Cô giáo mỉa mai con "dốt nhất lớp", mẹ đáp trả khiến cô ngượng tím mặt

Thứ Sáu, ngày 25/12/2020 15:14 PM (GMT+7)

Bị cô giáo mỉa mai con là "đứa trẻ dốt nhất lớp", bà mẹ đã nói lên tiếng lòng của nhiều người, khiến cô giáo phải cảm thấy xấu hổ trước cách nói chuyện của mình.

Cô giáo mỉa mai con "dốt nhất lớp", mẹ đáp trả khiến cô ngượng tím mặt - 1

Con trai bị cô giáo mỉa mai là "đứa trẻ dốt nhất lớp" và màn đối đáp cực "chất" của bà mẹ. (Ảnh minh họa)

Bà Zhang (Trung Quốc) có một cậu con trai đang học lớp 3. Vì hai vợ chồng buôn bán hải sản ở chợ đầu mối, công việc rất bận rộn nên cũng không có nhiều thời gian quan tâm đến chuyện học của con cái.

Mặc dù cho con trai tham gia nhiều lớp gia sư, nhưng vì không có sự kèm cặp ở nhà của cha mẹ nên cậu bé vẫn học kém, điểm số ngày càng thụt lùi so với các bạn cùng trang lứa.

Mới đây, trường tổ chức họp phụ huynh nên bà Zhang đã có mặt ở lớp để lắng nghe cô giáo thông báo thành tích và trao đổi phương pháp dạy học.

Đến buổi họp phụ huynh, cô giáo yêu cầu mỗi cha mẹ sẽ đưa ra ý kiến về cách tổ chức lớp học cũng như phương pháp nuôi dạy con trong gia đình.

Đáng nói, khi đến lượt phát biểu của bà Zhang, cô giáo cố tình nói: "Mời bà mẹ có con học dốt nhất lớp chia sẻ ý kiến".

Bà mẹ vô cùng xấu hổ, nhưng cũng không ngần ngại đáp trả: "Tôi nghĩ điểm số không phải là thước đo duy nhất để đo lường thành công của con cái. Con tôi tuy học không giỏi, nhưng làm việc nhà rất giỏi. Khi tôi đi làm, cháu sẽ chủ động nấu cơm, chăm sóc em gái. Dù con tôi chưa tốt nhưng cháu nó vẫn tiếp tục cố gắng. Cô nên động viên cháu nhiều hơn, thay vì nhấn mạnh cháu là đứa trẻ cuối cùng!".

Câu trả lời của bà Zhang đã nhận về nhiều sự tán thưởng của các bậc phụ huynh. Bà mẹ đã nói lên tiếng lòng của nhiều người, khiến cô giáo phải cảm thấy xấu hổ trước cách nói chuyện của mình. Không nên chỉ tập trung vào thành tích học, mà cần quan tâm cả những việc bên ngoài mà học trò đang làm.

Nhiều người tin rằng với sự khẳng khái của bà mẹ, cậu con trai sẽ học tốt và đạt được thành công trong tương lai.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/co-giao-mia-mai-con-dot-nhat-lop-me-d...

Con tính ”7,5 - 2,5 = 5” bị gạch sai khiến mẹ bức xúc, lời giải thích của cô giáo gây ngỡ ngàng

Con tính "7,5 - 2,5 = 5" nhưng vẫn bị gạch sai khiến người mẹ bức xúc, cho rằng cô giáo đang trù dập con mình.

Theo Việt Hương (T/h) (Đời sống & Pháp luật)
sự kiện Phụ nữ và gia đình
Báo lỗi nội dung