Đám cưới ngày mưa lũ, cô dâu ngồi thuyền thúng chú rể đẩy

Thứ Hai, ngày 25/10/2021 07:58 AM (GMT+7)

Hình ảnh chú rể bì bõm lội nước để đẩy chiếc thuyền thúng, đưa cô dâu “về dinh” nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Chiều 24/10, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh chú rể hì hục đẩy cô dâu bằng thúng trong tình trạng nước ngập quá nửa gối. Dù khá vất vả nhưng trông cặp đôi vẫn nở nụ cười hạnh phúc dưới sự chứng kiến của họ hàng và bạn bè hai bên.

Nhân vật chính trong những tấm ảnh đang được cộng đồng mạng lan truyền là cô dâu Phan Ngọc Khánh Vy và chú rể Phạm Đăng Minh Ngọc. Sau khi lệnh giãn cách được nới lỏng, lễ ăn hỏi và cưới của cả hai diễn ra vào sáng 24/10 tại Quảng Ngãi. Do suốt 2 ngày trước trời mưa lớn, nhiều nơi trên địa bàn thành phố bị ngập úng, trong đó có khu vực nhà chú rể và cô dâu.

Đám cưới ngày mưa lũ, cô dâu ngồi thuyền thúng chú rể đẩy - 1

Cô dâu Khánh Vy được chú rể đẩy bằng thuyền thúng, di chuyển qua đoạn đường ngập nước. Ảnh: Nguyễn Lu Kỳ.

Chia sẻ với PV, Khánh Vy cho biết, trước ngày lễ ăn hỏi và thành hôn của Vy mẹ cô lo lắng vì trời mưa suốt, nước ngày càng dâng cao không thấy rút. Nhưng ngày giờ đã định, mọi thứ đều được chuẩn bị nên hai bên gia đình quyết vẫn tiến hành các nghi lễ đúng thời gian như kế hoạch.

“7h sáng nay anh Ngọc mặc vest bảnh bao, tay cầm hoa cưới cùng bố mẹ và đội bê tráp bì bõm lội nước để sang nhà tôi xin dâu. Quần xắn cao hết mức, nhưng ai nấy đều bị ướt đến ngang đùi. Các thủ tục trong lễ cưới được tổ chức theo đúng trình tự để tôi về nhà chồng”, Vy kể.

Đám cưới ngày mưa lũ, cô dâu ngồi thuyền thúng chú rể đẩy - 3

Đám cưới ngày mưa lũ, cô dâu ngồi thuyền thúng chú rể đẩy - 4

Thần thái rạng rỡ, tươi tắn của cô dâu Khánh Vy trong buổi rước dâu đặc biệt.

Theo lời của Vy, đoạn đường từ nhà Vy ra đường lớn hơn 100m nước ngập qua mắt cá chân, Vy phải bỏ guốc, kéo cao tà áo dài để đi. Vy lên được xe dâu mọi người mới thở phào, ngày bình thường, nếu đi từ nhà gái sang nhà trai chỉ mất khoảng 10 phút, nhưng nay phải mất hơn 30 phút, ô tô phải chạy đường vòng để tránh khu vực ngập sâu.

Vy cho hay, khi xe dâu về đến nhà chú rể nhưng từ ngõ vào trong nhà nước cũng ngập rất sâu buộc mọi người phải đi bộ để vào nhà.

Đám cưới ngày mưa lũ, cô dâu ngồi thuyền thúng chú rể đẩy - 5

Chú rể vui mừng lội nước bì bõm đẩy thuyền thúng đưa cô dâu “về dinh”

“Đoạn nào ngập sâu anh Ngọc sẽ cõng em. Khi di chuyển được 50m, gia đình anh Ngọc mượn được chiếc thuyền thúng của nhà hàng xóm, đặt ghế nhựa để em ngồi lên, anh Ngọc đi sau lội nước đẩy thuyền”, Vy kể.

Khánh Vy cho biết, cưới trong ngày nước lũ dâng cao là kỷ niệm không thể nào quên. Ngoài sự cố đường ngập nước, may mắn là hôn lễ của cô đã diễn ra suôn sẻ. Sau khi đón dâu về, nhà trai vẫn tất bật chuẩn bị cỗ bàn, làm tiệc đãi khách vào tối cùng ngày, dù phần sân trước nhà vẫn ngập đến bắp chân.

Đám cưới ngày mưa lũ, cô dâu ngồi thuyền thúng chú rể đẩy - 6

Đội hình bê cháp cũng lội nước bì bõm.

Trở ngại do nước lũ nhưng Minh Ngọc và Khánh Vy vẫn vô cùng hạnh phúc. Vy nói “thời tiết không làm ảnh hưởng ngày vui của chúng tôi”.

Anh Nguyễn Lu Kỳ, thợ chụp ảnh cưới cho Minh Ngọc và Khánh Vy cho biết, anh chưa từng thấy lễ đón dâu nào bằng thuyền thúng giữa thành phố Quảng Ngãi. Vì đoạn đường ngập nước khá khó đi, cô dâu Khánh Vy lại mặc áo dài rất khó di chuyển, may mắn nhà trai đã tận dụng được chiếc thuyền thúng đúng lúc.

“Vừa chụp vừa sắp xếp đội hình và lội nước khiến tôi gặp không ít khó khăn nhưng đây cũng là kỷ niệm mà anh và ekip sẽ ghi nhớ mãi”, anh Lu Kỳ nói.

Nguồn: http://danviet.vn/dam-cuoi-ngay-mua-lu-co-dau-ngoi-thuyen-thung-chu-re-day-50202125107595337.htm

Chú rể rước dâu quên cả nhà lẫn tên bố vợ và màn xử lý ”đi vào lịch sử”

Trong ngày cưới hồi hộp là chuyện thường nhưng đến mức quên đi cả các địa điểm quan trọng nhất thì thật khổ cho...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu giới trẻ hiện nay
Báo lỗi nội dung