Đắng lòng thanh niên lương 18 triệu, tặng bạn gái iPhone X vẫn bị chê nghèo

Thứ Năm, ngày 10/10/2019 14:58 PM (GMT+7)

Tình yêu thời hiện đại luôn đồng hành với nhu cầu tài chính. Đây là quan điểm của không ít các cô gái trẻ hiện nay và nó tạo ra nhiều ý kiến trái chiều.

Sự kiện:

Giới trẻ 2019

Đắng lòng thanh niên lương 18 triệu, tặng bạn gái iPhone X vẫn bị chê nghèo - 1

Câu chuyện của tài khoản L.T.A trên mạng xã hội đã nhận được sự chia sẻ của rất nhiều từ cộng đồng mạng.

Có rất nhiều cách định nghĩa về một tình yêu đẹp. Với những người lãng mạn, chỉ cần 2 trái tim luôn đồng điệu là cảm thấy mãn nguyện và hạnh phúc. Thế nhưng cũng có không ít người đòi hỏi cao hơn. Họ muốn tình yêu phải được đảm bảo bằng vật chất. Nói cách khác, nếu không dư dả về tài chính, mối tình sẽ không trọn vẹn.

Thực tế xã hội cho thấy ngày càng có nhiều bạn trẻ đặt nặng vấn đề vật chất. Họ luôn muốn người yêu đáp ứng những món quà sang xịn và không ngừng nâng cao nhu cầu.

Mới đây một chàng trai đã chia sẻ nỗi bức xúc khi bạn gái có đòi hỏi quá đáng và trách móc chàng trai không thể lo 100% cho cuộc sống của cô ấy. Câu chuyện của tài khoản L.T.A trên mạng xã hội đã nhận được sự chia sẻ của rất nhiều từ cộng đồng mạng.

“Bản thân mình cũng không phải tệ lắm đâu, không học hành gì nhưng lương 18 triệu/tháng. Mình không thích chạy theo sở thích đi bar, những đôi giày chính hãng hay những chiếc áo hiệu này hiệu kia. 18 triệu đó không phải cứ làm là tiêu hết mà phải có kế hoạch tích lũy và phát triển.

Nhưng cô ấy thì suy nghĩ ngược lại với mình, thích đi ăn chỗ sang… mình biết mình sinh ra từ đâu, lớn lên như thế nào, vận hành ra sao để tương lai bớt lo âu nên mình dần bất đồng quan điểm với cô ấy.

Đỉnh điểm là gần đây cô ấy bị mất điện thoại iPhone X. Mình muốn đưa điện thoại iPhone X của mình cho cô ấy dùng nhưng cô ấy cứ gợi ý đến những chiếc điện thoại đắt tiền hơn. Mình thì nghĩ chỉ phụ phần nào thôi chứ đã bước vào hôn nhân đâu. Và cô ấy có vẻ trách móc mình không lo cho cô ấy 100%”.

Không chỉ bức xúc chia sẻ câu chuyện cô bạn gái ham vật chất, chàng trai còn không ngần ngại đăng tải bức ảnh chụp màn hình cuộc nói chuyện khá gay gắt. Thậm chí cô gái còn bảo chính mẹ khuyên tình yêu phải thực tế, phải tìm được người có khả năng lo cho mình.

“Thời buổi giờ thực tế là vậy, ngay cả mẹ em cũng nói kiếm được thằng nào lo cho mày, chứ không có mấy chuyện yêu thương nhau túp lều tranh vượt khó”, cô bạn gái đáp trả gay gắt.

Chưa dừng lại ở đó, cô bạn gái còn sẵn sàng có ý định lựa chọn một người khác có khả năng kinh tế dù không có tình yêu: “Mẹ bảo lấy người lo được cho mình, lúc đó chưa yêu gì nhiều thì mưa dầm thấm lâu”.

Câu chuyện của bạn trai L.T.A đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm trên mạng xã hội. Có nhiều lời khuyên L.T.A nên dứt khoát với cô bạn gái không có sự đồng cảm và quá ích kỷ. Tuy nhiên cũng xuất hiện một vài bạn nữ cho rằng những đòi hỏi của cô bạn gái là chính đáng bởi phụ nữ có quyền lựa chọn cho mình người đàn ông tốt nhất.

Hoảng hồn chia tay người yêu gấp sau 2 tuần sống thử

Vốn dĩ sẽ có một cái đám cưới đẹp như mơ nếu như tôi không chủ động rủ anh sống thử trước vài tháng xem thế nào.

Theo Huyền Anh (Dân Việt)

sự kiện Giới trẻ 2019