Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Cuộc sống lạ của cô gái 32 năm không tình yêu, tình dục

Thứ Bảy, ngày 07/07/2018 10:08 AM (GMT+7)

Không có ham muốn về "chuyện ấy" cũng như không muốn ai đụng chạm đến mình, cuộc sống của cô gái người New Zealand không hề có tình yêu.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Rosie (32 tuổi) đến từ New Zealand đã rất khó khăn để thực sự hiểu bản thân mình. Cô loay hoay đi tìm xu hướng tính dục của mình bởi ngay từ nhỏ, cô cảm thấy mình khác xa những người bạn đồng trang lứa.

Ngay từ cuối cấp một, Rosie nhận ra mình không thích và cũng không cần ai đó ở bên cạnh. Khi cô vào Trung học, điều đó càng rõ ràng hơn. "Tôi thấy rất rõ là mình không giống bạn bè, dù không biết điều khác biệt là gì. Có thể là trong khi các bạn đều bắt đầu thích ai đó, tôi thì không", cô chia sẻ với tờ The Sun.

Cuộc sống lạ của cô gái 32 năm không tình yêu, tình dục - 1

Rosie không còn cảm thấy mình lạc lõng bởi hóa ra cũng có những người giống cô (Ảnh minh họa)

Cô tìm hiểu về những xu hướng tính dục khác nhau. Như chúng ta đã biết, có 4 loại xu hướng tính dục là dị tính, đồng tính, song tính và vô tính. Rosie nhận thấy mình giống nhất với những người vô tính, tức là không bị hấp dẫn bởi bất kỳ giới tính nào. Tuy nhiên, cô vẫn không thấy mình hoàn toàn giống khi xem xét rất nhiều định nghĩa về người vô tính

"Trong tâm trí tôi, người vô tính nghĩa là hoàn toàn không quan tâm chút nào tới sex, nhưng tôi không như vậy. Tôi không ham muốn quan hệ thể xác nhưng vẫn tưởng tượng và nghĩ tới chuyện đó, vì thế tôi luôn phải trăn trở tìm hiểu bản thân là ai", cô nói.

Hai năm trước, khi tình cờ đọc được bài báo về một nhóm nhỏ trong cộng đồng người vô tính - những người không thích quan hệ nhưng vẫn nghĩ tới sex. "Đó là khoảnh khắc tôi nhận ra 'mình là vậy' và cảm thấy nhẹ nhõm như thể vừa trút được một gánh nặng", Rosie nói. Cuối cùng thì những băn khoăn về giới tính, về xu hướng tính dục của bản thân đã được giải tỏa, và cô không còn cảm thấy mình lạc lõng bởi hóa ra cũng có những người giống cô.

Rosie cũng chia sẻ, suốt 32 năm qua, cô chưa bao giờ biết đến "tình yêu", cũng không thích ai động chạm đến cơ thể mình: "Tôi có thể thích nếu họ có ngoại hình đẹp nhưng chỉ vậy thôi".

"Tôi không hy vọng gì về một mối tình lãng mạn. Tôi thích tưởng tượng và có những ý tưởng về tình yêu nhưng để gắn kết thì không. Bởi tôi hiểu, nếu sex không tồn tại thì làm sao để mối quan hệ tốt đẹp, trừ phi tôi tìm được một người cũng không hề muốn 'yêu' giống mình", Rosie chia sẻ. 

Rosie hoàn toàn không còn để tâm đến việc phải tìm được bạn trai rồi kết hôn. Cô tiếp tục cuộc sống độc lập và tự tin khi là chính mình.

Cô cũng không còn ngại ngần khi thể hiện xu hướng tình dục của bản thân, Rosie được nhiều người ủng hộ và chia sẻ, nhưng cô cũng nhận được không ít lời bàn luận kiểu như như: "Chẳng qua là cô chưa gặp đúng người thôi", hay "Cô đã thử đâu mà mà biết"...

"Tôi khá thận trọng trước những câu người ta nói với mình như: 'Cô đã gặp được người nào chưa?' hay 'Rồi một ngày nào đó cô cũng sẽ kết đôi với ai đó thôi", Rosie nói. 

Đối với Rosie, không ai có thể hiểu được những trải nghiệm của người khác, do chính họ trải qua. Bởi vậy mọi người chỉ cần lắng nghe mà thôi, đừng bao giờ khuyên bảo hay áp đặt ý kiến cá nhân vào chuyện của người khác.

Tiểu thư nóng bỏng Hà thành ”gây sốc” vì cuộc sống xa hoa

“Bắc thang lên hỏi ông trời/ Quần áo mua rồi có đếm được không”, cô gái nói về tủ đồ của mình.

Theo H.M (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang