“Đừng coi vợ như người thân!”, bức thư bố gửi con trai khiến ai cũng nghẹn ngào

Hiểu được lý do vì sao chồng không nên coi vợ như người thân, có lẽ nhiều người sẽ thay đổi cách đối xử với vợ mình hiện tại.

“Đừng coi vợ như người thân!”, bức thư bố gửi con trai khiến ai cũng nghẹn ngào - 1

Đối xử tốt với vợ là điều quan trọng nhất của cuộc đời đàn ông. (Ảnh minh họa)

Trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một bức thư, tác giả được cho là chủ tịch của một công ty lớn. Ông viết lá thư này vào đêm trước đám cưới của con trai. Đọc xong lá thư, ai nấy đều rất xúc động bởi, những gì ông nói đều khiến bao trái tim rung động.

***

Con trai thân yêu!

Ngày mai là đám cưới của con. Chúng ta sẽ là 2 gia đình riêng biệt. Mẹ của con không cần con chăm sóc. Điều quan trọng nhất trong cuộc đời con, đó là hãy chăm sóc tốt cô gái mà con sẽ lấy vào ngày mai.

Bố phải nói rằng, sự tồn tại của mẹ con đã làm cho cuộc sống của bố có một sự thay đổi ngoạn mục. Và hôm nay, nhân cơ hội này, bố muốn chia sẻ cho con hiểu hôn nhân nó như thế nào, đứng từ quan điểm của một người đàn ông từng trải.

Con hãy ghi nhớ điều này, dù con kết hôn bao nhiêu năm đi chăng nữa, hãy luôn tự nhủ là: "Cha mẹ và con cái mới là người thân, còn vợ không phải. Hôn nhân phải dựa trên nền tảng của tình yêu".

Vợ không phải là người thân của con. Nếu mẹ mắng con hay bố tức giận như thế nào nữa, con vẫn là con ruột của chúng ta, không thể nào đuổi đi được. Nhưng với vợ con lại là một mối quan hệ khác. Nếu con làm gì có lỗi với vợ, vợ con có thể rời bỏ con bất cứ lúc nào.

Những cuộc hôn nhân coi tình yêu như tình cảm gia đình, đơn giản đó là họ quá lười biếng, không muốn chăm sóc và mặc kệ mọi thứ như một lẽ hiển nhiên. Vì vậy, sau khi kết hôn với mẹ con, trong gia đình mình luôn có một nội quy là nhà vệ sinh phải luôn đóng cửa khi sử dụng. Đừng nghĩ rằng, khi lập gia đình là có thể yên bề gia thất, muốn làm gì thì làm.

Ý nghĩa của hôn nhân là gì? Nó sẽ không khiến con hạnh phúc mỗi ngày, cũng không khiến con cảm thấy được yêu thích mọi lúc, mà là:

- Khi con cô đơn sẽ có người bên cạnh lắng nghe.

- Khi con trống rỗng, có một ánh mắt nhìn khiến con cảm thấy bản thân cần phải thay đổi điều gì đó.

- Khi con bị đánh gục bởi cuộc sống quá khắc nghiệt, vẫn còn một cánh cửa mở sẵn chờ con trở về.

Bố mẹ cũng có thể làm điều này, nhưng thật đáng tiếc là họ không thể hiểu con sâu sắc và không thể mãi ở bên cạnh được. Con biết đó, một ngày nào đó, bố mẹ sẽ rời xa con, chỉ có vợ và gia đình nhỏ sẽ ở bên cạnh con mà thôi.

Đây chính là lý do mà tại sao bố muốn sau khi con kết hôn, con cần phải duy trì và chăm sóc cuộc hôn nhân của mình bằng cả trái tim chân thành.

Nguồn: http://danviet.vn/dung-coi-vo-nhu-nguoi-than-buc-thu-bo-gui-con-trai-khien-ai-cung-nghen-ngao-50...

Câu chuyện về nửa quả dưa hấu khiến ai cũng phải suy ngẫm

Nếu sống chung với nhau mà cứ vô tâm xem mọi thứ là hiển nhiên, chắc chắn một ngày nào đó giọt nước cũng làm tràn...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng - Aboluowang (Dân Việt)
Phụ nữ và gia đình Xem thêm
Báo lỗi nội dung