là sự thực? Vợ lại chịu đựng và lại khóc một mình.

Từ khi bố vợ mất, mọi khó khăn trong cuộc sống vợ cũng không dám tâm sự với mẹ và em trai vì sợ bà lo lắng và thương con lại ốm. Vợ cứ chịu đựng một mình, nhiều lúc mệt và buồn, vợ nhắn tin cho chồng mong chồng chia sẻ thì chúng ta lại cãi nhau. Những lúc như vậy, vợ buồn lắm vì tại sao chồng lại khác trước nhiều vậy?

Ngày xưa yêu nhau, chồng luôn ở bên vợ mỗi khi vợ có chuyện buồn. Vợ nhớ nhất là lần vợ đi dạy thêm bị ngã xe phải vào viện 198, vợ đã nhờ người gọi điện cho các bạn mà không báo cho chồng. Khi chồng biết, chồng đã mắng vợ rất nhiều... rồi những lúc chân vợ đau, chồng luôn xuống sư phạm dìu vợ đi mặc dù lúc đó chồng đang thi. Chồng bảo rằng: "Anh sẽ thi tốt môn này, đổi lại em phải khỏi chân" và rồi môn thi đó chồng đạt điểm cao thật. Vợ đã rất tự hào và hãnh diện về chồng, bạn bè của vợ cũng rất khâm phục tình cảm của chúng ta.

Vợ biết không nên đem quá khứ để so sánh với hiện tại vì nó thật khập khiễng. Nhưng chồng ạ, chúng ta vẫn có quyền được lựa chọn để cuộc sống được tốt hơn. Ngày trước vợ có bảo chồng: “Anh hãy cứ tìm hiểu những người con gái khác rồi hãy quyết định yêu em”, chồng đã nói chỉ yêu vợ thôi và thời gian yêu nhau vợ đã tin điều đó. Vậy sao khi lấy nhau rồi, chồng lại làm cho niềm tin của vợ bị lung lay như vậy? Tại sao chồng có thể dễ dàng nhắn tin, gọi điện cho một người con gái khác, dù chồng bảo chỉ là người quen bình thường? Làm sao vợ có thể tin được đây khi chồng thường xuyên đi công trình không có vợ con bên cạnh?

Đừng đánh mất niềm tin nơi em! - 1

Cho đến bây giờ, tình cảm của vợ dành cho chồng vẫn không thay đổi (Ảnh minh họa)

Dù cho đến hiện tại vợ vẫn có thể khẳng định chồng chưa trực tiếp phản bội vợ nhưng những gì hiện tại chồng đang làm thực sự vợ không muốn, nó sẽ làm tổn thương cuộc hôn nhân của chúng ta chồng ạ! Cuộc sống còn nhiều khó khăn lắm, cạm bẫy cũng nhiều vợ không thể một mình chèo lái con thuyền nhỏ này nếu không có sự tiếp sức của chồng đâu! Nếu chồng thực sự còn yêu vợ, còn muốn chúng ta bên nhau để con chúng ta hạnh phúc và tự hào về bố mẹ thì chồng hãy gây dựng lại niềm tin trong vợ đi nhé.

Tối hôm trước, vợ đã khóc nhiều đến nỗi giờ mắt vẫn còn sưng, vợ đã nghĩ chẳng lẽ chúng ta không còn lối thoát? Và con chúng ta sẽ ra sao đây nếu chúng ta chia tay? Nhưng nếu chồng không thay đổi và cứ như thế này thì vợ sẽ không chịu nổi mất. Chồng bảo vợ hay nghĩ linh tinh, chuyện nhỏ xé ra to nhưng tính vợ là vậy, không thích chia sẻ tình cảm với bất cứ ai, đặc biệt vợ rất sợ ai đó nghĩ không tốt về chồng mình, nó sẽ làm ảnh hưởng đến danh dự của chồng. Cho dù chồng chỉ đùa nhắn tin cho vui nhưng nếu mọi người không hiểu sẽ bảo chồng lăng nhăng thì lúc đó em có chịu nổi không?

Vợ không mong chồng phải mang về  đống tiền mà vợ chỉ mong chồng hãy biết yêu thương vợ (con thì không cần nói vợ cũng biết chồng rất yêu thương con rồi). Những khó khăn trong cuộc sống thì  2 vợ chồng mình sẽ cùng vượt qua.

Vợ không phải là người kém cỏi, đường đường là một thạc sĩ, cũng biết kiếm tiền, hình thức cũng không đến nỗi nào, ở cơ quan vợ được mọi người tôn trọng nhưng về nhà lại không được chồng quan tâm thì chồng nghĩ vợ có buồn không?

Vợ mong rằng từ bây giờ, có việc gì không thoải mái, vợ chồng mình hãy trực tiếp nói chuyện với nhau để giải quyết. Vợ luôn muốn tư tưởng thoải mái để làm việc, để lo cho con trai chúng ta và làm hậu phương vững chắc của chồng. Chồng đừng làm gì để vợ cảm thấy hối tiếc vì đã yêu chồng quá chung thủy nhé!

Khi thực sự yêu một ai đó, người phụ nữ có thể làm tất cả cho người mình yêu dù bản thân mình có bị tổn thương. Chồng hãy cảm thấy tự hào vì cho đến bây giờ, tình cảm của vợ dành cho chồng vẫn không thay đổi. Đừng bắt vợ phải làm điều vợ không muốn, đó là phải cố quên chồng.

Dù vợ có mạnh mẽ đến mấy thì vẫn muốn được dựa vào chồng, được nhõng nhẽo, được chồng che chở... Chồng hãy hiểu điều đó và cho vợ cảm nhận lại những yêu thương mà chúng ta đã từng có nhé! Hôn nhân chỉ làm cho tình yêu nhân lên thôi, đừng để nó mất dần đi được không chồng? Em cũng sẽ thay đổi, vì thực lòng em rất yêu chồng và con.

Chồng sắp phải vào công trình trong Đắc Lắc rồi, thời gian bên nhau không còn nhiều nữa. Hãy cho vợ cảm nhận lại hơi ấm của yêu thương. Chúng ta hãy cùng giữ cho gia đình mình bình yên và hạnh phúc chồng nhé!

Hình như cũng lâu rồi em không nói câu: "Em yêu anh", đúng không anh?

Theo Hoa Lê (Khampha.vn)
sự kiện Tình yêu nữ giới
Báo lỗi nội dung