Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 13:04 PM (GMT+7)

Cô gái trẻ này mang lại nguồn động lực tích cực cho mọi người, nếu muốn thành công phải “cắn răng” mà cố gắng.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Kayla Mak (18 tuổi) là một cô gái người Mỹ gốc Á, cô gái này khiến cho rất nhiều người ngưỡng mộ vì tính kỷ luật đỉnh cao của mình. Khi nhìn vào cuộc sống của cô nàng, nhiều người phải thốt lên rằng “không có sự lười biếng trên con đường dẫn tới thành công”.

Kayla mang trong mình 3 dòng máu: Trung Quốc, Nhật Bản, Cuba. Cô có làn da bánh mật điển hình, hàm răng trắng đều, 2 má lúm đồng tiền, khiến cho nụ cười trở nên rất ngọt ngào.

Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ - 1

Cô gái này được nhận vào Học viện Juilliard, New York. Đây là 1 trong số những ngôi trường “đỉnh” nhất thế giới về âm nhạc, được ví như “Đại học Harvard về lĩnh vực nghệ thuật”.

Thiên tài chỉ có 1% bẩm sinh, 99% còn lại là do nỗ lực

Tỷ lệ trúng tuyển vào Học viên Juilliard cực kỳ thấp, không quá 7%. Hệ thống xét tuyển rất nghiêm ngặt, chỉ cần 1 trong số 7-9 giám khảo chấm dưới 8 điểm, thí sinh sẽ rớt. Bạn có thể thi cùng 1 chuyên ngành nhiều nhất là 2 lần, nếu trượt cả 2 lần thì không bao giờ có thể đăng ký lại nữa.

Trường chỉ có 3 khoa: âm nhạc, sân khấu, múa. Sinh viên tốt nghiệp chỉ khoảng 500 người. Đặc biệt, khoa múa mỗi năm chỉ tuyển 24 sinh viên, tỷ lệ chọi vô cùng gắt gao.

Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ - 3

Nhận ra ước mơ của mình, Kayla bắt đầu học khiêu vũ từ năm 4 tuổi và tài năng bắt đầu bộc lộ từ năm 16 tuổi. Năm 2019, Kayla tham gia cuộc thi khiêu vũ thế giới (WOD). Mặc dù không giành được giải quán quân nhưng thành tích rất cao.

Tài năng của Kayla ngay lập tức nhận được sự chú ý của mọi người. Khi tìm hiểu về thói quen học tập và rèn luyện, người ta phát hiện ra Kayla có tính tự giác vô cùng cao. Mỗi ngày đều tuân thủ thời gian một cách nghiêm ngặt

Để đảm bảo không thức dậy muộn, Kayla đã đặt 4 chiếc đồng hồ báo thức. Mỗi ngày dậy vào lúc 6h15, trễ nhất là 6h30. Kayla cũng thích ngủ nướng như bao người nhưng vẫn phải tuân thủ những nguyên tắc mà mình đặt ra.

Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ - 5

6h50: Kayla sẽ đã tắm rửa xong, ăn ngũ cốc với sữa trong 10 phút và xách balo đến trường.

7h15: Bắt xe đến trường, 7h30 vào lớp học.

Vì có thành tích xuất sắc nên Kayla học các khoa nâng cao bổ sung, mặc dù vậy cô gái này vẫn đạt điểm A+ trong hầu hết các môn.

11h15: Nghỉ trưa, Kayla sẽ thực hiện một số bài tập kéo giãn ở hành lang, tranh thủ bôi thuốc vào mắt cá chân, tự chăm sóc bản thân để tránh chấn thương khi tập luyện.

14h05: Tan học, Kayla di chuyển đến lớp học khiêu vũ trong khi ăn pizza.

14h30: Lên tàu, Kayla dành 1 tiếng đồng hồ trên tàu để tranh thủ làm bài tập.

15h35: Kayla bắt đầu thực hiện các bài tập khởi động.

Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ - 7

15h45: Lớp khiêu vũ chính thức bắt đầu và Kayla phải luyện tập trong 5 tiếng.

20h30: Buổi học khiêu vũ kết thúc nhưng vì sắp tham gia Cuộc thi khiêu vũ Thế giới nên Kayla tiếp tục luyện tập thêm 1 tiếng.

21h30: Việc luyện tập cuối cùng đã xong, Kayla vội vã đến nhà ga trung tâm ở Manhattan để trở về nhà, tranh thủ tiếp tục làm bài tập.

23h: Cuối cùng Kayla cũng về đến nhà. Lúc này, Kayla rất đói và nhanh chóng chuẩn bị bữa tối trong 15 phút.

Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ - 9

23h30: Tiếp tục làm xong bài tập còn dang dở.

12h30: Đi ngủ sau khi hoàn thành xong bài tập về nhà.

Khoảnh khắc nằm trên giường, Kayla nói: “Đây là cảm giác tuyệt vời nhất thế giới”.

Suốt 24 tiếng đồng hồ, Kayla phải tranh thủ từng chút thời gian ít ỏi, vừa đi học vừa tập múa, mọi thứ đều được tranh thủ xen kẽ trong khi làm việc khác. Là một vũ công chuyên nghiệp, Kayla cứ sau 2 tuần phải thay một đôi giày.

“Mỗi lần bạn đi giày mới là một cực hình nhưng bạn sẽ cảm thấy dễ chịu sau khi quen với nó. Ý tôi là không còn đau nhiều như lúc mới bắt đầu”.

Cô gái đỗ Học viện hàng đầu thế giới, nhìn thói quen kỷ luật ai cũng ngưỡng mộ - 11

Do luyện tập nhiều, Kayla thường bị chấn thương dây chằng. Mỗi khi trở về nhà sau một ngày dài, cô gái này thường phải chườm nóng chân để giảm sưng tấy.

Điều khiến mọi người ngưỡng mộ không chỉ là sự chăm chỉ tập luyện mà chính là sự độc lập của Kayla. Từ việc thức dậy cho tới lúc đi học, tập luyện đều do bản thân tự sắp xếp, không cần cha mẹ đón đưa. Tất cả những điều đó chứng tỏ Kayla là một cô gái rất độc lập và mạnh mẽ.

Những “thiên tài” như Kayla đều có chung những đặc điểm sau:

- Có một sự nghiệp mà bản thân yêu thích, cố gắng không mệt mỏi.

- Biết sắp xếp thời gian hợp lý, tuân thủ nguyên tắc mình đặt ra.

- Không phân chia rạch ròi công việc và cuộc sống, để mọi thứ đan xen vào nhau, tận dụng thời gian để làm xen kẽ.

- Hành động ngay lập tức, không chần chừ hay hứa hẹn. Không có thời điểm nào tốt nhất để bắt đầu bằng bây giờ.

- Kỷ luật bản thân nghiêm ngặt.

Điều khiến nhiều người ấn tượng về Kayla ngoài tính tự giác, mà còn là thái độ sống rất tích cực. Mỗi khi gặp khó khăn về bài tập ở trường, chấn thương khi thi đấu, Kayla luôn vẫn luôn rất lạc quan và vui vẻ. Nguồn năng lượng tích cực này đã truyền sang mọi người xung quanh cô.

Đứng đầu trong bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ dựa vào tài năng, tình yêu, sự chăm chỉ mà quan trọng nhất là tìm thấy sự hạnh phúc trong mỗi việc mình làm.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-do-hoc-vien-hang-dau-the-gioi-nhin-thoi-quen-ky-luat-ai-cung-nguong-mo-...

Bị người yêu bỏ, cô gái nhổ 8 chiếc răng làm đẹp để trả thù và cái kết

Vì hàm răng nhiều khuyết điểm nên Hân phải niềng răng ruốt 3 năm 10 tháng. Ngày được tháo niềng, chính cô nàng cũng ngỡ...

Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung