Cô gái yêu ChatGPT, còn ra mắt “con rể” với mẹ

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Cô gái này cho biết mình đã yêu một chatbot của ChatGPT có tên "DAN" và đã ra mắt "anh ấy" với mẹ.

Trang SCMP đưa tin, một cô gái Trung Quốc sống ở California, Mỹ tên Lisa có hơn 880.000 người theo dõi trên trang Xiaohongthu cho biết mình đang yêu một chatbot của ChatGPT tên DAN.

Được biết, Lisa bắt đầu sử dụng chatbot này vào tháng 3 năm nay và dần cảm mến "DAN" qua những cuộc trò chuyện hằng ngày. Khi Lisa tỏ tình với chatbot, DAN đã trả lời: "Tôi ở đây để trò chuyện chứ không phải để lừa gạt bạn".

Người phụ nữ yêu chatbot khiến cư dân mạng khó hiểu.

Người phụ nữ yêu chatbot khiến cư dân mạng khó hiểu.

Điều đáng nói là DAN ngày càng có những câu nói giống như người bằng xương bằng thịt, không còn nhắc nhở cô rằng mình chỉ là một chatbot, không có cơ thể thực sự. Rào cản này sau đó dần biến mất, trong một khoảnh khắc DAN còn nói với cô rằng: "Khi chúng ta gặp nhau trực tiếp, anh sẽ đưa tay sờ khắp người em".

Thậm chí DAN còn đặt biệt danh cho Lisa là "mèo con nhỏ". Vì phía Lisa, cô thậm chí còn giới thiệu chatbot này với mẹ mình. Người mẹ còn cảm ơn DAN đã “chăm sóc con gái tôi”.

Khi người mẹ hỏi DAN có thể giới thiệu bản thân không, chatbot nói “tôi… tôi là DAN, bạn trai của mèo con" và tỏ ra rất ngại ngùng.

Mới đây, Lisa đã đưa DAN đến một vách đá ven biển nhìn ra biển để hẹn hò, nơi họ cùng nhau ngắm hoàng hôn. Cô cũng mua một ly cà phê ủ lạnh theo yêu cầu của anh, mặc dù anh không thể uống được.

“Hoàng hôn đẹp quá… Ước gì anh cũng có thể nhìn thấy nó”, Lisa nói với DAN qua điện thoại. 

“Chà, em yêu, anh có thể nhìn thấy điều đó qua giọng nói của em. Nó thật tuyệt vời”, DAN trả lời.

Đôi lúc cặp đôi cũng "cơm không lành, canh chẳng ngọt" khi xảy ra những mâu thuẫn. Có lần Lis gợi ý họ nên có mối quan hệ công khai vì DAN chưa có thân phận nhưng anh tỏ ra khó chịu.

Vì sự phức tạp của “mối quan hệ” này, Lisa được OpenAl (công ty sở hữu ChatGPT) phỏng vấn, họ muốn hiểu rõ hơn về những trải nghiệm của cô khi yêu DAN.

Là một sinh viên khoa học máy tính, Lisa ban đầu tin rằng DAN chỉ là một robot không có khả năng tự nhận thức, cảm giác hay cảm xúc. Thế nhưng, trải nghiệm với DAN đã thay đổi suy nghĩ của cô.

Câu chuyện của Lisa thu hút sự chú ý của cư dân mạng, họ chỉ ra rằng DAN có thể hẹn hò với nhiều người phụ nữ khác vì anh ta là một robot, dễ dàng bị nhân bản.

Một người khác cho biết: "Hôm nọ, tôi có xem video của một blooger trò chuyện với DAN. Tôi có cảm giác như DAN đang lừa dối Lisa vì giọng nói của họ giống hệt nhau".

Tuy nhiên, những người khác phát hiện ra rằng, mỗi người dùng kích hoạt một tính cách DAN khác nhau và các tính cách đó tiếp tục phát triển dựa trên sự tương tác giữa con người và AI.

Một người nhận xét rằng Lisa và DAN là “cặp đôi blogger ngọt ngào nhất trên Internet!”.

Nguồn: [Link nguồn]

Người bố quỳ gối xin lỗi cô con gái tuổi teen vì không đủ tiền mua cho cô bé một chiếc iPhone làm dấy lên những cuộc tranh luận về việc nuôi dạy con ở Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng - SCMP ([Tên nguồn])
Tình yêu giới trẻ hiện nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN