Dân mạng sốc với ông chồng đòi lại tiền mừng, vàng cưới khi ly hôn

Mang xã hội đang dậy sóng với phần chia sẻ sau ly hôn của một cô gái trẻ với người chồng cũ của mình.

Mới đây, một bài viết “bóc phốt” chồng cũ đã được đăng tải trên tài khoản Facebook Lưu Hoàng X. Mặc dù đăng trên tài khoản cá nhân, nhưng bài viết đã thu hút hơn 4000 like cùng nhiều lượt share.

Theo lời cô gái thì hiện hại vợ chồng đang chuẩn bị hoàn tất nốt thủ tục ly hôn chỉ do những bất hòa không thể giải quyết. Tuy nhiên, ông chồng "hiếm có khó tìm" này luyến tiếc món quà mừng cưới nên phải đòi cho bằng được.

Dân mạng sốc với ông chồng đòi lại tiền mừng, vàng cưới khi ly hôn - 1

Cô gái và bài đăng “bóc phốt” chồng cũ

Theo như lời anh chồng gửi lên tòa án thì vợ chồng Q. N. và C. mới cưới tháng 5/2019, tính đến ngày 2 người quyết định ly hôn không có tài sản chung vì sống cùng bố mẹ.

Thế nên anh C. muốn tính toán lại số tiền mừng và quà cưới để chia đều. Bởi trong đơn gửi tòa án, số tiền mừng và vàng mà vợ chồng anh C. nhận được từ họ hàng đôi bên (tổng cộng hơn 40 triệu đồng) đều được đầu tư vào việc làm ăn của vợ.

Cô vợ Q. N. thì cho hay hai người có mối quan hệ khăng khít suốt 6 năm của C. và N. Bao lần tan rồi hợp, cuối cùng 2 người họ cũng quyết định làm đám cưới, ai dè mới được 5 tháng đã phải chia tay.

"Ban đầu cưới về được 1 tháng, thì em với anh xích mích nhau. Em làm nghề makeup, nên bắt buộc công việc phải đi xa thường xuyên. Cho đến ngày mà em đi Đà Lạt, thì nhà chồng kêu đi gì 3 ngày liền, không đi với trai thì đi với ai.

Xích mích quẩn quanh chuyện tiền bạc này nọ. Rồi đúng đến ngày 13/8 em với chồng cãi nhau vì em không cho anh 'quan hệ'. Xong anh đánh em từ trên giường văng ra cửa. Lúc này em bầu được 5 tuần", Như tâm sự.

Câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ bắt đầu gay gắt từ những mâu thuẫn nhỏ dần bùng phát. Như cảm thấy bản thân không chịu được sức ép từ mối quan hệ với chồng, nhà chồng cô mới quyết định ly hôn chỉ sau 5 tháng làm đám cưới.

Dân mạng sốc với ông chồng đòi lại tiền mừng, vàng cưới khi ly hôn - 2

Nguyên văn đơn ly hôn của Q. N.

Điều đáng nói là C. không có công việc ổn định, mọi chi phí sinh hoạt sau khi kết hôn đều một tay N. lo hết. Tiền mừng đám cưới được 20 triệu thì mẹ chồng đã mượn lại 10 triệu, số còn lại hai vợ chồng đi nghỉ tuần trăng mật hết.

Hiện vẫn chẳng biết ai đúng ai sai nhưng đa số mọi người theo dõi câu chuyện thì cho rằng, 1 người đàn ông đã ở nhà vợ nuôi lại còn đánh vợ là không đúng chút nào.

Ngày ra tòa vợ đang mang bầu 8 tháng mà chỉ chăm chăm đòi tiền, cũng chẳng tính đến chuyện trợ cấp nuôi con sau này. Người chồng, người cha thế này có đáng mặt không?

Nhiều khi, những mâu thuẫn, bất đồng trong sinh hoạt hàng ngày có thể giết chết mối tình mà bạn tưởng sẽ vô cùng dài lâu và bền chắc. Ly hôn là việc để lại nhiều bẽ bàng cho người trong cuộc và gây thương tổn cho đứa trẻ. Câu chuyện trên cho thấy cô gái đã kết hôn khi còn quá trẻ, chưa cân nhắc kỹ càng. Mong cô sẽ mạng mẽ và vượt qua quãng thời gian khó khăn này.

Cặp đôi Sài thành ôm hôn, sờ soạng nhau trong quá trà sữa khiến dân mạng “nóng mắt”

Thân mật quá mức nơi công cộng, cặp đôi trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Theo Minh Khôi (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung