Cô dâu TQ bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi

Thứ Sáu, ngày 09/12/2016 15:27 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Đột nhiên sống dậy trước lúc bị chôn, người phụ nữ khiến nhiều người kinh sợ.

Mới đây ở trấn Nguyên Khang, Lâm Châu, An Dương, Hà Nam, Trung Quốc, người dân địa phương đã bị một phen kinh hãi khi "cô dâu" của một gia đình đột nhiên sống lại. 

Cụ thể, một thanh niên họ Nguyên trong trấn tuổi còn trẻ nhưng đã qua đời không rõ nguyên nhân, khi chết vẫn chưa lập gia đình. Qua liên hệ với một người họ Vương, gia đình chàng thanh niên đã dốc tiền để mua thi thể một người phụ nữ đã chết tên là Triệu Mai ở Hồ Nam với mục đích tổ chức "đám cưới" cho con trai mình. 

Cô dâu TQ bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi - 1

Mặc dù giá của một cô dâu không hề rẻ, lên tới 30.000 tệ (khoảng 105 triệu đồng) nhưng gia đình chàng thanh niên đã chết vẫn quyết tâm đáp ứng. 

Cô dâu TQ bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi - 2

Khi đưa thi thể của Triệu Mai ra ngoài nghĩa địa để tiến hành hợp táng với chàng trai họ Nguyên, hoàn tất đám cưới thì bất ngờ những người chôn cất nghe thấy tiếng động lạ phát ra trong quan tài. Mặc dù vô cùng kinh sợ nhưng vẫn có người lấy can đảm tiến tới, mở nắp quan tài ra. Không ngờ, "cô dâu" Triệu Mai bật dậy, dọa mọi người sợ đến mức không nói nên lời, quên cả chạy. 

Cô dâu TQ bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi - 3

Ngay sau đó, cảnh sát được điều động tới hiện trường, bởi Triệu Mai là người câm điếc lại bị thiểu năng trí tuệ nên không thể phối hợp với cảnh sát trong điều tra. Sau đó, lần theo dấu vết, cảnh sát biết được rằng thẻ căn cước của Triệu Mai là giả, thuộc về người khác. Vì muốn gia đình chàng thanh niên kia tin tưởng nên đã làm giả thẻ căn cước, chứng minh Triệu Mai là người thân của mình. 

Cô dâu TQ bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi - 4

Khi thấy gia đình chàng trai tìm kiếm thi thể phụ nữ để làm đám cưới, họ Vương đã giới thiệu một người đàn ông tên là Lý Trung để tìm thi thể. Tuy nhiên do không tìm được lại mờ mắt vì tiền, Lý Trung bí quá hóa liều, anh ta tìm thấy Triệu Mai một người thiểu năng lại câm điếc nên đã nảy ra ý đồ man rợ, đi mua một loại thuốc mê hòa tan, pha vào nước rồi lừa Triệu Mai uống.

Cô dâu TQ bật dậy từ quan tài khiến cả làng kinh hãi - 5

Sau khi thấy Triệu Mai bất động, Lý Trung liền đưa người phụ nữ tội nghiệp đến trấn Nguyên Khang và nói dối rằng Triệu Mai đã tử vong. Không ngờ tại đến khi hạ táng, Triệu Mai bất ngờ tỉnh lại, tránh được một kiếp bị chôn sống, trở thành cô dâu đầy oan ức. 

Mở rộng điều tra, cảnh sát đã bắt được 6 người có liên quan là Lý Trung, Lý Thanh, họ Vương, họ Nguyễn, họ Diêu, họ Hồ.

"Đám cưới ma" hay còn gọi là "âm hôn" ở Trung Quốc là một hủ tục vô cùng ghê rợn, đã có từ thế kỷ 17 trước Công nguyên. Theo hủ tục này, nếu một người đàn ông chết mà chưa lập ra đình sẽ là một âm hồn bất tán, không thể siêu sinh, từ đó oán trách gia đình, gây ra nhiều điểm gở. Vì thế gia đình cần phải chôn theo một thi thể phụ nữ để cả hai được "có đôi".

Chia sẻ
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Tình yêu nữ giới
Báo lỗi nội dung