Chồng tôi đang… yêu

Anh đang yêu, yêu rất nồng nhiệt, còn tôi vẫn im lặng quan sát anh.

Chồng tôi rất hiền và biết lo cho gia đình. Chúng tôi cưới nhau sau 6 năm tìm hiểu. Tôi yêu anh vì anh là người rất thật thà và có trách nhiệm. Hằng ngày anh đi làm và về đúng giờ, tuyệt đối không rượu chè hay tiệc tùng bù khú với bạn. Anh hay kể chuyện công ty cho tôi nghe, về đồng nghiệp như thế nào và các dự án mới ra làm sao. Thế nhưng, một ngày, các câu chuyện của anh xuất hiện cô đồng nghiệp tên B mà theo anh nói là mới vào làm, trẻ và rất giỏi. Anh kể tôi nghe những ý kiến rất hay mà cô ấy đề xuất cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp như thế nào. Anh cũng mời cô ấy đến nhà chơi vài lần vì hai người đang phải làm chung một dự án. Bạn nghĩ tôi có ghen không à? Câu trả lời là không vì từ trước tới giờ tôi vẫn tin chồng mình hết mực. Hơn nữa, theo như tôi quan sát, hai người đối xử với nhau rất chừng mực nên cũng không nghi ngờ.

Chồng tôi đang… yêu - 1

Tôi phải làm sao đây khi mà anh đã dành tình yêu cho người khác (Ảnh minh họa)

Cho đến khi tôi mang thai đứa con đầu lòng, những cơn ốm nghén làm tôi vô cùng mệt mỏi nên ít có thời gian quan tâm đến anh. Anh vẫn như thế, lúc nào cũng quan tâm và chăm sóc cho tôi chu đáo. Nhưng một đêm, tôi phát hiện anh không ngủ mà ngồi ngoài cửa sổ nhìn xa xăm trông rất tâm trạng. Tôi gặng hỏi nhưng anh không nói, anh chỉ bảo mệt vì áp lực công việc. Từ ngày đó tôi mới để ý đến anh nhiều hơn, anh có vẻ trầm tư và cứ như đang suy nghĩ chuyện gì đó. Một ngày nọ, chồng tôi để quên điện thoại ở nhà thì có tin nhắn tới. Tôi mở xem coi có gì quan trọng để gọi đến công ty báo cho anh biết thì tá hỏa khi thấy tin nhắn của B với nội dung vô cùng tình cảm. Tôi hốt hoảng xem lại những tin đã gởi thì còn bàng hoàng hơn khi phát hiện rất nhiều tin nhắn mùi mẫn giữa hai người. Trong những tin nhắn ấy, anh như một người hoàn toàn xa lạ. Những từ ngữ mà anh dùng, chưa lần nào anh dành nó cho tôi. Anh đang yêu, yêu rất nồng nhiệt, còn tôi vẫn im lặng quan sát anh.

Anh vẫn vậy, không bao giờ đi làm về muộn, không bao giờ quên pha sữa cho tôi, không bao giờ quên nhắc tôi đi ngủ sớm. Chỉ có điều anh trở nên buồn hơn và ngày càng có nhiều giây phút trầm tư. Tôi biết rằng anh sẽ không bao giờ bỏ tôi, bỏ gia đình này, nhưng phải làm sao đây khi mà anh đã dành tình yêu cho người khác. Tôi không thể trách anh. Điều mà tôi có thể làm bây giờ là mỗi đêm, khi nhắm mắt lại, tôi có thể hi vọng rằng, ngày mai, anh sẽ trở về bên tôi, trọn vẹn…

Minh Anh (Hà Nội)

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo 2! Đẹp
Ngoại tình trong tư tưởng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN