Chồng sống chung với tình nhân suốt 4 năm trời

Thứ Năm, ngày 28/08/2014 15:05 PM (GMT+7)

Suốt 4 năm trời, Huệ phải sống trong sự lừa dối của chồng mà không hay biết.

Trong một lần tình cờ, chị bắt gặp chồng đi cùng một cô gái trẻ đẹp vào siêu thị, trông họ không khác gì vợ chồng son. Nhờ đến thám tử điều tra, Huệ thực sự “sốc” khi biết mình đã bị chồng cắm sừng suốt 4 năm, trong khi chính bản thân chị cũng tin rằng mình đang hạnh phúc. Huệ như người mất hồn, đôi lúc chị đã nghĩ đến cái chết…

Choáng váng phát hiện chồng ngoại tình

Đối với chị, chuyện chồng ngoại tình như sét đánh ngang tai. Anh đã từng theo đuổi chị đến 8 năm trời mới nhận được cái gật đầu từ chị, chị nói gì anh ta cũng nghe, thậm chí trước đây khi chị vẫn còn yêu người cũ, định đi đến hôn nhân, anh ta đau khổ đến mức từng tự tử hụt vì chị.

Vậy mà chỉ sau 6 năm chung sống, người chồng từng thề sống thề chết vì chị lại có tình nhân. Chị đã cố gắng không tin, nhưng mỗi lần nhớ đến cảnh chồng chị và cô gái trẻ kia dắt tay nhau vào siêu thị mua sắm, chị lại đau thắt lòng.

Vốn là một người nổi tiếng trong lĩnh vực ca hát nên chị không muốn làm mọi chuyện rối lên. Tuy nhiên, sau nhiều ngày suy nghĩ, chị quyết định tìm đến công ty thám tử để nhờ điều tra danh tính của cô gái kia, muốn có những bằng chứng quan trọng để nói chuyện rõ ràng với chồng.

Anh Phong, chồng của chị Huệ, hiện là giảng viên một trường đại học. Phong từng là sinh viên xuất sắc, được giữ lại giảng dạy ngay sau khi vừa tốt nghiệp. Sự nghiệp của Phong vô cùng rạng rỡ khi anh vừa dạy tại trường, vừa làm cố vấn chuyên môn cho một công ty lớn.

Suốt 6 năm chung sống, Phong vẫn một lòng hướng về vợ. Anh đối xử với Huệ tốt đến mức đồng nghiệp nhận định: Trên trái đất này chẳng còn ai yêu vợ bằng Phong. Thậm chí, sự chung thủy của Phong còn giống như hình mẫu để các bà vợ của đồng nghiệp anh đem ra so sánh với mấy ông chồng.

“Cháy nhà” lộ mặt… kẻ hai lòng

Qua sự theo dõi của thám tử cho thấy, lịch trình của anh này giống như một nhân viên Nhà nước bình thường, sáng 6h30 anh lên trường, chiều 5h30 tan sở. Sau giờ làm Phong thường đến shop phụ giúp vợ một chút rồi về nhà.

Chồng sống chung với tình nhân suốt 4 năm trời - 1

Nhiều đợt Phong đi công tác nước ngoài cả tháng trời, những lần ấy anh ta đều đưa Vân đi theo (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là trưa nào cũng tầm 11h hơn anh ta đều chạy xe đến nhà một ai đó ăn cơm, ngủ nghỉ sau đó mới trở lại trường đi dạy.

Ngày đầu tiên, Phong ra khỏi nhà lúc 6h30 để kịp giờ lên lớp, trưa 11h10 anh ta chạy xe đến một con hẻm nhỏ trên đường Cách Mạng Tháng Tám, vào sâu trong ngõ và dừng trước cửa một ngôi nhà hai tầng nhỏ gọn và khá đầy đủ tiện nghi. Đến khoảng hơn 1h chiều anh ta quay trở lại trường, rồi hơn 5h chiều lại từ trường về shop phụ Huệ bán hàng. Khoảng hơn 8h tối, hai vợ chồng anh đóng cửa tiệm rồi cùng về ăn cơm.

Ngày thứ hai, lịch trình cũng như ngày thứ nhất. Buổi trưa, Phong vẫn chạy tới căn nhà hai tầng nằm sâu trong hẻm ăn uống và nghỉ trưa. Tuy nhiên, buổi chiều trước khi về với vợ, anh này ghé đến một quán ăn mua gà quay đem qua cho chủ nhân của căn nhà hai tầng, sau đó lập tức rời đi.

Ngày thứ ba vẫn vậy, chỉ khác là buổi chiều về anh ta đến đón cô gái trẻ, cả hai đến một nhà hàng cách xa trung tâm thành phố để ăn tối, rồi anh đưa cô gái về. Sau đó, từ nhà cô gái nọ, anh ta đến thẳng shop đón Huệ về nhà.

Ngày tiếp theo là Chủ nhật. Chủ nhật nào Phong cũng ra khỏi nhà lúc 5h sáng, tuần này cũng vậy. Anh ta chạy xe tới căn nhà hai tầng kia để đón tình nhân đi chơi. Các thám tử phải rất vất vả mới theo sát được Phong, bởi đường dài và thậm chí có lúc mất dấu.

Phong đưa người phụ nữ trẻ tới bến xe, bắt xe đi Vũng Tàu. Tới Vũng Tàu, họ cùng nhau ăn uống, nghỉ ngơi và tắm biển. Đến 5h chiều, họ bắt xe về thành phố và đi ăn xong mới về nhà.

Qua tìm hiểu, các thám tử được biết, cô gái trẻ kia tên là Vân, người Tiền Giang. Họ quen và yêu nhau từ hồi Vân mới học năm nhất. Tức là chỉ sau hai năm lấy Huệ làm vợ, Phong đã qua lại với Vân. Dù biết Phong đã có vợ nhưng Vân vẫn bỏ qua và lén lút qua lại với thầy giáo (Phong hơn người tình 12 tuổi).

Những người sống gần nhà Vân cho biết, Vân chuyển đến ở căn nhà nhỏ nằm sâu trong hẻm cách đây 4 năm. Ngày nào Phong cũng ghé qua buổi trưa ăn cơm cùng Vân, những ngày nghỉ, ngày lễ, Phong đều đưa Vân đi chơi đâu đó. Nhiều đợt Phong đi công tác nước ngoài cả tháng trời, những lần ấy anh ta đều đưa Vân đi theo.

Họ sống cùng nhau như vậy gần 4 năm trời. Tuy Phong ít ở lại cùng nhưng hàng xóm ai cũng nói họ không khác gì vợ chồng son. Mối quan hệ của họ không một người quen nào biết, kể cả đồng nghiệp của Phong lẫn bạn bè của Vân. Mỗi lần gặp nhau, đi ăn uống họ đều đi rất xa trung tâm thành phố để tránh gặp người quen. Vì vậy, nếu không có một lần Huệ tình cờ đi đưa hàng ở một siêu thị xa lắc đó thì có lẽ mối quan hệ ngoài luồng của Phong sẽ không bao giờ bị phát giác.

Tất cả những bằng chứng thu thập được từ hình ảnh, video lẫn địa chỉ căn nhà Phong mua cho tình nhân đều được báo cáo lại với Huệ. Cô lẳng lặng không nói gì, chỉ biết rằng cô đã có một thời gian khó khăn khi đi đến quyết định cuối cùng.

Công việc điều tra đã hoàn tất, các thám tử được lệnh rút lui. Tiếc cho tình yêu của một cặp đôi tưởng vượt qua những tháng năm dài chờ đợi sẽ hạnh phúc, vậy mà người phụ nữ ấy lại thêm một lần rơi nước mắt khi người chồng kề bên suốt 6 năm trời lại ăn ở hai lòng. Sau này, nghe đâu Huệ đã ly dị chồng, cô không làm ầm lên mọi chuyện mà chỉ lặng lẽ đưa tờ đơn cho Phong ký. Về phần Phong, các thám tử cũng không nghe nói gì từ dạo đó.

Theo Thu Thảo (Đời sống & pháp luật)
sự kiện Ngoại tình thời nay