Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, hai con người với những mảnh khuyết trên cơ thể đã cảm thấy “kia đúng là một nửa của đời mình”. Kỉ niệm tình yêu của họ, chỉ là những cái hôn vụng trộm, vội vàng…sau giờ học.

Tình yêu bất ngờ trong ký túc xá

Sau một tai nạn cách đây 10 năm, anh Nguyễn Văn Mạnh (32 tuổi, Long An) không may bị liệt đôi chân. Vì mặc cảm về bản thân anh đã không dám mở lòng với bất cứ ai. Nhưng rồi duyên số đã giúp anh gặp cô gái dễ thương Tưởng Thu Lịch (24 tuổi, Đăk Lăk). Tình yêu của cô đã khiến cuộc sống của anh thay đổi với nhiều thanh âm hạnh phúc.

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 1

Cặp đôi Mạnh - Lịch nở nụ cười hạnh phúc trong bộ ảnh cưới vừa được thực hiện. Ảnh: Dũng Phùng

“Năm 2014, mình vào Trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật và trẻ mồ côi TP.HCM để học. Ngay ngày đầu tiên gặp cô bé ấy, mình như bị “cướp mất linh hồn”. Cô ấy dễ gần, nói chuyện dễ thương, lại rất xinh đẹp. Đó giống như tình yêu sét đánh vậy”, anh Mạnh kể.

Chàng trai này còn kể rằng, ở ký túc xá, không ít bạn bè còn ghen tị với anh. Bởi anh vừa vào trung tâm đã làm quen và yêu được một cô gái trẻ, xinh đẹp lại hiền lành.

Còn với Thu Lịch, kể về cái nhìn đầu tiên, cô gái này cười tươi cho biết: “Lúc đầu nhìn thấy anh, đó là sự đồng cảm. Sau đó là những cảm giác thích thú. Đặc biệt, mỗi khi ở bên anh, mình cảm thấy rất bình yên, tin tưởng”.

Sau những buổi học nghề trên lớp, những bữa ăn cùng nhau, thỉnh thoảng sự vô tình chạm tay và họ yêu nhau lúc nào không hay.

Thu Lịch tâm sự, trước khi gặp anh Mạnh, cô cũng có một mối tình với một chàng trai bình thường, khỏe mạnh khác. Nhưng gia đình chàng trai đó nhất quyết phản đối. Họ lo rằng, chân tay cô yếu sẽ không thể chăm sóc được chồng, con. Cô thất vọng vì người mà cô từng tin tưởng đã không đứng ra để bảo vệ tình yêu.

“Năm 2011, em bị bệnh nặng, không may di chứng khiến một tay và một chân bị yếu. Gia đình người cũ không chấp nhận em. Gặp anh Mạnh, em tin chắc rằng, dù anh ấy không được hoàn hảo, nhưng anh ấy là chỗ dựa vững chắc cho em đến sau này”, Lịch nói.

Lịch cho biết, khi giới thiệu người yêu với gia đình, ai cũng phản đối. Mẹ lo con gái sẽ vất vả, khổ hơn. Các anh trai lo em mình sẽ phải làm trụ cột trong gia đình. “Khi ấy, em đã nói với mẹ rằng: “Nếu không lấy anh Mạnh, cả đời này con sẽ không lấy ai hết. Đó là hạnh phúc của đời con!”. Cuối cùng, mẹ em cũng đã đồng ý”, Lịch tâm sự.

Thấy sự quyết tâm của con gái, đặc biệt, được gặp chàng trai mà con gái dẫn về, cả nhà ai cũng vui vẻ đồng ý. Câu chuyện tình cảm động của họ trở thành động lực cho nhiều bạn học khác trong trường.

Những nụ hôn…vội vã

Dù ở gần nhau, nhưng cặp đôi Mạnh – Lịch rất ít khi có những buổi hẹn hò bởi ở trung tâm quy định riêng.

“Chúng mình gặp nhau trên lớp, ăn cùng nhau, buổi tối đi dạo cùng mọi người quanh trung tâm. Ở đây, dù các thầy cô, bạn bè ủng hộ đôi mình nhưng cũng rất nghiêm khắc. Thỉnh thoảng, chúng mình mới có đôi phút riêng tư”, anh Mạnh nói.

Những giây phút riêng tư ấy, với họ rất quý giá. Đôi khi chỉ là những cái nắm tay hoặc những nụ hôn vội vàng. “Tình yêu chúng mình không có những từ ngọt ngào, hoa mĩ. Đôi mình chỉ động viên, an ủi nhau cùng cố gắng. Thể hiện tình cảm đôi khi chỉ được cái hôn rất vội”, anh Mạnh cười nói.

Anh Mạnh cho biết, tháng 10 tới, cặp đôi sẽ tổ chức đám cưới tại trung tâm. Sau kết hôn, họ vẫn tiếp tục ở lại học nghề để sau này trang trải cuộc sống. Họ mong muốn, sau khi có công việc ổn định, họ sẽ có một ngôi nhà nho nhỏ và những đứa con.

“Chúng em vẫn chưa học xong nghề. Chắc chắn sau này có không ít khó khăn. Nhưng em tin rằng, dù thế nào, chỉ cần chúng em ở bên nhau, mọi khó khăn đều là chuyện nhỏ”, Lịch tâm sự.

Một số hình ảnh trong bộ ảnh cưới tuyệt đẹp của cặp đôi này:

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 2

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 3

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 4

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 5

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 6

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 7

Chuyện tình cảm động của cô gái xinh đẹp và chàng trai khuyết tật - 8

Chia sẻ
Theo Minh Hà (danviet.vn)
Báo lỗi nội dung