Cô gái tá hỏa phát hiện bí mật khi mở cánh cửa phòng họp

Thứ Năm, ngày 02/08/2018 09:26 AM (GMT+7)

Kéo tấm thảm nhà lên, Yến tá hỏa thấy hàng chục chiếc bao cao su đã sử dụng nằm ở đó.

Quan điểm sống “khác người” của cô gái trẻ

Nghỉ việc tại công ty Luật, Hải Yến (27 tuổi, Thái Bình) quyết định chuyển ngành xin vào làm nhân viên hành chính kiêm dọn dẹp cho một doanh nghiệp nhỏ. Yến chia sẻ: “Nhiều người đánh giá mình là đứa dở hơi, không có mục tiêu sống cho tương lai. Họ bảo mình tốt nghiệp trường Đại học danh tiếng lại có 3 năm kinh nghiệm tư vấn pháp lý nhưng đổi sang công việc nhàm chán và ít “động não”.

Cô gái tá hỏa phát hiện bí mật khi mở cánh cửa phòng họp - 1

Vừa vào công ty , cô lao công trẻ giật mình phát hiện bí mật “động trời” trong phòng họp (Ảnh minh họa)

Mình chỉ biết cười vì đơn giản cuộc sống do chính mình nắm giữ. Hơn nữa mình muốn làm việc  giờ hành chính và thoải mái đầu óc để có nhiều thời gian “làm mới” bản thân”.

Công việc của Hải Yến ở nơi làm mới chủ yếu là sắp xếp hồ sơ, giấy tờ, đăng tuyển nhân sự và dọn dẹp văn phòng, đổ rác...Thi thoảng, cô chạy ra ngoài mua những đồ dùng lặt vặt cần thiết cho mọi người trong công ty như giấy A4, bút viết, sổ nhớ,...

“Mình khá giống một cô lao công hơn là nhân viên hành chính, chỉ khác duy nhất điểm không phải đánh rửa nhà vệ sinh bởi công ty đã thuê người của toà nhà dọn dẹp. Dù vậy mình luôn cảm thấy hài lòng và dần yêu công việc.

Đồng nghiệp cũng đối xử rất tốt với mình. Họ chưa bao giờ coi thường hay khinh bỉ công việc mình đang đảm nhiệm. Mình dự định sẽ gắn bó lâu dài ở nơi này nếu như không phát hiện ra “bí mật” động trời sau cánh cửa phòng họp”, Yến nói.

Theo lời kể của Hải Yến, một tuần cô sẽ tổng vệ sinh văn phòng và phòng họp 1 lần vào chiều thứ 6. Ban đầu cô chưa quen việc nên nhờ nhân viên dọn dẹp của toà nhà phụ cùng rồi trả tiền theo giờ. Sau cô quyết định tự làm lấy nhằm tiết kiệm chi phí cho công ty. “Trước kia, chị lao công quét dọn, đổ rác và sắp xếp bàn ghế trong phòng họp. Mình phụ trách hút bụi sàn nhà ở các phòng ban.

Khi tự làm, mình mới vào phòng họp lau dọn bàn ghế, hút bụi... Trong lúc hăng say, mình phát hiện một góc sàn nhà cộm cộm liền lật tấm thảm lên xem có gì ở dưới đó”, Yến nhớ lại.

Bí mật “động trời” trong phòng họp

Vừa kéo tấm thảm, Yến tá hỏa thấy hàng chục chiếc bao cao su đã sử dụng nằm ở đó. Cô không biết “tài sản” của ai ở công ty đành gom vào túi nilong rồi vứt trong thùng rác. Dù thế, cô luôn tò mò vì sao nó lại xuất hiện trong phòng họp nên lập kế hoạch điều tra.

Mình định nhờ bộ phận kỹ thuật trích xuất camera để xem chuyện gì đã xảy ra trong phòng hop. Sau đó mình nghĩ làm như vậy sẽ xấu mặt ai đó trong công ty, vì vậy một mình âm thầm điều tra bằng cách đi làm thật sớm và về muộn, thường xuyên ngó qua phòng họp xem có người lui tới hay không?...”, cô cho hay.

Sau vài ngày “rình mò”, Yến không phát hiện ra điều gì bất thường ngoài những lần họp gấp của sếp với các trưởng nhóm. Cô bỏ cuộc vì dù sao chuyện đó cũng không ảnh hưởng đến công việc của cô tại công ty.

Hôm sau, cô xin nghỉ buổi sáng rồi trưa muộn tới văn phòng làm nốt công việc chiều qua. Cô tình cờ đi qua phòng họp và bất ngờ thấy bóng dáng người dựa dẫm vào bàn. “Ở đây giám đốc chưa bao giờ triệu tập họp khẩn vào buổi trưa, đồng nghiệp thì ra ngoài ăn uống. Vì vậy, mình càng  muốn biết xem ai đang ở trong đó nên đã mở cửa xông vào bật đèn.

Cảnh tượng khi ấy thật kinh khủng, một nhân viên nam và cô gái đang làm tình với nhau. Mình đứng đờ người rồi vội vàng chạy về chỗ ngồi. Lúc sau người đàn ông gọi mình ra hành lang “dằn mặt” không được nói với ai”, cô lao công trẻ kể.

Bị dọa nạt, Hải Yến vẫn đem chuyện tâm sự với chị lao công trước kia làm cùng. Người này không hề bất ngờ vì từng chứng kiến cảnh đó nhiều lần trong phòng họp, thậm chí còn tiết lộ bí mật của chiếc bao cao su. “Hóa ra, cặp đôi dùng nó rồi giấu kín dưới tấm thảm vì luôn nghĩ sẽ không có ai phát hiện. Mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc có nên kể với sếp hay không? Cuối cùng mình nộp đơn xin nghỉ làm và giữ kín chuyện đó”, Hải Yến trải lòng.

Nữ sinh dẫn bạn trai về ký túc xá thân mật khiến bạn cùng phòng “đỏ mặt”

Trong căn phòng nhỏ hẹp, cặp đôi ngang nhiên ôm nhau trên chiếc giường tầng 2.

Theo Khai Tâm (Khám Phá)
sự kiện Công sở và những áp lực
Báo lỗi nội dung