Dấu hiệu để nhận biết vì sao đàn ông thích ngoại tình

Thứ Sáu, ngày 22/10/2021 13:01 PM (GMT+7)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đàn ông lừa dối trong hôn nhân và dưới đây là những lý do phổ biến nhất.

1. Chưa trưởng thành

Đàn ông chưa trưởng thành thường có suy nghĩ không coi trọng tình cảm vợ chồng. Anh ta xem việc cưới vợ như việc có thể mặc hoặc cởi một chiếc áo tùy ý. Do đó, việc ngoại tình với những người có tư tưởng chưa trưởng thành chỉ là vấn đề thời gian. Vì suy nghĩ không chín chắn nên đàn ông kiểu này dễ làm tổn thương vợ bằng những hành động bộc phát hoặc chính bản thân anh ta cũng không lường trước được hậu quả của việc ngoại tình nghiêm trọng như thế nào.

Dấu hiệu để nhận biết vì sao đàn ông thích ngoại tình - 1

2. Gặp nhiều vấn đề cùng lúc

Đàn ông ngoại tình có thể là do đang gặp vấn đề với rượu hoặc chất kích thích ảnh hưởng đến việc ra quyết định về mặt tình cảm và dẫn đến các tình huống về tình dục. Hoặc anh ta có một vấn đề khác như nghiện tình dục nhưng vợ không hề hay biết.

 3. Cảm thấy tự ti

Một nguyên nhân khác khiến nam giới ngoại tình là do họ cảm thấy mình quá già (hoặc quá trẻ), không đủ đẹp trai, không đủ giàu, không đủ thông minh…. Để thể hiện bản thân và cái tôi của mình, anh ta tìm kiếm người phụ nữ khác ngoài vợ để được công nhận, để cảm thấy tự tin hơn.

4. Quan hệ vợ chồng gặp trục trặc

Nhiều người đàn ông cảm thấy không còn yêu vợ nhiều như trước nhưng lại không muốn nói ra, không muốn phá vỡ hạnh phúc. Họ không chia tay với nửa kia mà chọn cách an toàn hơn, tìm kiếm một cô gái khác để có cảm giác mới mẻ mà vẫn giữ được gia đình.

Dấu hiệu để nhận biết vì sao đàn ông thích ngoại tình - 2

5. Tìm kiếm người thay thế

Vẫn là trong mối quan hệ vợ chồng có trục trặc, khi người chồng cảm thấy tình cảm đang đi xuống nhưng anh ta lại không chia tay với vợ. Thay vì vun đắp, anh ta đi tìm một cô gái khác để tạo tiền đề cho mối quan hệ tiếp theo trong khi vẫn đang trong hôn nhân hợp pháp. Đây cũng là trường hợp ngoại tình phổ biến của đàn ông.

6. Vì tài sản và sự giúp đỡ

Một số anh chàng có xu hướng lấy vợ để được nhà vợ hoặc vợ giúp đỡ về mặt tài chính hoặc sự nghiệp. Và khi thấy không còn được lợi gì vì nhà vợ hoặc vợ hết khả năng giúp đỡ, anh ta sẽ ngoại tình để tìm kiếm cái mình cần ở một người phụ nữ khác.

 7. Lạm dụng thời thơ ấu

Một người chồng ngoại tình có thể bởi anh ta từng bị lạm dụng tình cảm, lạm dụng thể chất, lạm dụng tình dục… thời thơ ấu. Trong những trường hợp như vậy, vết thương tuổi thơ đã tạo ảnh hưởng tâm lý, khiến anh ta không muốn chung thủy với một người. Việc này được họ coi như một cách tự xoa dịu nỗi đau của những vết thương cũ chưa lành.

 8. Ích kỷ

Sự ích kỷ khiến nhiều người chồng cho rằng anh ta là nam giới nên có quyền trăng hoa bên ngoài, miễn là vẫn về nhà với vợ. Việc suy nghĩ lạc hậu và sự ích kỷ khiến họ luôn nghĩ vợ phải hy sinh cho mình còn bản thân có thể làm những gì mình muốn, kể cả việc không chung thủy.

Dấu hiệu để nhận biết vì sao đàn ông thích ngoại tình - 3

9. Tự mãn

Anh chồng có thể cảm thấy mình khác biệt và xứng đáng nhận được một điều gì đó, đặc biệt những người đàn ông khác không có. Và khi đó, anh ta bắt đầu các mối quan hệ ngoài luồng như một phần thưởng cho bản thân.

10. Không kiên định

Anh ta có thể chưa bao giờ nghĩ đến việc ngoại tình cho đến khi một cơ hội bất ngờ xuất hiện: một cô đồng nghiệp bỗng có cảm tình với anh ta, một em gái bỗng bày tỏ tấm chân tình… Sau đó, người chồng thậm chí không còn nghĩ gì về sự chung thủy nữa mà trượt dài theo sai lầm.

11. Kỳ vọng không thực tế

Nhiều người chồng ngoại tình vì cảm thấy rằng đối tác của mình không đáp ứng mọi ý thích và mong muốn của anh ấy về tình dục và nhiều mặt khác 24/7, bất kể cô ấy cảm thấy thế nào tại bất kỳ thời điểm cụ thể nào. Sự kỳ vọng quá nhiều và không quan tâm đến cảm giác đối phương khiến người chồng cảm hụt hẫng khi không được đáp ứng như mong đợi. Và khi đó, anh ta ngoại tình để được thỏa mãn ở bên ngoài.

12. Muốn làm tổn thương vợ

Người chồng có thể ngoại tình chỉ để làm tổn thương vợ. Anh ta tức giận với người bạn đời của mình và muốn cô ấy phải có cảm giác đau đớn. Và nỗi đau lớn nhất trong hôn nhân đó chính là sự ngoại tình.

Nguồn: http://danviet.vn/dau-hieu-de-nhan-biet-vi-sao-dan-ong-thich-ngoai-tinh-50202122101303107.htm

Vợ tôi được cưng chiều vẫn đi ngoại tình, đau đớn hơn khi người đó lại chính là bạn thân

Tôi vẫn nghĩ mình làm mọi điều cho vợ sẽ giúp cô ấy hạnh phúc. Vậy mà không hiểu vì sao dù được cưng chiều mà vợ...

Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Ngoại tình thời nay
Báo lỗi nội dung