Cô dâu Quảng Nam lên tiếng về của hồi môn 11 tỷ

Lễ cưới có hồi môn 300 lượng vàng và 50.000 đô la ở miền Trung thu hút sự chú ý của dân mạng.

Ngày 10/9, một clip dài hơn 6 phút ghi lại cảnh cha mẹ trao của hồi môn cho con gái, trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách được dân mạng chia sẻ "rầm rộ". 

Cô dâu Quảng Nam lên tiếng về của hồi môn 11 tỷ - 1

Lễ cưới ở miền Trung thu hút sự chú ý của dân mạng

Điều khiến cộng đồng mạng chú ý hơn cả là số hồi môn “khủng” được trao trong lễ cưới, do chính bố cô dâu công bố gồm: 300 lượng vàng và 50.000 đô la (tổng giá trị lên đến gần 11 tỷ đồng).

Trong clip, bố mẹ cô dâu cùng trao cho cặp đôi trẻ nhiều loại trang sức như: vòng cổ, vòng tay, nhẫn… Chưa hết, bố cô dâu còn trao tận tay chú rể năm cọc tiền, trị giá 50.000 đô la. Giây phút nhận quà cưới của bố mẹ, cặp đôi dâu - rể tỏ ra rất xúc động.

Cô dâu Quảng Nam lên tiếng về của hồi môn 11 tỷ - 2

Năm cọc tiền trị giá 50.000 đô la được trao tận tay chú rể

Của hồi môn trong đám cưới xa hoa khiến nhiều người choáng ngợp. Clip sau khi đăng tải được dân mạng chia sẻ với tốc độ “chóng mặt”. Nhiều bình luận với ý kiến trái chiều cũng được đưa ra.

Một số người cho rằng, gia đình cô dâu đã quá phô trương khi công khai trao quà cưới giá trị “khủng” như vậy cho con gái. Tuy nhiên, số đông lại cho rằng, đây là chuyện bình thường bởi, khi có điều kiện, bố mẹ nào cũng muốn cho con gái chút vốn liếng lúc lấy chồng.

“Ai bảo đây là phô trương, khoe của? Có tiền thì họ không được quyền cho con gái à? Hay phải cho giấu, cho diếm mới hài lòng thiên hạ?”, nick name Thùy Dung viết.

Một nick name khác cũng tỏ ra khá bức xúc trước ý kiến “ném đá” của dân mạng: “Con gái cũng là con, bố mẹ có điều kiện thì ai chẳng muốn cho con chút vốn liếng. Xem vậy, biết vậy là được rồi còn lắm lời, chê với trách”.

Cô dâu Quảng Nam lên tiếng về của hồi môn 11 tỷ - 3

Cô dâu Quảng Nam khá phiền lòng khi clip lễ cưới bị lan truyền 

Được biết, lễ cưới trao của hồi môn “khủng” này diễn ra ở tỉnh Quảng Nam. Cô dâu là N.H và chú rể là H.S.

N.H cho hay, lễ cưới đã diễn ra cách đây hơn một tháng, clip trao của hồi môn do người quay phim trong lễ cưới tự ý đăng tải lên mạng xã hội. Gia đình cô dâu, chú rể đã nhiều lần yêu cầu gỡ clip xuống.

H. chia sẻ, việc bản thân và gia đình bỗng nhiên “nổi tiếng bất đắc dĩ” khiến cô phiền lòng, đặc biệt là khi đọc được những bình luận “ném đá”, cho rằng gia đình cô dâu cố tình khoe của.

“Mình khá tức giận. Nói mình không sao nhưng động chạm đến bố mẹ là mình thấy bất mãn. Của hồi môn là mồ hôi, công sức bố mẹ làm ra, dành dụm cho con gái theo chồng, vì muốn mình có chút vốn để đỡ cực hơn”, H. nói.

Cô dâu cho biết thêm, giây phút bố mẹ trao quà cưới, cô đã rất xúc động, vui, buồn đan xen. Cô hạnh phúc vì từ nhỏ đến lớn được cha mẹ yêu thương nhưng buồn vì sắp phải xa gia đình, không được ở bên chăm nom, phụng dưỡng đấng sinh thành.

Chia sẻ
Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung