Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh

Dù biết rằng sẽ sớm phải chia lìa vĩnh viễn nhưng họ vẫn muốn thuộc về nhau một cách trọn vẹn. Câu chuyện tình của Adam và Hollie đã khiến nhiều người cảm động.

Adam và Hollie gặp nhau hồi tháng 11/2009 tại văn phòng bác sĩ ở Thousand Oaks (California, Mỹ), khi Adam đến chữa trị bệnh Lyme (phát ban kinh niên). Hollie là y tá được giao phụ trách trường hợp của anh. Cứ 3 tiếng 1 ngày, 2-3 lần một tuần, kéo dài cả năm trời họ gặp nhau. Hollie là một bà mẹ đơn thân xinh đẹp, có một đứa con trai còn Adam thì hài hước, dễ mến. Hollie tâm sự với Adam về nỗi buồn cuộc hôn nhân tan vỡ và cậu con trai Joshua.

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 1

Adam và Hollie trong ngày cưới.

Trong những cuộc gặp, họ nói chuyện về tất cả mọi thứ: cuộc ly hôn gần đây của Hollie, cuộc sống kể từ khi chia tay, con trai Joshua của cô và về người cha Adam đã qua đời vì bệnh ALS (chứng xơ cứng teo cơ một bên).

Mỗi ngày sau khi hết thời gian điều trị, Adam quay trở lại làm việc. Anh thường xuyên gửi email cho Hollie để nói rằng thời gian anh ở bên cạnh cô là khoảnh khắc tốt đẹp nhất trong ngày.

Chẳng bao lâu sau, tình cảm của họ đã phát triển thành tình yêu. Adam nói anh quan tâm đến một mối quan hệ nghiêm túc với Hollie. Adam luôn mong muốn trở thành một người cha nhưng chưa bao giờ có cơ hội. Vậy nên dù chưa được gặp cậu bé Joshua thì anh vẫn luôn thích được nghe kể cậu bé. Cặp đôi này bắt đầu hẹn hò và cuối cùng chuyển đến ở với nhau.

Nhưng số phận một lần nữa giáng xuống đầu họ nỗi đau. Adam tiếp tục được chẩn đoán mắc bệnh ALS- căn bệnh hiểm nghèo đã giết chết cha anh và giờ đây đến lượt Adam.

ALS là hội chứng khiến các tế bào thần kinh vận động không thể truyền tín hiệu tới các cơ bắp. Người bệnh dần mất khả năng điều khiển cả tứ chi lần từng cơ quan như môi, mắt, lưỡi... Sau một thời gian, các cơ teo đi và cuối cùng “chết” hẳn, đồng nghĩa với việc bệnh nhận ngừng sự sống. Bệnh nhân ALS thường chỉ sống từ 3-5 năm sau khi phát hiện ra mình mắc bệnh.

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 2

Hollie là một bà mẹ đơn thân xinh đẹp

Sau khi nhận được chẩn đoán, Adam nói với Hollie: "Anh muốn được nhìn thấy khuôn mặt em, hôn lên đôi môi em, ngủ bên cạnh em cho đến ngày cuối cùng. Anh rất hiểu nếu em không muốn nhận gánh nặng này về mình. Nhưng nếu em yêu anh, anh muốn kết hôn với em”.

Không chút do dự, Hollie đã đồng ý làm vợ Adam và cô hứa sẽ yêu anh và chăm sóc anh đến hết đời. Cặp đôi đã đính hôn vào tháng 10/2011.

Trong khoảng thời gian chung sống với nhau, Adam thường viết cho Hollie những tin nhắn lãng mạn: “Mỗi ngày anh thức dậy, thấy em bên cạnh và anh nghĩ mình thật may mắn. Mở mắt ra nhìn thấy gương mặt em là anh không thể không mỉm cười. Anh ngắm em thay quần áo rồi sửa soạn trước khi đi làm và anh biết ngày hôm đó, em sẽ khiến bao gã đàn ông “hồn bay phách lạc”. Rồi anh cười phá lên một mình vì anh biết bọn họ chẳng hiểu gì về em.

Họ đâu biết em tử tế và chu đáo, xinh đẹp và gợi cảm đến nhường nào. Họ đâu được biết em thông minh, hài hước và vui tính thế nào. Khi em giúp anh mặc đồ, bón cho anh ăn, cho anh uống thuốc, anh cảm nhận được tình yêu nơi em. Anh ước gì mình không vô dụng đến thế. Rồi khi em dìu anh ngồi vào xe lăn, đặt Josh lên lòng anh và đưa bọn anh ra phố, anh thấy chúng ta như một gia đình thực thụ, anh rất hạnh phúc. Thật tuyệt vời khi mỗi ngày đều bắt đầu như thế. Em đã làm quá nhiều việc vì anh.

Anh mong em không bao giờ quên rằng anh ghi nhận và biết ơn từng điều nhỏ nhặt nhất. Anh cảm ơn tình yêu của em, Hollie. Anh sẽ không bao giờ đổi em lấy bất cứ thứ báu vật gì khác trên đời. Em đã biến anh thành người đàn ông hạnh phúc nhất trên đời”.

Adam qua đời vào tháng 10/2013, để lại niềm thương tiếc vô hạn cho vợ và con trai. Họ đã gặp nhau quá muộn, quãng thời gian được ở bên nhau quá ngắn ngủi nhưng họ đã có một tình yêu trọn vẹn.

Cùng ngắm khoảnh khắc hạnh phúc của Adam và Hollie trong ngày cưới:

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 3

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 4

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 5

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 6

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 7

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 8

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 9

Chuyện tình nữ y tá và chàng trai mang bạo bệnh - 10

Chia sẻ
Theo Phương Anh (Người đưa tin)
Những câu chuyện tình lãng mạn Xem thêm
Báo lỗi nội dung