Điều cấm kỵ khi nói chuyện với gái ế

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Hãy tôn trọng con người cô ấy và đừng đưa ra bất cứ lời khuyên bảo.

"Đừng kén cá chọn canh nữa"

Câu nói này giống như một lời buộc tội rằng bạn của bạn ế vì không biết mình muốn gì, ở đâu và đòi hỏi quá cao khi tìm kiếm một nửa đích thực.

Nếu cô ấy đang mang tâm trạng của người thất vọng về chuyện hẹn hò, tốt nhất là bạn hãy dành cho cô ấy lời động viên chân thành. Chẳng hạn như: "Rất khó để tìm được người phù hợp với mình", đừng nên chỉ trích cô ấy.

Điều cần thiết hơn để bạn hỏi cô ấy đang tìm kiếm một người đàn ông có phẩm chất, tính cách như thế nào để giới thiệu giúp họ. Nhưng điều tối kị là không nên khuyên cô ấy tìm người như thế này, như thế kia.

"Tại sao bạn vẫn chưa kết hôn?"

Câu hỏi này gần như là vấn đề mấu chốt nhất với những người độc thân. Khi bạn hỏi họ điều này, họ có thể vẫn miễn cưỡng trả lời "Tôi chưa thích", "Tôi chưa có kế hoạch". Nhưng trong lòng họ đang vô cùng khó chịu. Họ coi đây là một lời chỉ trích thô lỗ, bởi thực tế họ cũng đang sốt ruột về chuyện kết hôn nhiều lắm.

Thêm vào đó, câu hỏi này cũng giống như một sự khẳng định nếu cứ sống độc thân mãi thì bạn sẽ không hạnh phúc đâu. Trên thực tế, nhiều người cảm thấy hài lòng với cuộc sống độc thân của mình, họ không có ý định hẹn hò, kết hôn.

Kể cả với những người đang nóng lòng muốn tìm một nửa để lập gia đình thì bạn vẫn không nên đưa ra câu hỏi kiểu như "Sao bạn không muốn kết hôn?", "Bao giờ bạn mới định kết hôn?"... bởi nó chẳng khác nào bạn đang chạm tới nỗi muộn phiền của họ.

"Nếu chủ động, bạn sẽ tìm thấy một chàng nào đó"

Đây là một câu nói sai lầm với người độc thân, bởi nó chẳng khác nào lời chỉ trích cô ấy quá thụ động, không cố gắng.

Có những người bản tính nhút nhát nên họ không thích hợp chuyện "cọc đi tìm trâu". Cũng có thể với một số người, môi trường học tập, làm việc, môi trường sống của họ có quá ít cơ hội để tiếp xúc với người khác phái... Đó là những nguyên nhân khiến họ vẫn độc thân. Không phải ai cũng đủ can đảm làm người chủ động và không phải cứ chủ động sẽ có kết quả.

Bạn có thể giúp đỡ cô bạn ế của mình bằng cách rủ rê: "Thu xếp thời gian chủ nhật đi dự tiệc cùng mình nhé. Anh A rất hài hước và thú vị đấy, anh ấy cũng chưa có ai đâu. Mình nghĩ là hai người sẽ hợp nhau".

"Bạn vẫn còn trẻ mà và sẽ tìm thấy một người nào đó thôi"

Có lẽ đây là cách bạn đang cố gắng để trấn an cô bạn độc thân của mình? Song câu nói này lại không có tác dụng như bạn mong muốn. Cô ấy có thể nghĩ hình như mình già rồi nên người khác mới phải trấn an thế?

Bên cạnh đó tuổi tác không liên quan nhiều đến chuyện độc thân hay không. Do đó, đừng lấy tuổi tác ra để nói chuyện với những cô gái ế.

Điều cấm kỵ khi nói chuyện với gái ế - 1

Hãy tôn trọng con người cô ấy và đừng đưa ra bất cứ lời khuyên bảo cô ấy nên thay đổi... (Ảnh minh họa)

"Bạn đã thử hẹn hò online chưa?"

Đúng là nhiều người khi bế tắc trong việc tìm kiếm một nửa ngoài đời đã chọn cách hẹn hò trực tuyến để tăng thêm cơ hội cho mình. Nhưng nếu bạn hỏi ai đó đang độc thân câu hỏi này, họ sẽ nghĩ bạn đang "quy chụp" họ đã thất bại và đang bế tắc trong việc tìm kiếm người yêu.

