Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng

Thứ Năm, ngày 09/09/2021 00:03 AM (GMT+7)

Thành tích có được ngày hôm nay chính là trái ngọt cho những năm tháng khổ luyện không ngừng nghỉ của cô gái này.

Sự kiện: Giới trẻ 2021

Lại Kim Linh là một cô gái chỉ mới 17 tuổi nhưng đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đối thủ để giành được giải nhì trong cuộc thi nấu ăn của Trường Cao đẳng nghề Quảng Đông, Thâm Quyến, Trung Quốc.

Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng - 1

Có thể đối với mọi người, việc nấu ăn rất nhàm chán nhưng Lại Kim Linh rất say mê với nghề này. Khi chứng kiến màn thi đấu của cô, mọi người cảm giác như có một ma thuật nào đó dưới lưỡi dao của cô gái này. Rau củ bình thường qua bàn tay cô đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Lại Kim Linh chia sẻ: “Thức ăn có thể mang lại hạnh phúc cho một người. Nấu ăn là nghề tôi rất thích và muốn dành trọn cả đời này với tình yêu ẩm thực”.

Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng - 3

Được biết, Lại Kim Linh lớn lên trong một gia đình có niềm đam mê ẩm thực. Cả bà và cha cô đều là đầu bếp có tiếng ở tỉnh Quảng Đông. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi tình yêu ẩm thực của cô được nhen nhóm ngay từ nhỏ.

Dưới sự hỗ trợ và ảnh hưởng từ gia đình, Lại Kim Linh bắt đầu học nấu ăn một cách nghiêm túc từ lúc học tiểu học.

“Con bé rất thích nấu nướng nên tôi không can thiệp quá nhiều. Tôi đã mua lò nướng, máy trộn, dao… và một số dụng cụ để cho con bé được thỏa sức luyện tập”, bố của Lại Kim Linh chia sẻ.

Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng - 5

Mỗi khi rảnh rỗi, bố của Lại Kim Linh sẽ cùng con gái nấu ăn và chia sẻ một số kinh nghiệm nấu nướng.

“Mấy món ăn thông thường ở nhà không cần quá bày vẽ như vậy đâu con.

Không, con vẫn muốn trang trí, sắp đặt một chút cho đẹp mắt. Bố thấy con sắp xếp vậy có đẹp không?”

Những cuộc trò chuyện như vậy thường diễn ra trong lúc 2 bố con nấu ăn. Đôi khi Lại Kim Linh sẽ không nghe theo lời chỉ dẫn của bố, cố chấp làm theo ý mình.

Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng - 6

Trong cuộc sống, Lại Kim Linh thích những thứ thiên về nghệ thuật và hội họa nên đã tập trung vào kỹ năng "điêu khắc" trong ẩm thực.

“Khi bắt đầu học tỉa rau củ, trước tiên bạn phải vẽ tranh và sau đó là những tác phẩm điêu khắc”, Lại Kim Linh còn nói rằng, hội họa giúp ích rất nhiều cho nghề ẩm thực.

Với niềm đam mê ẩm thực của mình, Lại Kim Linh đã chọn đi học nghề nấu ăn. Kỹ năng tỉa rau củ của cô ngày càng tiến bộ và được đại diện lớp tham gia rất nhiều cuộc thi. Với tác phẩm “con công” làm từ củ cải trắng và cà rốt, qua bàn tay của Lại Kim Linh trở thành một sinh vật có hồn, rất tao nhã. Đây là một tác phẩm mà cô đã dành thời gian luyện tập rất nhiều trước khi đến với cuộc thi này.

Trước đây, cô mất nguyên 1 ngày để hoàn thành 1 con công như vậy nhưng bây giờ có thể dễ dàng làm xong trong 1 tiếng. Đằng sau "phép thuật" biến củ cải thành tác phẩm nghệ thuật một quá trình lặp đi lặp lại mỗi ngày. Để thực hiện tốt trong cuộc thi lần này, trong 6 tháng qua cô đã luyện tập với hơn 1.000 củ cải.

Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng - 8

Trong bất cứ ngành nào cũng vậy, để đạt đến mức độ gọi là “bậc thầy”, người ta phải trả một cái giá rất đắt. Trong ẩm thực, kỹ năng tỉa rau củ đòi hỏi thông thạo rất nhiều thứ, chăm chút một cách tỉ mỉ và không tránh khỏi những lúc bị dao cứa vào tay. Trong khi bạn bè thường than phiền bộ môn tỉa rau củ quá khó, nhàm chán khi phải luyện tập 1 thứ trong thời gian dài, Lại Kim Linh vẫn không quan tâm đến vết dao cứa trên tay mình.

Công việc nấu ăn thực sự rất vất vả và đòi hỏi nhiều thể lực, có lẽ vì thế mà chúng ta thường thấy có nhiều đầu bếp năm. Sau một khoảng thời gian nỗ lực, Lại Kim Linh đã trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều, nếu trước đây với 1 tay cô chỉ có thể cầm được túi đồ 6kg thì bây giờ đã cầm được cùng lúc 3 túi.

Cô bé 17 tuổi khiến ai cũng khâm phục bởi tài nghệ nấu nướng - 10

Môi trường trong nhà bếp lúc nào cũng nóng nực, chảo nấu nặng trĩu tay và vô vàn những khó khăn khác. Thế nhưng, Lại Kim Linh vẫn không quan tâm, mỗi ngày chỉ cần được nấu ăn dù có đổ nhiều mồ hôi cũng đều chấp nhận được.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ của bản thân, thành tích của Lại Kim Linh đứng nhất toàn trường. Ngoài việc tập trung cho đam mê nấu nướng, mỗi buổi tối cô vẫn chong đèn học kiến thức văn hóa. Mọi người đều khâm phục sự nỗ lực và kiên trì của cô gái này.

Nguồn: http://danviet.vn/co-be-17-tuoi-khien-ai-cung-kham-phuc-boi-tai-nghe-nau-nuong-50202199012719.ht...

Cô gái cãi lời bố mẹ đi học sửa chữa ô tô, nhiều năm sau ai cũng phải bất ngờ

Thành tích mà cô gái nhỏ này đạt được đã giúp phá bỏ định kiến về nghề nghiệp và sự phân biệt giới tính.

Theo Phan Hằng - Sohu (Dân Việt)
sự kiện Giới trẻ 2021
Báo lỗi nội dung