Có người yêu, bị bạn thân xa lánh

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 00:10 AM (GMT+7)

Kể từ ngày tôi có bạn trai, cậu bạn thân của tôi cũng vì thế lánh xa dần...

Kể từ khi bạn trai và tôi chính thức hẹn hò, cũng là lúc tôi bắt đầu cảm thấy có chút gì đó khác xa cách trong mối quan hệ giữa tôi và bạn mình (ý tôi là anh bạn thân của tôi, người mà cả tôi và bạn trai đều rất yêu quý). Ba chúng tôi đều cùng chơi trong một đội rất sôi nổi và hòa đồng nhưng ngay sau tin tôi và bạn trai công khai quan hệ, có vẻ giữa tôi và bạn ấy đã có khoảng cách. Nhưng thật lạ, điều ấy chỉ xảy ra với tôi, mà không phải với bạn trai tôi. Tôi tự hỏi liệu có phải do bạn trai tôi cũng là một người đàn ông nên bạn tôi chỉ tránh nói chuyện với tôi để tránh những điều rắc rối? Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều về điều này vì cả người yêu và bạn ấy với tôi đều rất quan trọng. Tôi vẫn đang cố tìm lời giải đáp vì tôi nghĩ mình xứng đáng được đối xử tốt hơn thế.

Tôi có cảm giác rằng, nguyên nhân của việc này xuất phát từ chính người bạn thân khác giới ấy. Đã có lần, anh bày tỏ tình cảm đặc biệt của anh dành cho tôi, anh nói anh mến tôi rất nhiều. Mặc dù ngay từ đầu tôi đã nói rất rõ ràng rằng, tôi không hề có một thứ tình cảm nào trên tình bạn với anh. Nhưng anh vẫn luôn nuôi hy vọng.

Một tháng sau, tôi và người yêu công khai yêu nhau. Cả tôi và bạn trai đã rất cố gắng để tránh làm tổn thương cậu ấy. Nhưng cậu ấy nói với tôi rằng, cậu vẫn ổn nhưng tôi biết rằng đó chỉ là lời nói dối và chắc hẳn, cậu ấy đã phải chịu rất nhiều tổn thương. Điều này không hề dễ dàng với cả ba chúng tôi, một cảm giác khó xử và rất bối rối. Tôi lúng túng không biết phải làm sao, nhưng tôi rất muốn duy trì tình bạn này.

Vậy làm cách nào để vẹn cả đôi đường? Tôi vừa giữ được người yêu, vừa có được người bạn thân khác giới?

Có người yêu, bị bạn thân xa lánh - 1

Tôi muốn có người yêu và cũng không muốn mất đi người bạn thân của mình (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Có vẻ như bạn đang đứng giữa lựa chọn khó khăn một bên là bạn trai, một bên là người bạn thân khác giới. Điều này khá phổ biến trong thế giới tình yêu. Việc bạn có quan hệ yêu đương với một trong những thành viên trong nhóm, với tất cả thành viên còn lại mà nói, đều không thể ngay lập tức thích nghi kịp. Nhất lại là với một người bạn thân đã đem lòng yêu bạn từ lâu.

Mọi thứ sẽ thay đổi, từ cách nhìn nhận vấn đề, cho tới cách cư xử cũng sẽ trở nên khó hiểu, dù bạn không bao giờ có ý định cho điều ấy xảy ra. Có vẻ như anh bạn thân của bạn đang lúng túng không biết nên xử sự sao cho tự nhiên và đúng nhất với bạn khi mà bạn - người anh ta yêu lại đang hẹn họ với một trong những người bạn của anh ta. Điều này có thể lý giải tại sao anh ta chỉ cư xử bất bình thường với bạn và anh ta chỉ biết rằng khó có thể tự nhiên như trước với bạn, tôn trọng người mà bạn lựa chọn. Trong lúc này, anh ấy đang cố gắng không tranh giành người yêu với bạn mình, hay đơn giản không để hiểu lầm xảy ra.

Thật tuyệt khi anh ta ủng hộ các mối quan hệ của bạn cũng như người mà bạn lựa chọn, cho dù có kết quả có phải là anh ta hay không. Anh ta đang cố gắng chứng minh mình là một người bạn chơi đẹp, nhưng cho dù anh ta nói gì, chắc rằng sẽ làm anh ta đau nhói con tim và bị tổn thương rất nhiều.

Sự đối lập giữa bề ngoài và cảm xúc thật bên trong đã khiến anh ta rơi vào tình trạng bối rối, mất cân bằng và kết cục là những thay đổi về hành động khó hiểu khi bên cạnh bạn. Thực sự sẽ rất khó để anh ta có thể chấp nhận sự thật đau lòng này. Trong trường hợp này, người bạn khác giới ấy sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để có thể điều chỉnh bản thân thích nghi với việc này.

Để giữ được mối quan hệ tốt đẹp, vô tư như xưa thì nhiệm vụ của bạn đó là hãy chủ động tỏ ra thật thoải mái, vô tư với anh ta như chưa từng có chuyện gì xảy ra vậy. Nhớ rằng, đừng cố che giấu mối quan hệ giữa bạn và người yêu hay những điều tương tự. Bạn cũng không nên bắt ép anh ta phải thừa nhận mối quan hệ của bạn, hãy cứ để mọi việc thật tự nhiên, anh ta sẽ tự quyết định suy nghĩ của mình.

Nếu mọi việc trở nên tồi tệ hơn, liệu pháp cho bạn, đó là: Nói thẳng với anh ta suy nghĩ của bạn.

Thẳng thắn chia sẻ về những điều khác lạ mà bạn đang cảm nhận rõ trong cách ứng xử của anh ta và bạn không hề thích điều này một chút nào. Hãy cho anh ta biết anh ấy có ý nghĩa với bạn đến nhường nào: sẽ mãi là người bạn thân thiết, là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Bạn vẫn là cô gái ấy, chỉ có điều bạn có thêm người yêu. Chỉ vậy thôi.

Nếu tình hình ngày một thắt chặt, bạn cần phải suy nghĩ thật chín chắn lại, hãy hỏi ý kiến của người bạn thân khác giới đó để bạn có thể suy xét liệu bạn trai đó có phù hợp với bạn hay không, Và ngược lại bạn cũng cần phải tinh tế nắm bắt được tâm lý của anh bạn thân, liệu anh ta vẫn ổn khi thấy bạn đang hẹn hò hay không. Nếu không có một lời giải thích nào từ phía người bạn thân đó, và anh ta vẫn nhất quyết giữ cách cư xử ấy, vậy thì đây là lúc bạn có thể tìm một người bạn phù hợp hơn đấy.

Rất dễ hiểu khi người bạn khác giới của bạn cảm thấy khó xử và hành động một cách khác thường với bạn trong giai đoạn đầu mới biết bạn đang hẹn hò với bạn của anh ta, nhưng sau một thời gian, là người bạn thực sự thì sẽ luôn cầu mong cho bạn được hạnh phúc và tìm mọi cách để duy trì tình bạn này. Nếu không thể làm được như vậy, bạn biết rồi đó, bạn xứng đáng có được những điều tốt đẹp hơn.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Cam phận... làm kẻ thứ ba

Chia tay tôi để yêu bạn thân

Bị bạn thân "bẫy" mất người yêu

"Thử" một lần với người yêu bạn thân

Theo Trung Đức (Theo gurl) (Khampha.vn)
sự kiện Tình yêu nữ giới
Báo lỗi nội dung