Các chuyên gia tâm lý cho biết sự thật là tỉ lệ những người rơi vào thất vọng khi hẹn hò trực tuyến khá cao. Bạn không nên gợi ý một phương án nhiều rủi ro cho những cô gái ế.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lấy ví dụ về người này, người kia đã tìm thấy người yêu trên mạng như thế nào. Điều cuối cùng là bất cứ lời khuyên, gợi ý hẹn hò nào dành cho những người độc thân đều có nguy cơ làm tổn thương cao với họ.

"Bạn sẽ gặp được một chàng trai hoàn hảo khi bạn không thực sự tìm kiếm"

Một mặt, câu nói này sẽ khiến những nàng ế nghĩ mình chẳng cần tìm kiếm và bằng lòng với cuộc sống độc thân hiện tại. Mặt khác, nó có thể gieo thất vọng cho cô ấy khi đang tích cực tìm kiếm một nửa đích thực cho mình.

Nó chẳng khác nào bạn nói với họ rằng: "Cứ ngồi ở nhà và chờ đợi người nào đó sẽ tìm đến với mình".

Thay vào đó, bạn hãy khuyến khích, lôi kéo cô bạn ế của mình đến các chỗ đông vui, năng tụ tập bạn bè, gặp gỡ những người mới để mở rộng cơ hội tìm thấy người đàn ông đúng như mơ ước.

"Chuyện gì đã xảy ra giữa bạn và người yêu cũ vậy?"

Đây là một trong những điều tồi tệ nhất nếu bạn nói với cô bạn đang độc thân của mình. Đối với người trong cuộc, các mối quan hệ đã kết thúc hầu hết đều gắn liền với kí ức buồn, ngay cả khi cô ấy là người chủ động chia tay.

Các chuyên gia tâm lý cho, điều tối kỵ khi nói chuyện với người độc thân là khơi lại tất cả mọi thứ của mối tình trong quá khứ. Nó có thể khiến họ bị tổn thương nghiêm trọng và không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới.

"Bạn thật may mắn khi vẫn độc thân đấy!"

Ngay cả khi bạn đang hồi tưởng về những ngày độc thân với niềm tiếc nuối vô hạn thì bản thân những cô gái ế không hề muốn nghe điều này.

Bạn nên nhớ những người chưa có cơ hội trải qua cuộc sống hôn nhân không có nghĩa là họ không ý thức được cái được - cái mất khi sống độc thân.

Những người đã lập gia đình thường nghĩ độc thân dù sao vẫn là khoảng thời gian sung sướng, tự do nhất. Nhưng những người đang ế lại thấy có rất nhiều trách nhiệm, gánh nặng muốn được chia sẻ mà không có ai chia sẻ cùng.

Điều bạn cần làm là giúp các nàng ế nhận ra khi độc thân, bạn sẽ không có người chia sẻ với bạn suốt 24 giờ trong ngày. Nhưng thỉnh thoảng, bạn vẫn có thể nhờ cậy ai đó. Ví như người đang có ý định tiến đến với bạn, người bạn đang tìm hiểu...

"Bạn nên cười nhiều hơn/tán tỉnh nhiều hơn/trang điểm, làm tóc... khác đi"

Những cô nàng độc thân hay phàn nàn họ thường xuyên nhận được những lời khuyên kiểu này. Họ cảm thấy đây là lời nói khiếm nhã, bởi làm sao biết được mình sẽ thích ai, ai sẽ thích mình mà thay đổi cho phù hợp.

Hầu hết các nàng ế cho mình còn độc thân là bởi chưa tới duyên tới số chứ không phải họ nhận ra bản thân mình có điều gì cần phải thay đổi. Và theo các chuyên gia tâm lý, đó là suy nghĩ đúng. Một nửa đích thực phải là người chấp nhận con người vốn có của bạn.

Vì vậy, tốt nhất hãy tôn trọng con người cô ấy và đừng đưa ra bất cứ lời khuyên bảo cô ấy nên thay đổi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Phương (Tri Thức Trẻ)
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN