Con gái út của NSƯT Chiều Xuân góp tiền mua ô tô với mẹ

Thứ Tư, ngày 15/04/2015 11:28 AM (GMT+7)

Hồng Khanh- cô con gái út của NSƯT Chiều Xuân để lại nhiều ấn tượng với công chúng từ cuộc thi Giọng Hát Việt Nhí 2013.  Năm nay 10 tuổi, Hồng Khanh thừa hưởng nhiều nét đẹp, tố chất nghệ thuật của mẹ và bố là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. Khác với bạn cùng trang lứa, ngoài việc học ở trường, cô bé cũng xuất hiện nhiều trên các sân khấu nghệ thuật. Chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với "bầu sô"- mẹ của Hồng Khanh.

Con gái út của NSƯT Chiều Xuân góp tiền mua ô tô với mẹ - 1

NSƯT Chiều Xuân và cô con gái út 10 tuổi Hồng Khanh.

Gia đình chị có tới 3 thế hệ (ông nội - ngoại, bố mẹ, con cái) là người nổi tiếng. Điều gì giúp cả nhà duy trì một truyền thống đáng tự hào như vậy?

Những người làm việc được mọi người yêu quý, đánh giá cao theo tôi nghĩ có tài năng là điều quan trọng nhưng cũng không thể thiếu một yếu tố nữa, đó là cách thức sống.

Nghệ sĩ thường có cá tính mạnh và nhạy cảm nên trong một gia đình mà có hơn 2 thành viên làm nghệ thuật thì tôi nghĩ việc mọi người phải nhường nhịn, tôn trọng nhau và hiểu nhau là điều cần hơn.

Kể cả đối với cô con gái út Hồng Khanh tôi cũng rất tôn trọng con. Bởi tôi hiểu con mình là một cô gái có chất nghệ sĩ trong người: cá tính, nhạy cảm. Sự tác động của tôi tới con là không nhiều và không bao giờ tôi “dám” thể hiện sự thô bạo, bất lịch sự với cô bé.

Các thành viên trong gia đình chị đều là người nổi tiếng thì cuộc sống ngày thường có điều gì đặc biệt?

Nhà chúng tôi không bao giờ có cảm giác buồn tẻ, vắng lặng. Mỗi tối khi về nhà, mọi người ăn uống, chơi đùa rồi ai cũng tranh nhau nói. Người nọ bắt người kia nghe những việc mình đã làm trong ngày. Mọi người cứ lời qua, tiếng lại với nhau cho tới khi đi ngủ thì mới thôi. Và người thường chiếm “diễn đàn”, nói nhiều nhất là cô con gái út Hồng Khanh.

Hiện nay nhiều ông bố, bà mẹ rất muốn con cái mình nổi tiếng. Chị suy nghĩ gì về điều đó?

Tôi nghĩ đó là một điều tốt, nó luyện cho con người ta sự dũng cảm, hoàn thiện bản thân với những mục tiêu đặt ra. Nhưng bên cạnh đó cũng có một nguy cơ là làm cho con trẻ có một cuộc sống “khập khiễng” không bình thường. Vậy nên khi có suy nghĩ này, các ông bố bà mẹ cần phải cân nhắc kỹ xem được gì, mất gì trong câu chuyện cho con cái mình trở thành người nổi tiếng.

Con gái út của NSƯT Chiều Xuân góp tiền mua ô tô với mẹ - 2

Con gái út Hồng Khanh của nghệ sĩ Chiều Xuân và nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân là một cô bé nổi tiếng.

Con gái Hồng Khanh thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện, quảng cáo…  Vậy số tiền cát sê của con chị giữ như thế nào? Chị có cho Hồng Khanh dùng đồ xa xỉ hay không?

Tôi luôn muốn con mình tự ý thức được việc kiếm tiền bằng công sức lao động của bản thân sẽ được những gì, cần tiêu như thế nào.

Năm ngoái thấy con phải đi biểu diễn, đi học hành nhiều nên tôi và Hồng Khanh có thỏa thuận với nhau: “2 mẹ con cùng đi làm việc, cùng nhau rồi dành dụm tiền góp vào khoản tiết kiệm của mẹ rồi đi mua ô tô, chở nhau đi cho đỡ vất vả nhé". Biết được nguyện vọng chính đáng này, bố Hồng Quân đồng ý và hỗ trợ mẹ con tôi.

Con gái út của NSƯT Chiều Xuân góp tiền mua ô tô với mẹ - 3
NSƯT Chiều Xuân và con gái Hồng Khanh thường xuyên xuất tại các chương trình, sự kiện cùng nhau như 2 "đồng nghiệp".

Mới đây, con gái tôi có trong tay món đồ xa xỉ nhất từ trước tới giờ là chiếc Iphone 5s mà mẹ “thải” cho. Tôi cho con dùng chiếc điện thoại tốt để có thể liên hệ với con được dễ dàng hơn khi tôi vắng nhà, đi làm phim.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị!

Theo Đông Vũ (Danviet.vn)

sự kiện Những chuyện gia đình