Chuyện chàng trai đòi tuyệt thực cưới cô gái khuyết tật

Thứ Ba, ngày 18/08/2015 15:10 PM (GMT+7)

Mặc cho cha mẹ ngăn cấm anh vẫn đem lòng yêu thương một cô gái bị khuyết tật do căn bệnh bại liệt.

Anh là một chàng trai khôi ngô, khỏe mạnh bình thường đem lòng yêu thương một cô gái bị khuyết tật do căn bệnh bại liệt. Mặc cho cha mẹ ngăn cấm, anh đòi tuyệt thực để cả hai được đến với nhau xây dựng cuộc sống hạnh phúc.

Đó là câu chuyện tình yêu cảm động của anh Lê Trung Kì (31 tuổi) và chị Nguyễn Thị Bích Ngọt (32 tuổi) xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Tình yêu bắt đầu từ nụ cười

Trò chuyện với chúng tôi, anh Kì cho biết: “Tôi và vợ (chị Ngọt – PV) gặp nhau tình cờ ở TP. Hồ Chí Minh cách đây 6 năm. Lúc đó tôi đi làm công nhân còn cô ấy đi xin việc làm. Có duyên sao khi cả hai cùng vào quán cơm bình dân ven đường ăn trưa. Nghe giọng nói của nhau rồi nhận ra cùng quê, thế là hai chúng tôi ngồi lại với nhau cùng ăn, cùng nói chuyện công việc. Ăn cơm vội rồi tôi đi theo xe về nhà máy ở Bình Dương làm việc, lúc rời đi cô ấy nở nụ cười khiến tôi cứ thao thức nhớ mãi…”

Những tưởng chỉ là một sự gặp gỡ tình cờ với câu chuyện vu vơ khi gặp người con gái đồng hương thôi nhưng nó đã hằn sâu vào tâm trí anh Kì. Hơn 1 năm trời luôn thao thức nhớ về người con gái khuyết tật với nụ cười tỏa nắng khiến anh Kì quyết định rời TP. Hồ Chí Minh về quê tìm gặp. Qua nhiều ngày hỏi thăm, anh Kì cũng tìm được đến nhà gặp gia đình chị Ngọt nói chuyện muốn tìm hiểu.

Chuyện chàng trai đòi tuyệt thực cưới cô gái khuyết tật - 1

Ảnh ngày cưới của vợ chồng anh Kì và chị Ngọt

Nghe chồng kể đến đây, chị Ngọt quay sang nhìn anh, nói: “Hồi đó gia đình chưa biết mặt mũi anh thế nào, vả lại tôi và anh chỉ gặp nhau đúng một lần duy nhất, vậy mà anh bạo gan đến ngỏ ý làm quen. Ba mẹ tôi sau khi nghe vậy đã thẳng thừng từ chối và yêu cầu anh chấm dứt suy nghĩ đó vì cho rằng anh đến với mình chẳng qua chỉ là ý muốn nhất thời chứ ai đời một thanh niên khỏe mạnh, điển trai lại thích cặp với một người ốm đau triền miên, chân đi cà thọt bao giờ.

Vậy mà anh vẫn quyết tâm bằng cách kiên trì, nhẫn nại chứng minh tình cảm của mình là chân thành mặc dù một thời gian dài sau đó ba mẹ ra sức ngăn cấm, thậm chí cắt không cho liên lạc. Hai đứa vẫn lén lút hẹn hò vì khi ở bên nhau, cả hai luôn cảm nhận được niềm vui và tìm thấy ở 2 tâm hồn sự đồng điệu”.

Để tháo gỡ rào cản của ba mẹ Ngọt, anh Kì chỉ còn cách tha thiết năn nỉ người mẹ của mình mang rượu, trầu qua dạm ngõ nhà gái. “Trong tộc chỉ có mỗi mình tôi là cháu trai nên luôn mong muốn tìm được bến đàng hoàng dựng vợ. Khi quen Ngọt, tôi về thưa chuyện với gia đình, ông bà thì ai cũng cấm cản sao lại lấy một người khuyết tật làm vợ. Tôi thưa hai đứa thương nhau thật lòng, nếu không đến được với nhau thì con tuyệt thực đó. Ba mẹ nghe nói giận lắm nhưng rồi cũng xuôi lòng…”, anh Kì nghẹn ngào chia sẻ.

Đôi đũa lệch dệt nên tình yêu cổ tích

Cuối năm 2012, một đám cưới tràn ngập niềm vui sướng của người đến dự  và hạnh phúc như vỡ òa của “đôi đũa lệch” trên chặng đường dài vượt qua những rào cản để dệt nên tình yêu cổ tích. Chứng kiến cảnh chú rể “ẵm” cô dâu đến từng bàn nâng ly rượu hồng cảm ơn, ai nấy có mặt tại hôn trường cũng rơm rớm nước mắt cảm động.

Hạnh phúc như càng nhân lên gấp bội khi cuối năm 2013, vợ chồng anh Kì đón nhận niềm với sự chào đời của đứa con trai bé bỏng, đứa con mà trước đó ngay cả trong mơ cả hai cũng không dám ao ước bởi tình trạng sức khỏe của chị Ngọt rất khó có thể sinh con.

Chuyện chàng trai đòi tuyệt thực cưới cô gái khuyết tật - 2

Tổ ấm gia đình vợ chồng anh Kì và chị Ngọt

Vỗ về đứa con đang còn say ngủ trong vòng tay của anh Kì, chị Ngọt cười hiền: “Hạnh phúc nào bằng việc hạ sinh cho người mình thương yêu một đứa con khỏe mạnh, bụ bẫm. Bé Phúc Nguyên như một món quà vô giá mà ông trời đã ban tặng cho chúng tôi. Từ ngày có thêm bé, tình yêu của hai vợ chồng càng mặn nồng hơn. Tổ ấm bé nhỏ của chúng tôi bây giờ đã có thêm niềm vui của con trẻ và cả hai đang vun đắp để gia đình nhỏ của mình luôn tràn ngập tiếng cười.

Có lẽ cái ngày mà cả hai chính thức nên duyên chồng vợ sẽ mãi là kỉ niệm đẹp đẽ nhất trong cuộc đời bởi nó là kết thúc của một quá trình đấu tranh giành giật hạnh phúc mà khi nghĩ lại thì cả anh Kì, chị Ngọt vẫn cho rằng điều đó chẳng khác nào kì tích. Để giờ đây, nó như là chiếc chìa khóa mở toang cánh cửa cuộc đời để xây dựng tổ ấm gia đình.

Bà Lê Thị Thủy (mẹ anh Kì) chia sẻ: “Ngọt là đứa con dâu thảo, từ ngày về làm dâu chưa một lần to tiếng với tôi. Nếu ngày đó tôi cương quyết cấm ngăn thì giờ đây tôi hối hận lắm. Hai đứa đã hạ sinh một đứa cháu rất đáng yêu, tôi vô cùng hạnh phúc vì được lên chức bà.”

Theo Tùng Lâm (Khám phá)
sự kiện Những câu chuyện tình yêu cảm động nhất
Báo lỗi nội dung