Đại gia chồng tiền đầy bàn phát cho con cháu vì đã dọn dẹp mộ tổ tiên dịp Thanh minh

Thứ Năm, ngày 08/04/2021 06:58 AM (GMT+7)

Sau khi con cháu, họ hàng quét dọn sạch sẽ phần mộ tổ tiên và cả gia tộc hoàn thành nghi thức cúng bái, vị đại gia lập tức phát tiền ngay tại nghĩa trang. Được biết, mỗi một người sẽ được nhận 4000 nhân dân tệ (khoảng hơn 14 triệu đồng). 

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Mới đây, sự việc một đại gia phát tiền cho tất cả con cháu, họ hàng đã có mặt trong ngày lễ Thanh minh để quét tước, dọn dẹp và thăm viếng mộ tổ tiên đã gây xôn xao dư luận, thu hút được sự chú ý của đông dảo mọi người. 

Đại gia chồng tiền đầy bàn phát cho con cháu vì đã dọn dẹp mộ tổ tiên dịp Thanh minh - 1

Tiền được xếp chồng lên bàn để phát cho con cháu. 

Được biết, sự việc xảy ra ở nghĩa trang thôn Dương Mỹ, trấn Đồng Vu, quận Triều Dương, thành phố Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. 

Trong các hình ảnh có thể thấy, những chồng tiền 100 nhân dân tệ được xếp đầy trên chiếc bàn đặt trước phần mộ của tổ tiên. Bên cạnh đó cũng không ít đồ tế, lễ. 

Sau khi con cháu, họ hàng quét dọn sạch sẽ phần mộ tổ tiên và cả gia tộc hoàn thành nghi thức cúng bái, vị đại gia lập tức phát tiền ngay tại nghĩa trang. Tất cả mọi người đều được xếp hàng nhận. Được biết, mỗi một người cùng gia tộc trực hệ sẽ được nhận 4000 nhân dân tệ (khoảng hơn 14 triệu đồng). 

Sau khi phát hết cho họ hàng, con cháu, vị đại gia này còn hào phóng phát tiền cho những người khác có mặt tại nghĩa trang hôm đó.

Đại gia chồng tiền đầy bàn phát cho con cháu vì đã dọn dẹp mộ tổ tiên dịp Thanh minh - 2

Mọi người xếp thành từng hàng để nhận tiền. 

Không phân biệt tuổi tác và quê quán, mỗi người đều nhận được phong bì 500 nhân dân tệ ( khoảng 1,7 triệu đồng). Hiện trường vô cùng náo nhiệt, mọi người liên tục chạy tới để xếp hàng. Một số nhân viên bảo vệ cũng được cử đến để duy trì trật tự. 

Đại gia chồng tiền đầy bàn phát cho con cháu vì đã dọn dẹp mộ tổ tiên dịp Thanh minh - 3

Rất đông người đến để nhận tiền ngay tại nghĩa trang. 

Sau khi sự việc được ghi lại và lan truyền trên mạng xã hội, đã gặp phải không ít sự chỉ trích của cư dân mạng. Đa số đều cho rằng, trước mắt tổ tiên thể hiện sự giàu có của mình sẽ làm mất đi ý nghĩa của việc tưởng niệm người đã khuất. 

Tuy nhiên, cũng có một số người bình luận, đây đều là thành viên trong gia tộc, có tiền thì chiếu cố đến nhau, tăng cường sự gắn kết giữa anh em, họ hàng, cũng không có gì sai trái, đáng lên án,

Sau đó, chính quyền trấn Đồng Vu đã xác nhận có sự việc xảy ra trên địa bàn. Tuy nhiên, đây chỉ là hành động tùy hứng của một cá nhân, không phải phong tục của địa phương. 

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-chong-tien-day-ban-phat-cho-con-chau-vi-da-don-dep-mo-to-tien-dip-than...

Ông cụ ăn xin ”hô biến” thành đại gia, lái xe sang gửi tiền ngân hàng

Khi bước vào ngân hàng để gửi tiền tiết kiệm, người đàn ông bất ngờ nhìn thấy cụ già ăn xin mình từng giúp đỡ...

Theo Tư Tuyền (Theo CNT) (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung