Con gái làm vỡ bình quý, ông bố bị lộ quỹ đen "còm cõi" trong 13 năm

Thứ Hai, ngày 13/05/2019 07:40 AM (GMT+7)

Hành động vô tình của cô con gái tố cáo "quỹ đen" của bố trong suốt 13 năm.

Con gái làm vỡ bình quý, ông bố bị lộ quỹ đen "còm cõi" trong 13 năm - 1

 Chiếc bình hoa chứa tiền của chồng cô Zhou.

Có nhiều cách để giấu tiền, nhưng nếu bạn định giấu trong một chiếc bình hoa thì hẳn nhiên rằng đó không phải là một nơi cất giữ lý tưởng. Bởi bình hoa đâu phải lợn đất!

Sự cố hài hước này xảy ra tại Quế Lâm, Trung Quốc.

Vào một ngày như mọi ngày, cô con gái nhỏ tên Chu Chu đang nghịch trong nhà. Do bất cẩn nên cô bé va vào một chiếc bình hoa và vô tình làm vỡ.

Sau khi nghe thấy tiếng động, mẹ cô bé hốt hoảng lao vào phòng khách, cô Zhou nhớ lại:

"Khi nghe thấy tiếng động lớn phát ra từ phòng khách, tôi đang nằm trên giường vội lao ra và thấy chiếc bình bị vỡ. Nhưng ngạc nhiên hơn cả là trong đó rất nhiều tiền. Tôi gọi cho chồng về nhà ngay. Biểu cảm anh ấy thay đổi ngay khi nhìn thấy sự việc".

Zhou nói thêm rằng cô đã dành cả buổi sáng để đếm tiền, tổng cộng khoảng 5.000 nhân dân tệ (khoảng 17 triệu đồng).

Cô Zhou đã gọi chồng và "truy cứu" về chuyện quỹ đen. Ông chồng tội nghiệp chỉ biết mỉm cười và khai báo rằng đây là số tiền anh để dành trong 13 năm, kể từ khi bắt đầu công việc của mình vào năm 2006.

Zhou cho hay cô không những không cảm thấy tức giận mà còn thực sự thấy vui vẻ. Thậm chí, cô còn cảm thấy khá buồn cười khi sau 13 năm chồng lại chỉ có "quỹ đen" từng đó.

Nhiều người nói rằng vợ hoặc chồng lập quỹ đen chính là không tin tưởng nhau, không thật sự yêu thương nhau.

Nhưng bước vào hôn nhân, va vấp với hàng ngàn vạn vấn đề, người trong cuộc mới phát hiện ra việc lập cho mình một khoản quỹ đen là vô cùng cần thiết.

Sheldon Crow, giám đốc chi nhánh Bellco Credit Union tại Arvada, Colorado tư vấn: "Quỹ đen nên có. Bạn chắc chắn có thể bắt đầu với sự thay đổi trong bảng điều khiển trung tâm trên xe của bạn. Hãy bỏ tiền vào đó bất kì khi nào bạn nhìn thấy, đó sẽ trở thành một tài khoản tiết kiệm bí mật cho bạn sau này".

Giáo sư Marie Franklin, giáo sư đại học Michigan cho hay, cô đã tiết kiệm được 40.000 USD (gần 900 triệu) trong 13 năm, nhờ mỗi lần bỏ 5 USD (khoảng 100.000 đồng) bỏ vào lợn đất.

Tá hỏa phát hiện chồng giấu “quỹ đen” trong cạp quần

Ông chồng “cao thủ” cắt hai lỗ nhỏ xíu bằng ngón tay rồi giắt tiền xung quanh chiếc cạp quần cũ.

Theo Minh Anh (Người đưa tin)
sự kiện Những chuyện gia đình
Báo lỗi nội dung