Chụp ảnh cưới bên miệng “tử thần”

Thứ Năm, ngày 01/11/2012 11:08 AM (GMT+7)

Các cặp uyên ương tìm đến đường ray tàu hỏa để chụp ảnh cưới, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng.

Thời gian gần đây, trên cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã (đoạn có đường sắt đi qua), thuộc địa phận Thành phố Thanh Hóa, có rất nhiều đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới dã ngoại. Đây là di tích danh thắng văn hóa lịch sử có cảnh sơn thủy hữu tình nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.

Chụp ảnh cưới bên miệng “tử thần” - 1

   Cầu Hàm Rồng Thanh Hóa

Theo ghi nhận của chúng tôi, những đôi uyên ương thường chọn vị trí đầu cầu để chụp ảnh. Các nhiếp ảnh gia không chuyên cũng thường xuyên đi lại nhốn nháo trên đường ray để tạo cảnh.

Anh Đỗ Xuân Giáp, nhân viên của Trạm tuần phủ cầu Hàm Rồng (Công ty Quản lý đường sắt Thanh Hóa) cho biết: “Vào những ngày cao điểm, đoạn cầu có đến 15 đôi uyên ương đến chụp ảnh cưới dã ngoại. Nhiều đôi khi tàu đã đến gần, chỉ còn cách khoảng 10m mới chạy kịp ra khỏi ranh giới nguy hiểm đường ray”.

Chụp ảnh cưới bên miệng “tử thần” - 2

Đoạn đường ra mà nhiều đôi uyên ương chụp ảnh cưới là đoạn khuất của hai khúc cua đường ray

Cũng theo anh Giáp, với trách nhiệm của mình, anh và đồng nghiệp đã đến nhắc nhở và yêu cầu cả thợ ảnh, người phục vụ và các cặp uyên ương ra khỏi khu vực đường ray tàu. Tuy nhiên yêu cầu không được thực hiện, thậm chí thợ ảnh còn đe dọa nhân viên tuần phủ cầu.

Việc chụp ảnh trên đường ray qua cầu Hàm Rồng mới chỉ xuất hiện ở mùa cưới năm nay. Kinh phí chụp dã ngoại ở đây rơi vào khoảng 10 - 20 triệu đồng/bộ ảnh.

Chụp ảnh cưới bên miệng “tử thần” - 3

Một đôi uyên ương chụp ảnh cưới cạnh đường ray ở đầu Nam cầu Hàm Rồng

Đến nay, mặc dù trên địa bàn Thanh Hóa chưa có vụ tai nạn đường sắt nào xảy ra có liên quan đến chụp ảnh cưới, tuy nhiên đây là hành động khá mạo hiểm, có thể nguy hiểm đến tính mạng. Hơn thế đây là đoạn khuất của 2 khúc cua đường ray, tàu hỏa có thể lao đến bất kể lúc nào.

Theo Lam Thanh (Khampha.vn)
sự kiện Giới trẻ ngày nay