Gã đàn ông bội bạc giả kết quả xét nghiệm ADN khiến vợ trẻ "lao đao" trước ly hôn

Hầu hết những kết quả ADN chính xác đã giúp mối quan hệ huyết thống trong mỗi gia đình trở nên sáng tỏ hơn, nhưng cũng không thiếu những kết quả ADN phải có nhiệm vụ giành lại danh dự, giành lại sự công bằng cho một người phụ nữ.

Gã đàn ông bội bạc giả kết quả xét nghiệm ADN khiến vợ trẻ "lao đao" trước ly hôn - 1

Một tờ kết quả xét nghiệm có quan hệ huyết thống đã minh oan cho H. (Ảnh minh họa).

Suốt gần 20 năm hoạt động, Trung tâm Phân tích ADN & Công nghệ Di truyền tiếp nhận không biết bao nhiêu câu chuyện bi hài với muôn vàn tình huống, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Khách hàng của trung tâm là những người ít nhiều có những nỗi éo le, khúc mắc trong cuộc sống, cần được giải tỏa.

Câu chuyện dưới đây được chia sẻ như một lời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy sống chân thành, đừng ai vì muốn gieo hại người khác mà hạ thấp giá trị của bản thân.

ADN giả khiến người vợ trẻ “lao đao” trước ly hôn

Đây cũng chính là một trường hợp để lại dấu ấn “không có gì tốt đẹp” đối với ThS. Nguyễn Thị Nga (Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN & Công nghệ Di truyền), về thái độ hành xử của một người đàn ông thành đạt.

Một người phụ nữ tên H. dáng vẻ thoáng mệt mỏi, âu lo ôm theo cả xấp giấy photo kết quả xét nghiệm ADN tới trung tâm để giãi bày tâm sự.

H. và chồng kết hôn đã nhiều năm, có một đứa con chung, song, tình cảm có chiều hướng càng ngày càng nhạt. Đàn ông, nhất là đàn ông thành đạt, thường rất hay có “hoa thơm cỏ lạ” ngoài xã hội. Họ dễ dàng sa vào vòng tay một người con gái khác. Trước sự ngọt ngào và ấm áp nhất thời của nhân tình trẻ, họ dễ dàng quên đi tổ ấm bình yên trước nay được bàn tay bạn đời vun vén.

Anh chồng muốn tiến tới công khai và chuyển sang có mối quan hệ chính thức với người tình ở bên ngoài, nên đã yêu cầu ly hôn.

Khi tình cảm gia đình, đã không còn nồng nàn, đã quá khô khan không thể cứu vãn, thì việc giải thoát cho nhau, trả tự do cho nhau, âu cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, cách mà người đàn ông thành đạt này lựa chọn lại thể hiện là một người dối trá, nông cạn và tuyệt tình tuyệt nghĩa.

Trước tòa, anh ta trình bày lý do “vì sự phản bội của vợ” và trình ra một xấp giấy tờ, kết quả ADN của anh và đứa con trai: “không phải bố con”.

Chính cái kết quả ấy cũng trở thành cú sốc mạnh đối với H., vì ngay bản thân cô còn không hề hay biết về chuyện này.

Anh chồng hả hê vì nắm chắc phần lợi thuộc về mình. Thậm chí, anh ta có một hành động thực sự thiếu thấu đáo, đó là phân phát, rải những tờ giấy xét nghiệm ADN trên khắp khu phố nơi nhà mẹ H. sinh sống, rêu rao H. là người phụ nữ “trắc nết”. Mục đích của anh ta là “cô lập” H., khiến H. đau khổ, trước cuộc ly hôn.

Đó là một sự sỉ nhục quá lớn, khi ngay cả gia đình còn không hiểu H., tin lời anh chồng mà nhiếc mắng H., rằng “H. là sự xấu hổ của cả gia đình”... Còn tổn thương nào hơn mất đi niềm tin trong chính gia đình mình?

Đàn ông càng có chức, có quyền, có tiền, càng nhanh chóng trở thành những kẻ bội bạc và tráo trở.

H. ấm ức, không biết hắn đã làm giả những xét nghiệm trên ở đâu, mang theo xấp giấy photo đó tới Trung tâm Phân tích ADN & Công nghệ Di truyền, với hy vọng có thể giải nỗi oan trước tất cả mọi người.

Cảm giác lẫn lộn, H. vừa hờn tức, căm phẫn, vừa hồi hộp, mong muốn nhanh chóng tìm ra sự thật để trở lại cuộc sống bình thường.

Mừng tủi rơi nước mắt sau minh oan

Ngồi tâm sự với Giám đốc trung tâm cả một buổi, dường như H. vẫn còn ấm ức quá nhiều. Tuy nhiên, chị cố lấy hết sức bình tĩnh hoàn thành nốt yêu cầu thủ tục lấy mẫu xét nghiệm ADN lại tại trung tâm.

Chị muốn trong phiên tòa tiếp theo, chị sẽ phải lấy lại được danh dự đã bị người chồng bội bạc, trơ trẽn kia cố tình “bôi nhọ”.

Người chồng “ranh ma” đã từng đề nghị thực hiện xét nghiệm tại một công ty cổ phần chuyên về ADN với lý do “họ làm chính xác lắm”.

Sau gần 5 tuần, khi kết quả ADN vẫn chưa được công khai chính thức, H. lo lắng. Có thể, người chồng đã dùng tiền mua chuộc và thay đổi một vài thông số trong bản xét nghiệm kia.

H. đang hồi hộp từng ngày, từng giờ chờ kết quả, lo lắng kết quả cũng bị người chồng kia mua chuộc “đổi trắng thay đen”. Khi tòa xác nhận lại những thông tin, H. mới có thể thở phào nhẹ nhõm, chị vui tới nỗi rơi lệ. Chị gửi kết quả mới về cho gia đình, mọi người mới vỡ lẽ ra và hiểu hơn về bộ mặt thật của anh chồng “có mới nới cũ”...

Tuy nhiên, H. cũng chưa biết phải làm sao để thanh minh cho bản thân thật tốt. “Chẳng lẽ bây giờ lại phải mang tờ kết quả tới nhét vào tay từng người để minh oan?” - H. cười chua chát.

Dù ít người biết, ít người hiểu, nhưng bản thân chị đã tìm được câu trả lời, nên chị cảm thấy rất nhẹ nhõm, tinh thầnthoải mái.

Chỉ vì muốn có cớ ly hôn vợ trước tòa, để không “mang tiếng” là kẻ phụ bạc, trăng hoa, người đàn ông thành đạt kia đã lừa dối sự tin tưởng của biết bao người, đổ lỗi do bản thân H., gán cho chị tội danh “phản bội”, chỉ để mình trong sạch và vẫn còn cái “mác” danh giá, chuẩn mực.

Sống với sự giả dối, tự mình sắp đặt lòng tin cho mọi người quá nhiều, sẽ khiến mình trở thành “ác quỷ”, ngày càng lún sâu vào những tiêu cực bi ai.

Ngẫm lại, người đàn ông tưởng chừng đang ở một tầm cao trong xã hội, lại có một suy nghĩ hèn mọn và ích kỷ, tiểu nhân đến vậy? Chỉ vì muốn theo đuổi một hạnh phúc mới mà ngay cả con ruột của mình cũng không muốn nhận.

Để cuộc sống luôn là những lát cắt màu hồng, thì điều đầu tiên phải nhắc đến, đó là sự chân thành. Không ai mang đến cho bạn hạnh phúc bằng tự mình tìm kiếm, vì vậy, chỉ cần sống chân thật, ngay thẳng, biết kìm nén, xử lý sự việc một cách có văn hóa, có tình người.

ThS. Nguyễn Thị Nga từng chia sẻ: “Tôi rất vui vì đa phần khách hàng của trung tâm đã được thanh thản và mãn nguyện khi sự thật được sáng tỏ”.

Vừa ly hôn, cả mớ đàn ông xô vào gạ tình

Phải nói là họ đổ xô vào tôi, họ gạ gẫm tôi một cách thô thiển, trắng trợn và bất lịch sự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Ngoại tình thời nay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN