Có ai yêu đơn phương như tôi?

Sự kiện: Tình yêu giấu kín

Tôi biết cái giá của nó. Nuôi hy vọng trong thầm lặng, ôm nỗi nhớ một mình.

Thời gian đang trôi dần theo những nhịp đập bất di bất dịch của nó, bỏ lại tôi với những nỗi niềm hoài niệm của quá khứ. Những cảm xúc không tên, những dòng suy nghĩ đan xen lẫn nhau về một tình yêu đơn phương thầm lặng, đã và đang kéo dài theo nhịp đập của thời gian, nó đang âm thầm gặm nhấm trái tim tôi với nỗi đau khổ đến điên dại, quay cuồng trong nỗi nhớ nhưng đành bất lực không biết phải giải bày cùng ai.

Đêm đã và đang bước đi đều đặn, cái lạnh mùa đông về đây ngày một mạnh mẽ hơn. Ở đâu đó, nơi phương trời xa kia không biết rằng, bây giờ em đang làm gì nhỉ, đã ngủ chưa hay vẫn còn đang chăm chú nhìn vào những cuốn tài liệu để chuẩn bị cho kì thi sắp tới. Tôi nhớ em, đó là cảm giác thật bây giờ, nó cồn cào da diết trong trái tim mà không thể nói rõ thành lời. Giữa đêm tối hoang vu khi ngoài kia những giọt sương đêm đã bay là là xuống những tán cây đang mơ màng trong gió, tôi vẫn còn ngồi đây, viết những dòng tâm sự vẩn vơ, không đầu không cuối. Tôi lại nhớ về nhiều thứ, những ngày đầu gặp em và con tim non nớt của tôi rung động về em.

Tôi yêu em đến ngây dại từ những giây phút đó, có một thời tôi nghĩ nếu lỡ sau này thiếu vắng bóng em không biết tôi sẽ sống ra sao nữa. Nhưng rồi mọi đau khổ đó cũng đã đến và đi qua tôi với muôn vàn cảm xúc nhớ nhung, đau khổ đến tột cùng. Những người bạn thân của tôi lúc đó hay khuyên tôi rằng, hãy thôi đừng nhớ và từ bỏ đi, vì biết rằng cứ kéo dài như thế này cũng không có kết quả gì đâu. Lúc đó tôi chỉ biết ậm ừ với chúng nó vì tôi biết rằng, làm sao mà bỏ được khi em đã tạo cho tôi ấn tượng rất lớn, lớn đến nỗi từng giây từng phút trôi qua thì cũng chừng ấy thời gian tôi lại nhớ và suy nghĩ về em.

Có ai yêu đơn phương như tôi? - 1

Không biết trên đời này có ai đã từng yêu một tình yêu giống tôi không (Ảnh minh họa)

Tôi yêu em đã bao lâu rồi nhỉ, tôi cũng không thể nhớ rõ nữa, nhưng hình như là rất lâu rồi. Cho đến bây giờ tôi cũng vẫn đang níu giữ lấy hình bóng của em mãi trong tim mình. Dù biết rằng như vậy thì sẽ đau khổ lắm nhưng tôi chấp nhận, bởi vì đơn giản “tôi yêu em thôi”. Tôi cứ nghĩ mình yêu em như thế này là đủ rồi, vì tôi sợ nếu nói ra những lời tỏ tình từ sâu trong tận trái tim mình cho em biết thì sẽ mất em mãi mãi.

Bạn bè trong lớp đều biết tôi thích em, chúng nó cứ chọc hoài, tôi thì không sao cả chỉ sợ làm em sẽ thấy khó xử khi phải nghe lấy những điều như vậy. Tôi chỉ mong rằng, trên đường đời sau này em bước đi, chỉ cần một phút giây nào đó, em dừng lại và nhớ đến tôi - một chàng trai đã từng yêu em say đắm, như vậy là tôi vui và mãn nguyện rồi. Tình yêu đơn phương mà, tôi biết cái giá của nó. Nuôi hy vọng trong thầm lặng, ôm nỗi nhớ một mình. Không biết trên đời này có ai đã từng yêu một tình yêu giống tôi không nhỉ?

Tình yêu là gì hỡi người ơi?
Câu hỏi nghe sao khó trả lời
Chỉ biết nặng đời mang thương nhớ
Đêm về thao thức nghĩ vẫn vơ
Nếu lỡ sau này tình chia đôi
Ai đó âm sầu thương khóc vội
Cất bước đi về theo một lối
Ngồi buồn thao thức nhớ khôn nguôi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Yêu em - tình một đêm

Yêu em, tôi có mù quáng?

Giá như anh còn yêu em

Yêu em đơn phương

Chia sẻ
Theo An Trần (Khampha.vn)
Tình yêu giấu kín Xem thêm
Báo lỗi nội dung